เมื่อเมียจับได้ว่าผัวมีเมียน้อย และนี่คือสิ่งที่เธอทำเพื่อประคับประคองครอบครัวเอาไว้ !

ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีนะ...แบบนี้เค้าก็คิดได้เอง
Sponsored Ad

วันนั้นฉันได้รับโทรศัพท์จากเพื่อนคนหนึ่ง เธอโทรมาบอกฉันว่าเห็นสามีของฉันอยู่กับผู้หญิงอื่น ตอนแรกฉันไม่เชื่อ แต่ฉันก็คิดว่าเค้าคงไม่มีเหตุผลอะไรที่ต้องมาโกหก คืนนั้นตอนสามีกลับมาถึงบ้าน ฉันเลยถามเขาว่า 

Sponsored Ad

"ที่รักคะคุณยังรักฉันอยู่ไหม" สามีได้ยินก็เงียบไปสักครู่แล้วถามกลับมาว่า "ทำไมจู่ๆคุณถามผมแบบนี้"

ฉันเลยตอบกลับไปว่า "เปล่าค่ะ พอดีว่าเพื่อนของฉันน่ะเค้าจับได้ว่าสามีไปมีเมียน้อยเค้าเลยโทรมาปรึกษาฉันว่าควรทำอย่างไรดี "

สามีเธอจึงถามว่า "แล้วเธอให้คำปรึกษาไปว่ายังไงล่ะ"

"ฉันบอกเขาว่าก่อนอื่นให้เธอถามสามีตัวเองว่าเค้ายังรักเธออยู่ไหม ถ้าเค้ายังรักเธออยู่ก็ให้อภัยเขาแล้วเริ่มต้นใหม่คุยกันให้รู้เรื่อง ถ้าเขาไม่รักเธอแล้วก็ปล่อยเขาไปไม่มีเหตุผลอะไรที่จะยื้อเค้าไว้" ภรรยาตอบ

เมื่อสามีได้ยินดังนั้น เขาพอจะเดาออกแล้วว่าภรรยาของเค้าจับได้ว่าเขาแอบไปมีเมียน้อย คืนนั้นเขาคิดอยู่ทั้งคืนจึงตัดสินใจโทรศัพท์ไปบอกเลิกกับเมียน้อย แต่เธอไม่ยอมเลิกง่ายๆ สิ่งที่เธอต้องการคือเงินจำนวนหนึ่งแล้วเธอจะจากไป นั่นยิ่งทำให้เขารู้สึกว่าตัวเองตัดสินใจถูกต้องแล้ว เพราะเธออยู่กับเขาก็เพื่อเงินเท่านั้น ต่างจากภรรยาที่รักเขาด้วยใจจริง

Sponsored Ad


วันรุ่งขึ้นหลังจากเลิกงานเค้ารีบกลับบ้านทันที แต่เมื่อถึงบ้านภาพที่เห็นคือ ภรรยาของเขากำลังนั่งกินมาม่าอยู่ เธอดูซูบผอมไปเยอะซึ่งเขาไม่เคยสังเกตมาก่อน เมื่อภรรยาเห็นสามีกลับบ้านไวเธอจึงถามว่า "อ้าวทำไมวันนี้คุณกลับมาไวคะ ฉันเลยยังไม่ได้ทำอาหารไว้ เดี๋ยวฉันจะไปเตรียมทำกับข้าวเย็นเดี๋ยวนี้แหละ" หลังจากที่เขาได้ยินดังนั้นเค้าจึงเข้าใจว่า ที่ผ่านมาเขาไม่เคยกลับมากินข้าวเย็นที่บ้านเลยและภรรยาก็คงหาอะไรกินง่ายๆ แต่ถ้าวันไหนเค้ากลับมาทานข้าวเย็น ภรรยาจะจัดเตรียมอาหารชุดใหญ่ไว้คอยเสมอ ทำให้เขารู้สึกซาบซึ้งใจในความรักและความเป็นห่วงของภรรยาที่มีต่อเขามาตลอด แต่เขากลับไม่เคยมองเห็น มัวแต่ไปเราหลงระเริงกับผู้หญิงคนอื่น เขาจึงบอกกับภรรยาว่า "ต่อจากวันนี้ไปผมจะกลับมาทานข้าวเย็นที่บ้านกับคุณทุกวัน ผมสัญญา" 


ชีวิตคู่อาจจะมีอุปสรรคและปัญหาบ้าง แต่ถ้าสามีภรรยารู้จักปรับความเข้าใจเปิดใจคุยกันด้วยเหตุผล ก็จะสามารถประคับประคองชีวิตคู่ให้ตลอดรอดฝั่งได้ สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลายที่แต่งงานแล้ว คุณจงจำไว้ว่าผู้หญิงอื่นไม่มีใครที่จะอยู่เคียงข้างคุณในยามที่คุณลำบากและพร้อมที่จะเผชิญอุปสรรคไปกับคุณเท่ากับภรรยาของคุณแล้ว บางครั้งคนเราอาจมีหลงผิดไปบ้าง แต่หากยังมีความรักให้กัน ก็ไม่สายที่จะให้โอกาสกันอีกครั้ง