หนุ่มแอบชอบ "สาว" ที่ทำงาน แอบดูแลจนเธอ "แต่งงาน" เมาเผลอบอกความในใจ และคำตอบของเธอทำเอาล้มทั้งยืน!?

หนุ่มแอบชอบ "สาว" ที่ทำงาน แอบดูแลจนเธอ "แต่งงาน" เมาเผลอบอกความในใจ และคำตอบของเธอทำเอาล้มทั้งยืน!?
Sponsored Ad

        เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีโมเมนต์แอบชอบใครสักคน ไม่ว่าจะเป็นสมัยเรียน หรือ ทำงาน บางคนอาจมีโอกาสได้ทำความรู้จัก ต่อความสัมพันธ์ หรือบางคนอาจไม่เคยแม้กระทั่งได้เจอใกล้ ๆ และพูดคุยด้วย หรืออาจคอยดูแลอีกฝ่ายอยู่ไกลๆ ซึ่งตอนจบไม่ว่าจะได้บอกความในใจ หรือไม่บอกความในใจ ล้วนแต่เป็นความรู้สึกที่หลายคนอยากเก็บไว้นาน ๆ

ภาพประกอบจาก ptcdn

        และนี่เป็นอีกเรื่องราวจากเพจ "มิตรสหายท่าหนึ่ง" ที่ทุกคนต่างแชร์เป็นจำนวนมากในขณะนี้ โดยเป็นข้อคิดที่อาจทำให้คนที่แอบชอบใครบางคนอยู่ได้กล้าตัดสินใจบอกคนๆนั้นไปว่า "แอบชอบ" เพราะหากปล่อยเวลาทิ้งไว้ผลลัพธ์มันอาจจะกลายเป็นคำว่า "ไม่ได้" ทั้งที่บางทีอาจจะเป็นคำว่า "ได้" เนื้อเรื่องจะเป็นอย่างไรไปอ่านพร้อมกันเลย

Sponsored Ad

        "คืนปีใหม่เพื่อนสาววัยสามสิบกลาง ๆ ที่แอบชอบผู้ชายคนนึงที่เชียงใหม่ถามผมว่า เธอจะบอกผู้ชายคนนั้นไปดีมั้ยว่าชอบ ผมตอบเธอไปว่า บอกสิ ทำไมจะไม่ล่ะ มีช่วงสั้น ๆ ที่ผมเคยทำงานออฟฟิศ แล้วในออฟฟิศนั้นก็มีพี่ผู้ชายคนนึงที่แอบชอบผู้หญิงคนนึงที่อยู่คนละแผนก พี่ผู้ชายหน้าตาดี รสนิยมการแต่งตัวดี ดูเปนคนซื่อ ๆ เและสุภาพ ขนาดให้ควยคนอื่นยังพูดว่า "ควยนะครับ" เลย ส่วนพี่ผู้หญิงก็สวยเรียบ ๆ มีหลายสิ่งที่ผู้ชายคนนี้แอบทำให้เธอแบบว่าน่ารักโคตร ๆ เช่น เอาดอกไม้ไปวางที่โต๊ะ หรือแอบไปส่งเธอตอนเธอกลับบ้าน แต่มันตลกตรงที่ไปส่งแบบที่ผู้หญิงเขาไม่รู้ว่าไปส่งอ่ะ คือ ผู้หญิงกลับ BTS เขาก็ไปยืนข้าง ๆ เธอ ทำทีว่ากลับทางเดียวกัน แต่จริง ๆ เขามาส่งเธอ เมื่อเธอลงแล้ว เขาก็นั่งย้อนกลับบ้านตัวเอง ผมยังจำโมเมนต์ที่เขาเล่าว่า เขาชอบตอนแสงแดดสุดท้ายมันโลมไล้เส้นผมเธอได้เลย เขาบอกว่าตอนนั้นเธอสวยมาก ผมมาคิด ๆ ดู ถ้าเขาไม่หล่อไม่รวยแต่งตัวไม่ดี เขาอาจถูกมองว่าเปน "เด่นชัย" ในแฟนเดย์ พอลุคมันดูดีมันเลยไม่ดูโรคจิตหรือคุกคาม เขาทำให้เธอแบบนี้เกือบปี แต่ไม่ยอมบอกความในใจซ่ะที แล้วอยู่ ๆ วันนึงผู้หญิงก็มีคนมาจีบ ผู้ชายคนนั้นก็ไม่ได้เสียหายอะไร ดูเปนคนดีคนนึงเธอก็เลยตกลงคบกัน พอคบกันไปเรื่อย ๆ ปรากฏว่าความสัมพันธ์มันก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ ที่สุดเขาและเธอเลยตกลงแต่งงานกัน

