ที่นี่มีกุ้งมังกรจำนวนนับไม่ถ้วน แต่กลับเป็นกุ้งที่ชาวบ้านเกลียดชังที่สุด!

ลองได้มาอยู่บ้านเราซิ....
Sponsored Ad

ในเวลากลางคืนของวันหนึ่ง มีชายคนหนึ่งที่ชื่อ Jozie กำลังเดินเล่นในเมือง Coober Pedy ประเทศออสเตรเลีย แต่แล้วเขาก็ได้พบฉากที่น่าตกใจอย่างมาก ก็คือว่า: มีกุ้งมังกรจำนวนนับไม่ถ้วนขึ้นมาอยู่บริเวณริมแม่น้ำ มันเยอะจนทำให้เขาดูแล้วถึงกลับต้องขนลุกเลยทีเดียว ด้วยความอยากรู้อยากเห็น Jozie เลยได้ไปถามเหตุผลกับชาวบ้านในละแวกนั้น

Sponsored Ad
 

หลังจากได้คุยกับชาวบ้าน Jozie ก็ได้รู้เหตุผลว่าเป็นเพราะอะไร เหตุผลคือเนื่องากที่นี่มีกุ้งมังกรเยอะมากๆ เยอะจนทำให้ชาวบ้านพากันเกลียดชังพวกมัน

เนื่องจากแม่น้ำเป็นแม่น้ำจืด (continental river) มันเหมาะสำหรับการเจริญเติบโตของกุ้งมังกรมากๆ เมื่อเข้าสู่ฤดูแล้ง แม่น้ำเริ่มแห้ง พวกกุ้งมังกรก็ปรากฏตัวออกมาจำนวนมากและเยอะมากจนชวนขนลุก

Sponsored Ad

ที่สำคัญคือชาวบ้านไม่ชอบกินกุ้งมังกรนี้ และมันไม่ค่อยมีศัตรูทางธรรมชาติสักเท่าไร มันจึงสืบพันธุ์ได้ไวมาก จนได้ยึดพื้นที่แม่น้ำไปหมด

เมื่อเข้าสู่ฤดูแล้งในทุกๆ ปี รัฐบาลในท้องถิ่นนี้ก็ต้องลงทุนเพื่อจ้างผู้เชี่ยวชาญไปช่วยกำจัดกุ้งเหล่านี้ หลังจากข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตมากมายเขียนว่า บ้านเราก็อยากจะโชคดีแบบนี้บ้าง เพราะเนื้อกุ้งมันเป็นเนื้อที่อร่อยและมีราคาแพงในหลายประเทศ