เธอใช้วิธีผสมเทียมได้ลูกแฝด แต่เมื่อถึงเวลาคลอด หมอก็ต้องตกใจเมื่อพบว่าเด็ก ...

เป็นไปได้ไง!! หมอวินิจฉันผิด?!
Sponsored Ad

เรื่องราวของหญิงสาว นามว่า 「จิ้งถิง」 เธอและสามีแต่งงานกันมานานหลายปีแล้ว แต่ทว่าทั้งคู่กลับไม่มีลูกสักที ดังนั้นพวกเขาทั้งคู่จึงตัดสินใจ ไปพบแพทย์เพื่อปรึกษาเรื่องการผสมเทียม เวลาผ่านไปได้เพียงไม่นาน เธอก็ตั้งท้องได้สำเร็จ ตามที่หวังไว้ และเมื่อไปตรวจอัลตร้าซาวด์ดู ก็พบว่า...เธอได้ลูกแฝด ทุกคนต่างก็ดีใจและยินดีกับเธอและสามีเป็นอย่างมาก

Sponsored Ad

ในที่สุดก็ถึงกำหนดคลอดแล้ว สามีนั่งเฝ้าตั้งหน้าตั้งตารอเจอหน้าลูกแฝดน้อยของเขา แต่ในขณะทำการคลอด หมอก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า เด็กในท้องไม่ใช่แค่แฝดสอง แต่คือแฝดสาม!! ทั้งหมอและพยาบาลต่างก็ประหลาดใจ เพราะผลการอัลตร้าซาวด์ก่อนหน้านี้ คือ เธอมีลูกแฝดสอง แต่ทำไมจู่ๆมีเพิ่มอีก1คน กลายเป็นแฝดสาม

ก่อนหน้าที่จะรู้ว่าในท้องมีลูกแฝดสาม  ทั้งคู่ได้เตรียมเพียงแค่ชุดและอุปกรณ์สำหรับเด็กทารกไว้เพียงแค่สองชุด แต่นึกไม่ถึงว่าจู่ๆสุดท้ายจะมีแถมมาให้อีก1คน ถึงจะตกใจและประหลาดใจ แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องดี สำหรับเด็กที่เกิดออกมา เป็นผู้หญิง2 ผู้ชาย1 นั่นยิ่งทำให้ญาติพี่น้องดีใจกันยกใหญ่ เพราะว่าครอบครัวของพวกเขาถือว่า ในครอบครัวจะมีผู้หญิงกี่คนก็ได้ แต่ว่าต้องมีผู้ชายอย่าน้อย1คน ที่สามารถดูแลและเป็นที่พึ่งพาได้ในอนาคต

การวินิจฉัยผิดพลาดของการตรวจอัลตร้าซาวด์ สามารถเกิดขึ้นได้ และขึ้นอยู่กับประสบการณ์ ความเชี่ยวชาญของแพทย์แต่ละคนด้วย  โชคดีที่เป็นเรื่องดี แต่เรื่องนี้ก็เป็นอุทาหรณ์ ถ้าหากมองในทางกลับกัน แต่หากว่าหมอวินิจฉัยผิดพลาด เป็นอันตรายกับเด็กขึ้นมาอาจจะเป็นเรื่องใหญ่ได้ และอาจเกิดการฟ้องร้อง กลายเป็นเรื่อใหญ่ ดังนั้นแพทย์และโรงพยาบาลาควรมีประสิทธิภาพ มีความเชี่ยวชาญ และเข้มงวดในการการรักษาให้มากยิ่งขึ้น ส่วนเคสนี้ก็ถือว่าได้ของแถมเพิ่มมาอีกหนึ่งคนก็ได้เน๊าะ!!