คุณกลัว "สถานที่" อันไหนที่สุด บ่งบอกบุคลิกภาพและความสำเร็จในอนาคต! แม่นโคตร!

มีความตรง!
Sponsored Ad

คุณกลัวอะไร?

คุณรู้มั้ยภายในใจของคุณมีความกลัวซ่อนอยู่?

แบบทดสอบนี้ จะช่วยให้คุณค้นพบความกลัวที่ซ่อนอยู่ในจิตใจ

Sponsored Ad

1. ถ้ำน้ำแข็ง

ถ้าคุณกลัวที่จะเข้าไปในถ้ำน้ำแข็งที่หนาวเหน็บ บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่ชอบหาที่พักพิง คุณต้องการคนอบอุ่นมาทำให้อบอุ่นใจ สิ่งที่คุณกลัวที่สุดก็คือความทุกข์และความโดดเดี่ยว ในขณะเดียวกันคุณก็กลัวการถูกทอดทิ้งไว้ข้างหลัง ผู้ที่เลือกข้อนี้มีค่าต่อเรื่องที่ทำให้มีความสุข เพราะมันแสดงว่าคุณพอใจในทุกๆเรื่องในชีวิตแล้ว คุณพอใจในสภาพภายนอกของตัวเอง รู้สึกว่ามันไม่เลวเลยทีเดียว

 

สมบัติที่คุณมองหาในถ้ำน้ำแข็งก็คือ 「ความรัก」 ถ้าตอนนี้คุณกำลังโสด แปลว่าคุณกำลังเตรียมพร้อมสำหรับรักครั้งใหม่ คุณในตอนนี้เต็มไปด้วยความฉลาดและความมั่นใจ คุณสามารถดึงดูดผู้คนที่อยู่รอบๆกายคุณ หรือบางทีคุณอาจจะคิดว่าคุณไม่ต้องการมีความรักตอนนี้ แต่จริงๆแล้วภายในใจของคุณรู้ว่า ถ้าคุณมีความรัก คุณจะมีความสุขกว่านี้ คุณจะชอบในสิ่งที่คุณเป็นมากยิ่งขึ้น

 

ถ้าตอนนี้คุณมีคนรักอยู่แล้ว แปลว่าคุณกำลังมองหา 「ความรักที่แตกต่าง」 ไม่ได้หมายถึงมือที่สาม แต่หมายถึงมิตรภาพใหม่ๆ หรือความรักที่มีต่อสัตว์เลี้ยงก็ได้

2. อุโมงค์

ถ้าคุณกลัวที่จะเข้าไปในอุโมงค์มืดๆ คุณต้องการสมาธิในจิตใจ ไม่ว่าภายในสมองของคุณจะจิตนาการภาพไว้ยังไง เช่นหยดน้ำหรือคราบสกปรกในอุโมงค์ ทั้งหมดล้วนแปลว่าความคิดของคุณไม่มีระบบ

 

คุณอาจจะจำเป็นต้องกำจัดปัญหาออกจากชีวิต ทำใจให้นิ่ง มองเรื่องต่างให้ชัดเจน

 

สมบัติที่ซ่อนอยู่ในอุโมงค์ก็คือ 「คุณที่เป็นตัวของตัวเอง」 คุณต้องมั่นใจที่จะแสดงความเป็นตัวเองออกมา เมื่อคุณมีความชัดเจนในกระบวนความคิด คุณก็จะสามารถวิเคราะห์ปัญหาที่เข้ามาในชีวิตคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ มันอาจจะฟังดูยาก แต่ถ้าคุณพยายามก็ทำได้ จำไว้ว่า! คุณจะเจอลำแสงที่ปลายอุโมงค์เสมอ

Sponsored Ad

3. ตึกร้าง

ไม่ว่าคุณจะประหลาดใจหรือไม่กับคำตอบนี้ แต่จริงๆแล้วคุณแข็งแกร่งมาก! แถมคุณสามารถวิเคราะห์ได้อย่างชาญฉลาด คุณตั้งมาตรฐานตัวเองไว้ค่อนข้างสูง อิฐในรูป หมายถึงคุณสร้างกำแพงที่สูงในจิตใจ คุณกดดันตัวเองมากเกินไป! ดังนั้นมันเลยเป็นการยากสำหรับผู้อื่นที่จะเข้ามาสนทนากับคุณ และก็ยากสำหรับคุณที่จะเข้าหาผู้อื่นด้วย

 

