สามีแอบพากิ๊กไปร้องคาราโอเกะ แทบช็อกเมื่อเพื่อนในกลุ่มเรียกเด็กนั่งดริ้งค์แล้วเจอกับ...

ผลของการกระทำตัวเองทั้งนั้น
Sponsored Ad


คำพูดโบราณของคนจีนที่ว่า ดูผู้ชายให้ดูตอนรวย นั้นไม่ผิดเลยจริงๆ เพราะเงินนั่นแหละที่ทำให้คนเราเปลี่ยนไป สำหรับผมเองต้องยอมรับว่าผมไม่ใช่คนดีอะไร ผมแต่งงานมีครอบครัว ลูกชายอายุได้หกขวบแล้ว แต่ผมยังแอบคบกับผู้หญิงคนหนึ่งในที่ทำงาน เราแอบคบหากันมานาน ผมหลงเธอมาก เพราะว่าเธอทั้งสวยทั้งหุ่นดี แถมยังเอาใจเก่ง ทำให้ผมทุ่มเทให้กับเธอเต็มที่ 

Sponsored Ad


วันสำคัญต่างๆก็จะพยายามหลอกภรรยาว่ามีงานด่วน เพื่อมาอยู่กับเธอ ผมใช้เงินเก็บในธนาคารมาซื้อของปรนเปรอเธอ โดยที่ภรรยาไม่รู้ว่าผมเบิกเงินออกมาใช้ ภรรยาผมไม่ค่อยเช็กเรื่องส่วนตัวของผมเท่าไร ส่วนแฟนผมนั้น เธอเองเข้าใจว่าผมกับภรรยาเราเลิกกันแล้ว แต่ผมยังไม่อยากเปิดเผยความสัมพันธ์ครั้งใหม่เร็วเกินไป เพราะกลัวว่าลูกชายจะรับไม่ได้ เธอจึงเข้าใจและยอมเก็บเรื่องเราไว้ 


Sponsored Ad

วันหนึ่งภรรยาผมต้องการเอาสมุดบัญชีไปใช้เป็นหลักฐานการเงิน เพื่อที่จะยื่นขอกู้เงินเพื่อการศึกษาให้ลูก แต่เมื่อเธอเห็นยอดเงินในบัญชี เธอก็ต้องตกใจเพราะเงินเก็บทั้งหมดแทบจะไม่เหลือแล้ว และนั่นเป็นเหตุที่ทำให้เราทะเลาะกันจนเธอจับได้ว่าผมเอาเงินไปให้ผู้หญิงคนอื่น สุดท้ายผมก็ยอมรับไปตามตรงว่าผมแอบคบกับผู้หญิงคนหนึ่งอยู่ น่าแปลกที่ภรรยาผมไม่โมโหโวยวายอะไร เพียงแต่บอกให้ผมไปเลิกกับผู้หญิงคนนั้น ผมรับปากแต่จริงๆผมไม่ได้ไปเลิกกับเธอ เพราะผมรู้ว่าถึงยังไงภรรยายาผมก็คงไม่คิดจะเลิกกับผมหรอก


จนเมื่อวันหยุดที่ผ่านมาผมพาแฟนสาวไปร้องคาราโอเกะกับกลุ่มเพื่อนผู้ชาย พวกเพื่อนที่ไม่มีแฟนมาด้วย ก็เรียกสาวนั่งดริ้งค์มานั่ง ผมเห็นคนหนึ่งใส่ชุดสีขาวรัดรูปเดินเข้ามา ดูแล้วคล้ายกับภรรยาผมมาก แต่ผมคิดว่าคงแค่คนหน้าเหมือน ไม่มีทางที่จะเป็นภรรยาผม แต่เมื่อเธอลงมานั่งข้างๆเพื่อนผมและหันหน้ามาซบที่ไหล่เพื่อนผม ทำให้ผมเห็นหน้าเธอเต็มๆ เธอคือภรรยาของผมจริงๆด้วย 

Sponsored Ad


ผมตกใจมากรีบไปกระชากเธอออกมาแล้วด่าว่าเธออย่างรุนแรงเพราะตอนนั้นผมขาดสติ จนหัวหน้าเด็กเสิร์ฟต้องเดินเข้ามาห้ามแต่เพราะความโมโหที่ภรรยามาทำอาชีพแบบนี้ เธอหลอกลวงผม ผมก็ยังไม่หยุดทำร้ายด่าว่าเธอ จนมีหญิงมีอายุคนหนึ่งวิ่งเข้ามาเอาขวดเหล้าฟาดลงมาที่หัวผม แล้วพูดว่า "ไอ้ผู้ชายเลว ทีตัวเองน่ะทำได้ ส่วนเมียแกเนี่ยที่ต้องมาทำงานนี้ก็เพราะต้องหาเงินเลี้ยงลูกที่แกไม่สนใจใยดี !"


Sponsored Ad

ตอนนั้นทุกคนต่างเงียบ ผมรู้สึกได้สติอีกครั้ง รู้สึกว่าตัวเองช่างเลวเหมือนที่เขาด่าจริงๆ แฟนสาวผมที่นั่งอยู่ก็ได้ยินทุกอย่าง เธอร้องไห้เดินเข้ามาตบหน้าผม แล้วเดินออกจากร้านไป ตอนนี้ผมรู้แล้วว่าสิ่งที่ผมทำนั้นมันแย่แค่ไหน ทำร้ายความรู้สึกของภรรยาตัวเอง แล้วยังไปหลอกผู้หญิงคนอื่นอีกด้วย 


สัปดาห์ต่อมาภรรยาผมขอให้ผมเซ็นใบหย่าให้เธอ เธอตัดสินใจแล้วที่จะเลิกกับผมและจะดูแลลูกเอง ผมเสียใจเหลือเกิน แต่ก็เปลี่ยนใจเธอไม่ได้แล้ว มันก็สมแล้วที่ผมจะไม่เหลือใคร ถึงตอนนี้จะอยากกลับไปทำดีกับภรรยาแค่ไหน เธอก็ไม่มีวันอภัยให้ผมแล้ว


ความลับไม่มีในโลกจริงๆ นี่แหละคือผลของการกระทำ ไม่ช้าก็เร็วก็ต้องกลับมาตอบสนองอยู่ดี !