ภาพประกอบจาก rutlandvermont

Sponsored Ad

        จบเกมส์! มันจบไปแล้วสำหรับคนที่แอบชอบ.. แต่เรื่องมันมาพีคตอนงานเลี้ยงบริษัท บังเอิญว่าพี่ผู้ชายได้นั่งโต๊ะกับผู้หญิงคนนี้ แล้วผมก็อยู่ในโต๊ะนั้นด้วย อาจจะเปนเพราะเมามากหรือมันไม่มีอะไรต้องปกปิดอีกแล้วเพราะเกมส์มันโอเวอร์ไปแล้ว พี่ผู้ชายเลยสารภาพความในใจออกไป เขาบอกว่าเขาเคยชอบเธอ ชอบมาก ตอนนี้ก็ยังชอบอยู่ เขาเล่าถึงสิ่งที่แอบทำให้เธอ คือมันมีหลายอย่างที่ผมไม่รู้แล้วมันน่ารักมาก ไม่คิดว่าผู้ชายคนนี้จะโรแมนติกได้ขนาดนี้ เล่า ๆ อยู่ นาทีนั้นผู้หญิงก็ร้องไห้ออกมา เธอร้องไห้อย่างหนักก่อนจะบอกว่า "เธอก็แอบชอบเขาเหมือนกัน" แต่ไม่มีใครกล้าหาญพอที่จะพูดมันออกมา.. เปล่าประโยชน์ ทุกอย่างมันจบไปแล้ว ทุกคนในโต๊ะนั้นได้แต่นิ่งอึ้งและเศร้า..


ภาพประกอบจาก pantip

        ผมบอกเพื่อนผู้แอบชอบผู้ชายที่เชียงใหม่ไปว่า "บอกเลย" ถ้าบอก คำตอบจะมีสองทางคือ "ได้" กับ "ไม่ได้" แต่ถ้าไม่บอก คำตอบจะมีทางเดียว คือ "ไม่ได้" ความกลัวไม่ช่วยอะไรนอกจากผลักไสสิ่งดี ๆ ไปจากชีวิตมึง อย่าลืมว่าบางอย่างมีเวลาของมัน คนบางคนจะผ่านเข้ามาในชีวิตเราแค่ครั้งเดียว แล้วจะไม่มีทางเลี้ยวกลับเข้ามาอีกเลย กุเชื่อว่า ความรู้สึกของมึงที่มีต่อเขา จะยังไงมันก็งดงาม ขึ้นเชื่อความรัก สำหรับกูมันโคตรงดงาม ถ้าคิดถึงก็บอกคิดถึง "คิด" เปนสิทธิของมึง ส่วน "ถึง" เปนสิทธิของเขา หน้าที่มึงคือคิด ส่วนจะถึงไม่ถึงมันเรื่องของเขา มึงแค่ทำหน้าที่ของมึง ส่วนนอกนั้นเราไม่สามารถคอนโทรลได้ บอกแล้วก็ยอมรับผลของมัน" 

ข้อมูลจาก มิตรสหายท่านหนึ่ง