หนุ่มแต่งเมีย พ่อตาให้ของขวัญทั้งเงินสดทั้งบ้านทั้งรถ แต่สายเรียกเข้ากลางดึกทำให้รู้ความลับบางอย่าง !

เป็นใครก็ช็อคค่ะเจอแบบนี้ !
Sponsored Ad

 เรื่องนี้เกิดขึ้นคู่สามีภรรยาคู่หนึ่ง ที่ตัดสินใจแต่งงานหลังจากกันรู้จักกันได้ไม่นาน ดูผิวเผินเค้าก็เหมือนกับคู่แต่งงานทั่วไป มีครอบครัวที่อบอุ่น ใครจะรู้เบื้องหลังนั้นเป็นอย่างไร

(เป็นภาพประกอบเท่านั้น)

Sponsored Ad

ผมรู้จักกับภรรยาผมแค่หกเดือน เราก็ตัดสินใจแต่งงานกัน บ้านภรรยาผมมีธุรกิจส่วนตัว ถือว่าฐานะดีพอสมควร ส่วนผมเป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดา ที่บ้านไม่ได้ร่ำรวยอะไร แต่เธอก็ไม่รังเกียจผม เธอพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันกับผม 


คบกันสักพัก วันหนึ่งเธอมาบอกกับผมว่าเธอท้อง ผมเองก็ตกใจแต่ยังไงก็ต้องรับผิดชอบทุกอย่างอยู่แล้ว เธอจึงพาผมไปทำความรู้จักกับพ่อเธอ พ่อเธอดูจะถูกชะตากับผมมาก จึงเร่งให้จัดงานแต่งงานกันแล้วยังไปดูฤกษ์แต่งมาให้เลย ผมรักเธอแล้วคิดว่าเธอเป็นคนนิสัยดี เป็นแม่ที่ดีของลูกได้ พวกเราจึงตอบตกลงจัดงานแต่งงานตามที่พ่อตาแนะนำ ฤกษ์ที่หามาได้ก็กระชั้นชิดมาก มีเวลาเตรียมตัวแค่สองสัปดาห์เท่านั้น 


วันแต่งงานก็มาถึง ทุกอย่างผ่านไปด้วยดี พ่อตามอบของขวัญให้เราสองคนเริ่มต้นชีวิตครอบครัว ทั้งบ้านและรถหรู อีกทั้งยังเสนอตำแหน่งให้ผมไปช่วยงานที่บริษัทท่านอีก 


หลังจากนั้นผมพาเธอไปฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล หมอบอกว่าอายุครรภ์ได้ 9 สัปดาห์แล้ว ทำให้ผมเอะใจว่าช่วงเวลานั้นผมไปทำงานต่างจังหวัดสามอาทิตย์ แต่ก็ไม่ติดใจอะไร เพราะคิดว่าอาจจะคลาดเคลื่อนไปก็ได้ จนลูกสาวผมคลอดออกมา หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม ทำเอาคนในครอบครัวหลงมาก  รวมทั้งผมด้วยที่เห่อลูกมากๆ ลูกสาวโตขึ้นเรื่อยๆ หน้าตาเธอไม่เหมือนผมเลยสักนิด จนหลายๆครั้งเวลาออกไปข้างนอก คนอื่นมักจะไม่เชื่อว่าเป็นลูกสาวผมจริงๆ

Sponsored Ad


จนเมื่อคืนนี้ ผมนัดประชุมกับลูกค้าจนดึก เมื่อถึงบ้านในระหว่างที่กำลังจะเข้าห้องนอน บังเอิญได้ยินภรรยากำลังคุยโทรศัพท์อยู่ เธอพูดว่า " ลูกสาวเราน่ารักมาก ตาสวยเหมือนคุณ จมูกเหมือนฉัน ...." ผมได้ยินแล้วทนฟังต่อไม่ไหว ใจผมสั่นไปหมด คิดว่าสิ่งที่ได้ยินนั้นหมายความว่าอย่างไรกันแน่ เรืองที่ไม่คาดฝันมันเกิดขึ้นกับผมจริงๆหรือ


ผมเดินเข้าไปในห้องหลังจากภรรยาวางสายแล้ว ถามเธอตรงๆ ว่าคุยกับใคร พ่อของลูกสาวเราหรอ? เธอตกใจมากที่ผมแอบได้ยินที่เธอคุย แต่ก็ยอมรับกับผมจนได้ ว่าจริงๆแล้วเธอท้องกับแฟนเก่า แต่แฟนเก่าเธอเป็นคนไม่เอาไหน ติดเที่ยว ติดเพื่อน ทำให้พ่อเธอไม่ชอบ จนมาเจอกับผมเธอก็ยังแอบติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ซึ่งเรื่องนี้พ่อตาก็รู้เช่นกัน ถึงได้อยากให้ผมแต่งงานกับเธอในตอนนั้น 


ผมช็อคมาก ทำอะไรไม่ถูก พูดไม่ออก ได้แต่เสียใจที่ภรรยาที่ผมรักหลอกลวงผมมานานขนาดนี้ แล้วเธอก็ยังคิดถึงและติดต่อกับแฟนเก่าอยู่ ผมจึงตัดสินใจขอหย่ากับเธอ เพราะถึงยังไงใจเธอก็ไม่ได้อยู่กับผมแต่แรก เพียงแค่เธอรักกับเขาไม่ได้เลยเลือกผมแค่นั้นเอง ผมเสียใจที่ต้องห่างจากลูก ถึงเธอจะไม่ใช่ลูกแท้ๆของผม ผมก็รักและเป็นห่วงเธอเหมือนลูก ต่อไปนี้ผมคงทำได้แค่มาเยี่ยมลูกเท่านั้น 

Sponsored Ad

ความรักที่เป็นไปไม่ได้ของคนสองคน แต่ดึงให้อีกคนมาเจ็บด้วยแบบนี้ไม่ยุติธรรมเลยนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายเลยนะคะ