หมาร้องไห้วิ่งตามรถอย่างน่าเวทนา แต่เจ้าของกลับพูดแบบนี้...ทำเอาชาวเน็ตถึงกับปวดใจ !?

  • 2016-12-05

หมาร้องไห้วิ่งตามรถอย่างน่าเวทนา แต่เจ้าของกลับพูดแบบนี้ ... ทำเอาชาวเน็ตถึงกับปวดใจ !?   

    หลายท่านคงเคยเลี้ยงสุนัขกันมาบ้าง ใครๆก็รู้ดีว่าสุนัขเมื่อมันได้รักเจ้าของเข้าแล้วมันจะรักจนวันตายพร้อมพลีกายถวายชีวิตเลยแหละ แต่วันนี้เรามีเหตุการณ์สะเทือนใจเกี่ยวกับสุนัขโดนทิ้ง เรื่องนี้เกิดขึ้นในประเทศจีน ในขณะที่เจ้าสุนัขกำลังจะรู้ว่าตนโดนทิ้งมันวิ่งตามรถไม่หยุด พร้อมกับกระโจนเข้าหารถเพื่ออ้วนวอนขอร้องให้เจ้านายของมันเปิดประตู 

    มีสมาชิกเฟสบุ๊กท่านหนึ่งได้โพสข้อความไว้ว่า ขณะที่แฟนหนุ่มของเธอกำลังขับรถมาส่งเธอกลับบ้านและน้องสาวของแฟนก็นั่งอยู่ในรถด้วยนั้น เธอก็ได้เห็นภาพอันสะเทือนจิตใจ คือมีสุนัขตัวหนึ่งกำลังวิ่งตามรถทั้งวิ่งทั้งกระโจนตะกายรถหวังให้เจ้าของช่วยเปิดประตู น้องสาวของแฟนถึงกับทนดูไม่ได้จึงรีบเรียกเจ้าของรถและตะโกนถามว่า …"เจ้าสุนัขตัวนี้เป็นของคุณหรือเปล่าคะ ? ทำไมถึงถึงเค้าไว้ตรงนี้ ?" แต่เจ้าของรถกลับตอบมาว่า "ลูกค้าของฉันเค้าไม่เอา(ไม่อยากให้มีสุนัขอยู่ภายในร้าน)" โดยชายสองคนที่นำสุนัขมาทิ้งไว้มีอายุราวๆประมาณ 20-30 ปี ขณะที่สุนัขกำลังวิ่งตามรถอยู่ก็ไฟเขียวพอดี พวกเขารีบหนีไปโดยไม่คิดหันกลับมาเหลียวแลเจ้าสุนัขตัวนั้นอีกเลย มันวิ่งตามพวกเขาอย่างสุดชีวิต แล้วแฟนของเธอและน้องสาวของแฟนก็ช่วยกันออกตามหาสุนัขตัวนั้นแต่ก็ไม่พบสักที 

    และเธอได้พิมข้อความทิ้งท้ายไว้ว่า "ตอนคุณคิดจะเลี้ยงมันคุณก็สักแต่จะเลี้ยง คุณอาจจะคิดว่ามันเป็นเพียงแค่สุนัขตัวหนึ่งของคุณ แต่สำหรับสุนัขแล้วคุณคือทุกสิ่งทุกอย่างของมัน คุณเป็นดั่งโลกทั้งใบของมันเลยก็ว่าได้ หากคุณทิ้งมันไปแล้วแล้วมันจะมีชีวิตอยู่ได้อย่างไรนะ "

    หลังจากเรื่องนี้ได้เผยแพร่ออกไปทำเอาชาวเน็ตถึงกับปวดใจกันมากมาย บ้างก็ออกมาแสดงความเห็นว่า ทำแบบนี้ได้อย่างไร บ้างก็ออกมาแสดงความเห็นว่าทำถูกแล้ว เมื่อลูกค้าไม่เอาก็จำเป็นต้องเอาออกไป ไม่งั้นร้านจะอยู่ได้อย่างไร แล้วพวกเค้าก็ได้เจอกับเจ้าสุนัขอีกครั้ง แต่พวกเค้าไม่สามารถจะรับเลี้ยงไว้ได้เนื่องจากที่บ้านไม่มีพื้นที่จริงๆ และไม่สะดวกในการเลี้ยง พวกเขาทำได้เพียงช่วยหาผู้ใจบุญเท่านั้น และทุกวันนี้มันยังคงนอนอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหน มันอาจจะยังคงรอให้เจ้าของของมันกลับมาก็ได้นะ

บทความที่คุณอาจสนใจ