เจ้าตูบเคราะห์ร้าย! "หัวเป็นแผลเละ" เอาแต่ซ่อนตัวในห้องมืด จนคนใจดีมาพบปาฏิหาริย์จึงเกิด!

สงสารเจ้าตูบ T_T ใครกันนะที่ทำกับมันได้ขนาดนี้!!?
Sponsored Ad

        เมื่อไม่นานนี้แหล่งข่าวต่างประเทศเผยคลิปจาก Animal Aid Unlimited ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์ในอินเดีย ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับสุนัขจรจัดตัวหนึ่งผ่านทางเครือข่ายสังคมออนไลน์

Sponsored Ad

        โดยชาวบ้านพบกับสุนัขตัวหนึ่งที่ซ่อนตัวอยู่ในห้องมืด และศีรษะของมันเต็มไปด้วยบาดแผลขนาดใหญ่ จึงตัดสินใจติดต่อขอความช่วยเหลือจาก "Animal Aid Unlimited" ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลคอยช่วยเหลือสัตว์ ทันทีที่เจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงที่เกิดเหตุก็ได้รีบนำตัวสุนัขตัวดังกล่าวออกมาเพื่อนำตัวไปรักษายังศูนย์พักพิง

Sponsored Ad

        หลังจากที่มันถึงศูนย์พักพิงก็มีอาการขาดน้ำอย่างเห็นได้ชัด ถือว่าเป็นโชคดีของมันที่มีคนใจดีไปช่วยไว้ได้ทัน จากนั้นมันค่อย ๆ ได้รับการรักษาจากเจ้าหน้าที่ขององค์กร โดยเริ่มจากการทำความสะอาด ล้างแผลที่บริเวณศีรษะ และพันแผลเพื่อป้องกันเชื้อโรคตามลำดับ

        หลังจากนั้นเพียง 8 สัปดาห์มันก็กลายเป็นสุนัขตัวใหม่ที่มาพร้อมรอยยิ้มกว้างและแววตาสดใส อีกทั้งยังดูดูมีเนื้อมีนวลสมบูรณ์ ฉายแววหล่อสุด ๆ มันสามารถกลับมาวิ่งเล่นได้ตามปกติ แผลขนาดใหญ่บนศีรษะของมันก็หายเป็นปกติแล้ว แต่ที่เห็นได้ชัดคือ มันไม่กลัวผู้คนเหมือนแต่ก่อน จนทางองค์กรได้ตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า "Cubby"

ชมคลิป..

        สำหรับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ในอินเดีย ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2545 และยังเป็นบ้านพักของกลุ่มสัตว์จรจัดภายในเมืองอุทัยปูร์ที่มีอยู่ประมาณ 250 ตัว ซึ่งมีทั้งสุนัข วัว และลาอีกด้วย อย่างไรก็ตามก็ขอขอบคุณพลเมืองดีและเจ้าหน้าที่ที่ได้ช่วยคืนชีวิตให้เจ้าตูบตัวนี้อีกครั้งนะคะ!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR