หนุ่มออกเรือตกปลา นึกไม่ถึงจะมี "ปลาหนักกว่าพันโล" มากินเบ็ด! ทำเอาลุ้นใจจะวาย (มีคลิป)

เป็นแอดนี่ปล่อยตั้งแต่เห็นหัวมันแล้วล่ะค่ะ!
Sponsored Ad

        การตกปลา เป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่ชาวต่างชาติมักทำเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งอาจจะตกเพื่อความสนุกเท่านั้นไม่ได้นำมาประกอบอาหารหรือเลี้ยง หรืออาจเป็นการตกปลาเพื่อนำข้อมูลมาวิจัยการศึกษาต่อ และนี่คือการตกปลาที่ลุ้นระทึกหลัง 2 หนุ่มรายนี้โชคดีได้ "ปลาฉลามขาวยักษ์" กินเบ็ต

Sponsored Ad

        กัปตันชิป ไมคาเลิฟและลูกเรือสองคนได้ออกเรือใกล้ชายฝั่ง Hilton Head ในเซาท์แคโรไลนาเมื่อวันอังคารที่ 20 ธ.ค. หลังจากนั้นพบว่า เบ็ตที่ตกปลาอยู่มีน้ำหนักมากขึ้นและพบว่าตกได้ "ฉลามขาวยักษ์" เพศเมียมีน้ำหนักราว 1,360 กิโลกรัม แต่ก่อนที่จะจับขึ้นมาเจ้าฉลามดังกล่าวได้คายเบ็ตและว่ายน้ำหนีไป

        ทางด้าน "กัปตันชิป" ได้โพสต์ภาพปลาฉลามขาวยักษ์บน Facebook และกล่าวว่ารู้สึกผิดหวังและเกือบจะหันหัวเรือกลับเข้าฝั่ง แต่ใจมันยังเรียกร้องให้ลองดูอีกสักตั้ง

        หลังจากนั้นไม่ทันไร นับว่าเป็นโชคดีของเขาที่เจอกับ "ฉลามขาวเพศผู้" ที่มากินเบ็ดของเขาอีกแล้ว แต่คราวนี้ไซด์ของมันไม่ได้ใหญ่เท่าตัวแรกที่จับได้ แต่ก็มีความยาวเกือบ 3 เมตร! อย่างไรก็ตามทางลูกเรือได้พยายามต่อสู้เอา อะคูสติกแท็ก ไปติดที่ลำตัวมัน ก่อนจะปล่อยไป เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ลุ้นระทึกสุด ๆ

ข้อมูลและภาพจาก tsood