สุดสลด ! เด็กหญิงวัย 8 ขวบโดนบังคับแต่งงานกับชายวัย 40 และเธอเสียชีวิตในคืนเข้าหอ !

  • 2016-10-15

เหตุการณ์สุดสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเยเมน เมื่อราวันเด็กหญิงวัยเพียง 8 ขวบโดนบังคับให้แต่งงานกับชายรุ่นพ่อวัย 40 ปี ที่น่าเศร้าไปกว่านั้นในคืนส่งตัวเข้าหอ เด็กหญิงต้องมาเสียชีวิตจากมดลูกฉีกขาดและเลือดออกทางช่องคลอดอย่างรุนแรง ซึ่งเกิดจากการมีเพศสัมพันธ์โดยที่ร่างกายเธอยังรับไม่ไหว

หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น Al Watan รายงานว่า กลุ่มพิทักษ์สิทธิสตรีในเยเมนเองได้ออกมาเรียกร้องให้มีการจับกุมตัวเจ้าบ่าวและครอบครัวของเด็กหญิงคนนี้ เพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับราวัน ทั้งนี้ควรให้บทลงโทษอย่างรุนแรงกับการกระทำเยี่ยงสัตว์ป่าของเจ้าบ่าวรายนี้ และยังได้รวมตัวกันต่อต้านประเพณีการคลุมถุงชนในวัยเด็ก 


ผู้คนต่างพากันประณามกับการกระทำของเจ้าบ่าวรายนี้ รวมทั้งครอบครัวเด็กหญิงเองด้วย ต่างพากันเรียกร้องให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่ออาชญากรรมควรได้รับโทษทุกคน ครอบครัวของเด็กหญิงคนนี้ก็สมควรโดนลงโทษในการกระทำที่ไร้ซึ่งความเป็นมนุษย์และไม่สมควรมีลูกด้วยซ้ำ

เด็กหญิงราวันกำลังอยู่ในวัยสดใสและกำลังเรียนรู้ แต่ต้องมาจบชีวิตลงเพราะความเห็นแก่ตัวของผู้ใหญ่บางคน เราขอภาวนาไม่ให้เหตุการณ์น่าเศร้าแบบนี้เกิดขึ้นอีกเลย !


บทความที่คุณอาจสนใจ