เขาโดนทำร้ายจน "ตาบอด" เกือบ 5 ปี! คิดไม่ถึงว่า "ลิ้น" จะทำให้เขากลับมามองเห็นได้อีกครั้ง!?

ถึงแม้ความหวังจะริบหรี่แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะสำเร็จไม่ได้!
Sponsored Ad

        แหล่งข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2011 "แอนดี้" ชายผู้เป็นเสาหลักของครอบครัว คุณพ่อลูกสองรายนี้ได้ออกไปดูลูกชายวิ่งเล่นที่สนามหน้าบ้านเหมือนทุกครั้ง แต่แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! และนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่แอนดี้ได้มองเห็นลูกชาย! 

Sponsored Ad

        แหล่งข่าวรายงานว่า บ่ายวันเกิดเหตุ "แอนดี้" ได้ถูกคนที่เขาไม่รู้จักเข้าทำร้ายจนเกือบเสียชีวิต โชคดีที่แอนดี้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลได้ทันเวลาพอดี แต่ในความโชคดีก็มีความโชคร้ายอยู่เพราะแอนดี้ต้องตื่นขึ้นมาพร้อมกับการใช้ชีวิตกับความมืด แอนดี้เอาแต่ปลอบใจตัวเองว่า ไม่เป็นไรน่าแค่เปิดไฟก็น่าจะเห็นทุกอย่างได้อีกครั้ง.. แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เขาคิดเพราะทีมแพทย์ได้เดินมาจับไหล่เขาเบา ๆ พร้อมกับพูดว่า "ฉันขอโทษ"

        ตอนนั้นแอนดี้รู้สึกยอมแพ้กับโชคชะตาที่เล่นตลกกับเขาแล้ว แต่ภรรยาของเขาคริสตินและลูกชายทั้งสองกลับไม่ยอมแพ้ พวกเขาพร้อมที่จะทำทุกวิถีทางให้แอนดี้กลับมามองเห็นได้อีกครั้ง!

Sponsored Ad

        จนในที่สุดแอนดี้ได้มารู้จักกับเจ้าอุปกรณ์ "เบรนพอร์ต" นวัตกรรมนี้จะแปลงภาพที่กล้องขนาดจิ๋วจับเป็นสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์ที่ "ลิ้น" สามารถรู้สึกได้ จากนั้น เส้นประสาทจะส่งข้อความไปยังสมองที่จะเปลี่ยนสัญญาณดังกล่าวกลับมาเป็นภาพอีกครั้ง 

ชมคลิป..

        ตอนนั้นสมองของแอนดี้ยังคงเต็มไปด้วยข้อสงสัยเกี่ยวกับเจ้านวัตกรรมประหลาดนี้ แต่ถึงอย่างไรก็ไม่มีอะไรที่จะเสียแล้ว แม้ว่าการกลับมามองเห็นจะเป็นความหวังอันริบหรี่ แต่แอนดี้ก็ยินดีที่จะลอง และแล้วในที่สุด! เกือบ 5 ปีที่เขาไม่ได้เห็นหน้าคนที่เขารัก ตอนนี้เขาสามารถเห็นหน้าพวกเขาอีกครั้งเพราะนวัตกรรมที่เรียกว่า "เบรนพอร์ต" ทำเอาแอนดี้แทบกลั่นน้ำตาไว้ไม่อยู่กันเลยทีเดียว

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR