คุณยายอายุ 80 ขึ้นรถไฟไม่ทัน แต่ตำรวจ “ทำเช่นนี้” ทำเอาซึ้งจนน้ำตาไหล !

ซาบซึ้งจริงๆที่ตำรวจทำแบบนี้....
Sponsored Ad

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศจีนนั้นมีประชากรมากมาย และก่อนการขึ้นรถไฟที่สถานีไม่เพียงจำเป็นต้อง “ตรวจสัมภาระ” เท่านั้น ยังต้องตรวจเอกสารประจำตัวด้วย คุณยายอายุ 80 คนนี้ได้ลืมบัตรประชาชนไว้ที่บ้านจึงไม่สามารถโดยสารรถไฟได้ และเนื่องจากคุณยายเคลื่อนไหวร่างกายได้ไม่สะดวกเท่าใดนัก อีกทั้งบ้านพักก็อยู่ห่างจากตัวสถานีมาก ทำให้คุณยายต้องตัดใจในการเดินทางครั้งนี้ไป....Sponsored Ad

ทันใดนั้น ตำรวจหนุ่ม Jay Song ได้สังเกตเห็นว่าคุณเดินได้อย่างยากลำบาก เขาจึงตัดสินใจทิ้งงานที่กำลังทำอยู่ แล้วเข้ามาช่วยคุณยายคนนี้ทันที !


 

เขาอุ้มคุณยายไปยังรถตำรวจที่จอดไว้ห่างออกไป 100 เมตร แล้วจึงขับไปร้านถ่ายรูปเพื่อนำมาทำบัตรประชาชนแทนชั่วคราวที่สถานีตำรวจอีกแห่ง หลังจากที่ทำเสร็จแล้ว ก็ใกล้ถึงเวลารถไฟออกพอดี เขาจึงรีบอุ้มคุณยายผ่านด่านตรวจสอบสัมภาระ แล้ววิ่งไปยังประตูขึ้นรถไฟอย่างรวดเร็ว !

Sponsored Ad

ด้วยเหตุนี้ ทำให้คุณตำรวจต้องวิ่งอุ้มคุณยายไปตั้งหลายกิโลเมตร โดยที่ตำรวจคนอื่นและพนักงานประจำสถานีก็ได้ช่วยกันแบกสัมภาระให้ ในที่สุดเขาได้พาคุณยายมาถึงรถไฟอย่างปลอดภัย ก่อนเวลารถไฟออกเพียง 3 นาที !

 

หลังจากขึ้นรถไฟ คุณยายรู้สึกซาบซึ้งใจจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ คุณยายพูดขอบคุณผู้ที่มาช่วยเหลือหลายครั้ง ตำรวจท่านนั้นกล่าวว่า ถึงแม้การช่วยเหลือจะไม่ได้ยากอะไร แต่ตอนนั้นผมมีเวลาเพียง 20 นาทีเท่านั้น ทำให้ผมต้องเร่งรีบทำทุกอย่างให้ทันเวลา อะไรที่พอจะช่วยได้ผมก็จะพยายามช่วยให้ถึงที่สุด !ช่างเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของประชาชนจริงๆ ถึงแม้จะเป็นการช่วยเหลือเพียงเล็กน้อย แต่ก็แสดงให้เห็นถึงความยิ่งใหญ่ของน้ำใจเพื่อนมนุษย์ ! แชร์บทความดีๆนี้ให้เพื่อนคุณอ่านกันเถอะ !