อาตมารู้เพียงต้องช่วยเด็กก่อน!! หลวงพี่สละผ้าเหลือง ฉีกพันแผลให้ "เด็กหญิง" ที่ร้องอย่างเจ็บปวด !

ผิดถูกว่ากันทีหลัง แต่ตอนนี้อาตมารู้เพียงว่า… ต้องช่วยเด็กก่อน !!! หลวงพี่ไม่รีรอ สละผ้าเหลือง ฉีกพันแผลให้เด็กน้อยที่ร้องด้วยความเจ็บปวด ทั้งที่กำลังจะลาสิกขา
Sponsored Ad

 

    เฟสบุคเพจดังอย่าง Youlike (คลิปเด็ด) ได้โพสภาพพร้อมนำเสนอเรื่องราวของ พระภิกษุรูปหนึ่ง ที่พบเหตุเด็กหญิงตัวน้อยได้รับอุบัติเหตุ ระหว่างรอหน่วยกูภัยที่กำลังเดินทางมาช่วยเหลือ หลวงพี่ก็ไม่รีรอที่จะสละจีวรที่ห่มอยู่ ฉีกทำเป้นผ้าพันแผลให้เด็กน้อยที่ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด เรื่องผิดศีลยังพอปลงอาบัติได้ แต่เด็กน้อยที่เจ็บปวด รอไม่ได้ครับ นับถือน้ำใจหลวงพี่จริงๆ สาธุ

Sponsored Ad

    พระหลวงพี่โน๊ต ท่านทำงานอาสากู้ภัย รื่นจิตอาสา จ.นครราชสีมา อุปสมบทที่วัดดอนใหญ่ อ.คง จ.นครราชสีมา หลวงพี่เดินทางมาที่ จ.ขัยภูมิ ได้พบเจออุบัติเหตุซึ่งๆหน้า จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ให้มาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ในระหว่างรอเจ้าหน้าที่กู้ภัย หลวงพี่ไม่อาจทนฟังเสียงร้องขอความช่วยเหลือเพราะความเจ็บปวดของเด็กได้ จึงได้ฉีกผ้าเหลืองที่ตัวเองสวมใส่เป็นชิ้นๆ ใช้พันบาดแผลของเด็กที่บาดเจ็บ เป็นการปฐมพยาบาลเบื้องต้น เพื่อบรรเทาความเจ็บปวดของเด็ก เหตุและผลที่ให้ความช่วยเหลือ เพราะไม่อาจดูอยู่เฉยๆได้ การช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ถือเป็นบุญุกุศลอันยิ่งใหญ่ ถึงแม้จะอยู่ภายใต้ผ้าเหลือง และสายตาของคนที่มองมาไม่ดีนักก็ตาม

    อาจจะไม่ใช่กิจของสงฆ์ แต่เหตุซึ่งๆหน้าแบบนี้ คนเจ็บปวดร้องขอความช่วยเหลือ และเจ็บแบบนี้ แถมยังเป็นเด็กอยู่ จึงไม่อาจนิ่งดูดายได้

    เชื่อว่า เป็นพระรูปไหนก็คงต้องทำแบบนี้ ผิดถูกก็ว่ากันไปทีหลัง แต่ตอนนี้ ขอให้เด็กปลอดภัย .. กราบอนุโมทนา สาธุ ….!!!

ข้อมูลและภาพจาก depth