แต่ถ้าคุณมองภาพนี้อย่างละเอียด คุณจะเห็นว่าก้อนอิฐข้างๆประตูกำลังแตกร้าว! แปลว่าจริงๆแล้วคุณมีความกระตือรือร้นที่จะเปิดประตูหัวใจ อย่างลังเลอีกต่อไปเลย


ดังนั้น สมบัติที่คุณต้องการคือ 「ความพอใจในจิตใจ」 : คุณปรารถนาที่จะมีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงกับผู้อื่น เป็นสัมพันธ์อย่างแนบแน่น! ถ้าคุณสามารถเข้าใจผู้คนรอบตัวคุณได้ คุณจะรู้สึกได้ถึงความสมบูรณ์แบบของร่างกายและจิตใจคุณ

4. กระท่อมที่ถูกทิ้งร้าง

นี่ไม่ใช่กระท่อมร้างในฝันร้ายของคุณ! ผู้ที่เลือกภาพนี้ หัวใจของคุณเต็มไปด้วยความรัก คุณเป็นคนเสียสละ เอื้ออาทร และกล้าหาญมากๆ


คุณจะพยายามปกป้องคนรอบๆตัวคุณ กระท่อมร้างสื่อความหมายว่าคุณวิตกกังวลถึงสิ่งที่คุณจะทำไม่ได้ คุณกลัวว่าถ้าคุณก้าวเข้าไปข้างในอีกก้าว คุณจะเห็นผนังด่างๆดำๆ เฟอร์นิเจอร์ผุๆพังๆ และคุณจะไม่สามารถเอามันออกไปจากสมองได้

 

จริงๆแล้วถ้าคุณกล้าที่จะก้าวเข้าไป คุณจะสามารถค้นพบสมบัติล้ำค่า! บางทีเจ้าของคนก่อนอาจจะทิ้งมรดกหรือเหรียญหายากเอาไว้ ซึ่งสมบัติเหล่านี้สามารถแลกกับความปลอดภัยของคุณ หรือของคนรอบๆตัวคุณได้

 

ไม่ต้องสงสัย! สมบัติที่คุณกำลังตามหาก็คือความร่ำรวย คุณปรารถที่จะมีทรัพย์สินเงินทองมากยิ่งขึ้น สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ คุณต้องทุ่มเทให้กับงาน การขยันทำงาน เก็บเงินและจัดการเงิน ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องทำ เมื่อก่อนคุณอาจจะเสียสละมากเกินไป ตอนนี้คุณควรจะเก็บไว้เพื่อตัวเองบ้าง คุณต้องรู้จักว่าพอคือพอ! ในระยะยาวคนที่คุณรักจะยิ่งรักคุณมากขึ้น

Sponsored Ad

5. บ่อน้ำลึกลับโบราณ

การลงไปในบ่อน้ำโบราณ สิ่งที่ทำให้คนกลัวที่สุดก็คือ คุณไม่รู้ว่าคุณต้องเจอกับอะไร คุณกลัวว่าถ้าลงไปแล้ว คุณจะทำยังไงดี คุณจะคิดว่าถึงเวลานั้นคุณจะโดดออกมายังไง ยิ่งไปกว่านั้น คุณกลัวว่าถ้าคุณลงไปแล้วคุณจะเบื่อ คุณจะไม่มีอะไรทำ


คุณทำได้เพียงแค่นั่งโง่ๆอยู่ในนั้น รอให้คนเดินผ่านมาคุณถึงจะมีโอกาสตะโกนร้องให้คนช่วย! แต่บางคนพลิกวิกฤตนี้ให้เป็นโอกาส คุณสามารถใช้เวลาในนั้นอยู่กับตัวเอง ทำความเข้าใจตัวเองให้มากยิ่งขึ้น

 

การติดอยู่ในบ่อน้ำโบราณ แปลว่าคุณจะหายใจไม่ออก คุณรู้สึกถึงความไม่มีอิสระ สิ่งที่คุณอยากทำมากที่สุดคือการได้ออกไปเดินข้างนอก คุณอยากออกไปดูโลกกว้าง! การท่องเที่ยวเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยสำหรับคุณ เมื่อคิดมาได้ถึงตรงนี้ คุณจะพบว่าคุณเริ่มแก้ปัญหาที่มองไม่เห็นได้แล้ว สิ่งมีค่าที่ตามมาก็คือ คุณสามารถแบ่งปันประสบการณ์นี้ให้คนรอบๆตัวคุณ นี่คือบทบาทสำคัญของคุณในกลุ่ม

