เธอคนนี้ ทำให้คนทั้งโลกต้องตะลึง เมื่อเธอเปิดเผยอีกครึ่งหน้า ที่ซ่อนอยู่ให้ได้เห็น !!!

สุดยอดไปเลยค่ะ !
Sponsored Ad

ลิขสิทธิ์โดย LIEKR

Shalom Nchom วัย 20 ปี ชาวไนจีเรียคนนี้ ความทรงจำในวัยเด็กขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียงแค่ 9 ขวบ ได้เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ ทำให้ทั้งเนื้อตัวของเธอเต็มไปด้วยรอยแผลเป็นจากไฟไหม้ เป็นเสมือนสิ่งเตือนใจ ติดตัวเธอมาจนถึงทุกวันนี้

Sponsored Ad

หลังจากที่เกิดอุบัติเหตุ ครอบครัวของเธอก็ได้ย้ายไปอยู่ที่รัฐแมรี่แลนด์ สหรัฐอเมริกา เธอต้องเข้ารับการรักษาบาดแผลไฟไหม้แล้ว เธอยังต้องเข้ารับการรักษาฟื้นฟูสภาพจิตใจ เพื่อสร้างเกราะป้องกันให้กับตัวเธอเอง เพราะเธอต้องเจอกับคำนินทา ดูถูกเหยียดหยาม ต่างๆอีกมากมาย ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอหลีกเลี่ยงไม่ได้ หากเธอไม่มีจิตใจเข้มแข็งพอในการแบกรับเรื่องพวกนี้ มันอาจจะทำให้เธอต้องทุกข์ใจอยู่กับมันไปตลอด

แต่ในที่สุดเธอก็ผ่านช่วงเวลาที่แสนจะยากลำบากนี้ไปได้ เธอไม่อยากที่จะยอมแพ้และกล้าที่จะยอมรับและเผชิญหน้ากับสิ่งที่เกิดขึ้น จากนั้นเธอก็ได้ค้นพบว่าการแต่งหน้า มันสามารถช่วยปกปิดรอยแผลเป็นบนใบหน้าของเธอได้ จากนั้นก็ตั้งใจศึกษาและฝึกฝน จนกลายเป็นอาชีพจนทำให้ผีมือในการแต่งหน้าของเธอนั้น ดีเยี่ยมจนทำให้คนทั้งโลกต้องตกตะลึง

Sponsored Ad

ทุกๆวัน เธอจะใช้การแต่งหน้า เปลี่ยนตัวเธอให้เป็นคนใหม่ เช่นเดียวกับรูปด้านล่างนี้ เธอได้เผยแพร่เทคนิคการแต่งหน้าของเธอให้กับสาธารณะ เพียงแค่หวังว่า จะช่วยส่งเสริมและเป็นกำลังใจให้คนที่มีประสบการณ์อันเลวร้ายคล้ายๆกับเธอ

เธอได้โพสรูปและคลิปวิดีโอสั้นๆลงบน Instagram สร้างความประหลาดใจให้ เหลือเชื่อว่าคือคนคนเดียวกัน หลายคลิปวิโอ ที่มีคนพูดว่า " ไม่ว่าคุณจะแต่งหน้าหรือไม่ได้แต่งหน้า คุณก็ควรที่จะรักตัวเองให้มากๆ " เธอก็ไม่ได้สนใจและก็ได้ตอบกลับไปว่า "การแต่งหน้าไม่ได้เป็นเหตุผลที่ทำให้ฉันมีความสุข แต่มันเป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ฉันกลับมาตกหลุมรักตัวเองใหม่อีกครั้ง"

หากคุณยังไม่เชื่อ ลองมีดูฝีมือการแต่งหน้าของเธอกันว่า จะสวยจนหน้าตกใจอย่างที่หลายๆคนพูดไหม

    Shalom ได้ค้นพบความสุขและวิธีที่ทำให้เธอรักและเชื่อมั่นในตัวเอง การเปิดใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยแผลเป็นให้กับสาธารณะได้เห็น ต้องใช้ความกล้าหาญอย่างมากๆเลย เธอแต่ก็เลือกที่จะทำ เพียงแค่หวังว่าตัวเองจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครอีกหลายๆคน 

    ไม่ว่าคุณจะเป็นยังไง แตกต่างกับคนอื่นมากเท่าไหร่ ขอแค่เพียงอย่าท้อและยอมแพ้กับมัน ขอแค่เพียงเชื่อมั่นในตัวเอง เรียกความมั่นใจของตัวเองกลับมา เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุข ที่จะให้คุณพบกับความสุขที่สร้างได้ด้วยตัวของคุณเอง