จากเด็กยกอิฐเปลี่ยนเป็นหนุ่มหุ่นฟิตร่างหนา! (มีคลิป+รูปเยอะ!)

ทุกคนล้วนอยากเปลี่ยนแปลงตัวเองกันทั้งนั้น..
Sponsored Ad

        "เหว่ย ซือเฉิน" คนยกอิฐในภาคกลางของจีน โชคดีที่ทุกวันนี้อินเตอร์เน็ตสะดวกสบาย การออกกำลังที่น่าทึ่งของเขาจึงถูกเผยแพร่สู่สายตาผู้คน ชายหนุ่มผู้นี้อายุ 23 ปี ทุกวันเขาต้องเคลื่อนย้ายอิฐวันละเกือบ 4,000 ก้อน เพราะการที่เขาออกกำลังกายอย่างหนักจึงทำให้เขามีรูปร่างที่แข็งแรง เป็นที่ดึงดูดสายตาแฟน ๆ กว่าล้านคน

Sponsored Ad

        เหว่ย ซือเฉิน ได้รับฉายาว่า "พ่อหนุ่มยกอิฐ" เขามีส่วนสูง 165 เซนติเมตร เขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวที่ต้องทำงานเลี้ยงตัวเอง

        ความจริงแล้วชีวิตของซือเฉินก็เหมือนเด็กวัยรุ่นทั่วไป เขาได้ในสัมภาษณ์กับสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง เขาเล่าว่าเมื่อก่อนเขาเป็นเด็กติดเกม โดยทุกวันเขาจะเล่นเกมตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึง 6 โมงเช้าของอีกวัน เขายังเล่าอีกว่าตัวเขาเข้าโรงเรียนประจำตั้งแต่อายุ 15 ปี เขาพร้อมเพื่อนอีก 11 คนแอบหนีออกจากหอพักไปเพื่อออกไปเล่นเกม

ซือเฉินอยู่ที่หอพักของไซน์งานเล่นโทรศัพท์

Sponsored Ad

        หลังจากที่ซือเฉินเรียนจบชั้นมัธยมต้น เขาเริ่มเข้ามาทำงานที่ไซน์งานก่อสร้าง ทุกวันเขาต้องใช้มือเปล่าย้ายอิฐเป็นถัง ๆ ภายในเดือนเดียวเขาเก็บเงินได้เกือบ 10,000 บาท แต่งานนี้ถือว่างานนี้เป็นงานที่หนักมาก เขาบอกว่า "การทำงานในแต่ละวัน แม้เพียงสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ทำให้ผมเกือบตาย" 

        เหตุผลที่ทำให้เขาอยากมีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะสมัยมัธยมต้นเขาเคยคบกับผู้หญิงคนหนึ่งแต่ตอนนี้เลิกกันไปแล้ว และแฟนเก่าได้ให้เหตุผลว่าอยากมีแฟนที่รวยกว่านี้ ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ตั้งใจทำงานมากขึ้น หมั่นออกกำลังกาย เขาบอกอีกว่า "เขาอยากเปลี่ยนแปลงตัวเอง เขาเคยดูคลิปวิดีโอออกกำลังกายในเน็ตแล้วรู้สึกว่าถ้าทำแบบนี้ก็ไม่เลว"

ตั้งแต่นั้นมาเขาก็เริ่มอัดคลิปออกกำลังกาย

        ช่วงฤดูใบไม้ผลิช่วงปีที่ผ่านมา เขาอัพโหลดคลิปวิดีโอใช้มือยกตัวเองลอยขึ้นลงยังโลกโซเชียล ทำให้มีแฟนคลับเพิ่มขึ้นวันละ 1,000 กว่าคนทุกวัน

        ซิกแพคของเขาดึงดูดผู้คนกว่า 1.1 ล้านคนมาติดตามเขา แต่ยังทำให้มีรายการชื่อดังมากมายติดต่อให้เขาไปโชว์ในรายการ

        แฟนคลับของซือเฉินไม่ได้มีเพียงแค่สาว ๆ แต่ผู้ชายที่รักการออกกำลังกายหลายคนก็ติดตามเขาเช่นกัน

ซือเฉินใช้ไซน์งานก่อสร้างเป็นห้องออกกำลังกาย ใช้อิฐแทนดัมเบล

Sponsored Ad

        "สิ่งที่เขาทำอาจเป็นเรื่องดีเพราะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่นี่คือไซน์งานก่อสร้าง ไม่ใช่ห้องออกกำลังกาย ไม่ใช่คนทั่วไปที่จะได้รับอนุญาตให้เข้ามาทำอะไรแบบนี้เพราะจริง ๆ แล้วมันเป็นเรื่องที่อันตรายมาก" หัวหน้าไซน์งานกล่าว..

ทุกวันนี้เขาก็ยังใช้ชีวิตอยู่ในไซน์งานกับเพื่อนร่วมงานเมื่อปกติ

Sponsored Ad

ไปดูคลิปออกกำลังกายของเขากันดีกว่า

จริง ๆ แล้วการออกกำลังกายถือว่าเป็นเรื่องที่ดีและการนำสิ่งของที่มีอยู่รอบตัวมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์นั้นก็เป็นเรื่องดีมากเช่นกันเพราะได้ทั้งสุขภาพแถมยังประหยัด แต่ในบางสถานที่ เราก็ไม่ควรเข้าไปเพราะอาจเกิดอันตรายตามมาได้!