 6. โพรงเล็กๆในต้นไม้

โพรงเล็กๆใต้ต้นไม้ดูแล้วเหมือนรังของกระต่าย มันหมายถึงความกลัวที่คุณไม่รู้ ชีวิตในปัจจุบันของคุณอาจจะเรียบง่ายกว่าคนทั่วไป คุณไม่รู้ว่าจริงๆแล้วคุณต้องการอะไรกันแน่


「โพรง」 แสดงให้เห็นว่าบางส่วนในจิตใจของคุณต้องการการปลดปล่อย คุณควรทำในสิ่งที่เวลาปกติไม่เคยทำ ออกไปสำรวจโลกที่คุณไม่เคยเห็น

 

สิ่งที่คุณตามหาคือความหมายในชีวิต เหมือน 「Alice in Wonderland」 เมื่อ Alice เข้าไปในโพรงต้นไม้ การเดินทางที่แสนแปลกก็เริ่มต้นขึ้น คุณต้องเพิ่มความอยากรู้อยากเห็นให้ตัวเอง การออกไปสำรวจบางครั้งอาจจะน่าเบื่อ อาจจะยาก แต่หลังการออกไปสำรวจคุณจะรู้ถึงความหมายชีวิตได้ดียิ่งขึ้น

Sponsored Ad

7. บันไดสู่ห้องใต้ดิน

ถ้าคุณกลัวบันไดที่ทรุดโทรม ยินดีด้วย! คุณเป็นนักผจญภัย คุณมองโลกในแง่ดี คุณจะไม่ยอมทอดทิ้งโอกาสที่จะได้ออกไปผจญภัยอย่างเด็ดขาด คุณมีความปรารถนาในชีวิตอย่างไม่มีที่สิ้นสุด! บางทีคุณอาจจะรักสนุกจนเกินไป จำไว้ว่า 「บันไดสู่ห้องใต้ดิน」 เป็นสัญลักษณ์ของ 「การฝังทั้งเป็น」 ใบไม้ร่วงเป็นสัญญาณของฤดูกาลที่แปรเปลี่ยน ปีนึงปีนึงผ่านไป! สิ่งที่คุณกลัวที่สุดก็คือ ความตาย และโลกหลังความตาย


สมบัติที่คุณให้ความสำคัญที่สุดคือสุขภาพกายและจิตใจที่แข็งแรง คุณต้องดูแลตัวเองให้ดีทั้งร่างกายและจิตใจ คุณอยากให้ชีวิตยืนยาว ก็ต้องเริ่มตั้งแต่อาหารที่คุณรับประทาน กินผักและผลไม้เยอะๆ อย่านอนดึก เดินออกกำลังกายบ่อยๆ แค่นี่คุณก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรงและยืนยาวแล้ว

8. ห้องใต้ดิน

ถ้าคุณกลัวห้องใต้ดินที่สร้างจากหินแห่งนี้ คุณเป็นคนเข้าใจอะไรง่าย คุณกลัวว่าหลังจากเดินเข้าไปในประตูนั้นแล้ว คุณจำเป็นต้องละทิ้งสิ่งดีๆภายนอก: ประตูใหญ่สีน้ำเงินหมายถึงความหนักแน่น เปิดเผยความเป็นตัวคุณทั้ง 2 ด้านออกมา คุณดื้อดึงไม่ยอมแพ้ และมีพลังในการสร้างสรรค์ คุณสามารถประสบความสำเร็จในหลายๆเป้าหมายที่คุณวางไว้ และคุณก็ภาคภูมิใจกับมัน

 

คุณสังเกตเห็นตะไคร่น้ำบนก้อนหินมั้ย? เนื่องจากนี่เป็นประตูไปสู่ห้องใต้ดินร้าง เป็นดินแดนที่เงียบสงบแยกจากโลกภายนอก นี่เป็นความกลัวในส่วนลึกของจิตใจคุณ เป็นสิ่งที่คุณเกลียดที่สุด! คุณไม่เคยมีความสุข คุณต้องพยายามและตั้งใจ! คุณคิดมาตลอดว่าคุณไม่ควรได้รับในสิ่งเหล่านี้


ความกลัวเป็นต้นกำเนิดของอุปสรรคที่ยิ่งใหญ่

การเผชิญหน้ากับความกลัวเป็นเรื่องสำคัญ มันจะทำให้คุณเติบโตขึ้น ถ้าคุณไม่กล้าเผชิญหน้ากับความจริง ซ่อนตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ คุณก็จะยังคงย่ำอยู่ที่เดิม รู้สึกสับสนไม่มีที่สิ้นสุด

เป็นไงบ้างคะ ตรงกับความเป็นตัวคุณมั้ย?