นี่คือข้อยืนยันว่า สุนัขเป็นสัตว์ที่ "โง่" จริง ๆ โง่ถึงขนาดที่สามารถทำให้เรากลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่!?

เจ้าตูบ.. บางทีแกก็ไม่ต้องโง่ขนาดนี้ก็ได้น๊า ฮือออ แอดเห็นแล้วคิดถึงเจ้าตูบที่บ้านเลย T^T
Sponsored Ad

        สุนัขเป็นสัตว์ที่ "โง่" โง่ถึงขนาดที่ว่ามันไม่เคยลืมคนที่เลี้ยงมันมา ความภักดี และความรักที่สุนัขมีต่อเจ้านายนั้นไม่เคยสิ้นสุด พวกมันรักคนที่ดีต่อมันและคอยดูแลมันเสมอ โดยไม่คิดเปลี่ยนใจเป็นอื่น ซึ่งภาพที่ทุกคนจะได้เห็นต่อไปนี้ก็เป็นอีกหนึ่งบทพิสูจน์ที่อาจเคล้าด้วยหยาดน้ำตา..

Sponsored Ad

        ถ้าอยู่มาวันหนึ่งคุณต้องตกอับหรือกลายเป็น "คนจน" ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือผู้ชายผู้เป็นคนรักของคุณอาจจะพยายามที่จะตีตัวออกห่างจากคุณ แต่ไม่ใช่กับ "สุนัข" โง่ ๆ เหล่านี้ มันไม่เคยคิดจะทิ้งคุณ ไม่ว่าคุณจะรวยล้นฟ้าหรือว่าคุณจะต้องลงไปอยู่ในจุดที่ต่ำที่สุดของชีวิตก็ตาม

        หรือถ้าคุณเกิดหายไป "สุนัข" โง่ ๆ เหล่านั้นก็จะ "รอ" คุณ โดยไม่สนใจว่าฝนจะตกหนักแค่ไหน มันก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตารอคุณอย่างไม่ลดละ

Sponsored Ad

        หรือแม้กระทั่งต้อง "เสี่ยงชีวิต" เพื่อเป็นคู่ฝึกสงคราม "สุนัข" โง่ ๆ เหล่านั้นก็เต็มใจที่จะทำ ไม่ใช่เพราะว่ามันไม่กลัวตาย แต่เป็นเพราะมัน "เชื่อใจ" เจ้าของต่างหากล่ะ

        สุนัขบางตัวก็ "โง่" ถึงขั้นที่ว่าสามารถเห่าเรียกเจ้าของให้ตื่นขึ้นเพราะที่บ้านเกิดเหตุไฟไหม้ แต่ตัวเองกลับไม่สามารถกระโดดออกมาจากกองเพลิงได้ ซึ่งเจ้าของเองก็พยายามจะเข้าไปช่วยมันแต่กลับถูกนักผจญเพลิงลากออกมาเพราะไฟรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ เขาได้เพียงแต่ภาวนาว่ามันจะรอดออกมาอย่างปาฏิหาริย์ หลังจากเพลิงสงบลงถึงได้กลับไปค้นหามันแต่กลับพบเพียงเศษขี้เถ้าของเจ้าตูบที่เป็นเหมือนฮีโร่ของครอบครัว มัน "โง่" ทั้ง ๆ ที่รู้ว่าไฟกำลังจะลุกไหม้ แต่ไม่รู้จักที่จะหนีเอาตัวรอดออกมาก่อน เลือกที่จะปลุกเจ้านายจนตัวเองต้องถูกเพลิงคลอกตาย..

        สุนัขบางตัวก็ "โง่" ถึงขนาดที่ว่าสามารถจำเจ้านายที่หายไปนานได้! เช่นเดียวกับชายคนนี้เขาพลัดหลงกับสุนัขของเขาไปกว่า 7 ปี โดยเขาเล่าว่าตอนนั้นเขากำลังเดินอยู่ที่ถนนแห่งหนึ่ง จู่ ๆ ก็มีสุนัขจรจัดตัวหนึ่งวิ่งตรงมาที่เขา พอมันวิ่งเข้ามาใกล้ขึ้น ทำให้เขารู้ทันทีว่านั่นคือสุนัขของเขาที่หายไปกว่า 7 ปี! มันมีท่าทีที่ดีใจมากที่ได้กลับมาพบกับเจ้านายของมันอีกครั้ง!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR