อยากบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ต้องดูทางนี้ ! เพียงแค่ทำ " 3 ท่านี้ " เพียงแค่ 1 เดือน คุณก็จะมีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแกร่ง!

ท่าออกกำลังกายเหล่านี้ง่ายมาก!
Sponsored Ad

ฤดูร้อนกำลังจะมาถึง เป็นฤดูกาลที่ต้องโชว์เนื้อโชว์หนังกันบ้าง ถ้าไม่มีรูปร่างที่ดีจะอยู่ยังไงล่ะเนี่ย! ดังนั้น วันนี้จะสอนบทเรียนของการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงให้ทุกคน ทำเพียง  1 เดือนเท่านั้น!

อย่างแรกต้องอธิบายให้ทุกคนเข้าใจเกี่ยวกับร่างกายของตนเองก่อน! กล้ามเนื้อหน้าท้องอยู่ตรงไหน?

Sponsored Ad

ตำแหน่งของกล้ามเนื้อหน้าท้องตั้งอยู่ตรงกลาง เป็นแผ่นกล้ามบนท้อง แบ่งออกเป็นสามแถว

การออกกำลังกายหน้าท้องเป็นเวลาหนึ่งเดือน

กล้ามเนื้อหน้าท้องสามารถเห็นชัดเจนได้หรือไม่ขึ้นอยู่กับปริมาณของไขมันในร่างกาย ถ้าไขมันในช่วงท้องมาก ก็จะเห็นกล้ามท้องไม่ค่อยชัด ถ้าต้องการเห็นผลอย่างรวดเร็ว ต้องหาวิธีที่จะลดไขมันในร่างกายควบคู่ไปกับการบริหารด้วย

Sponsored Ad

1.ท่าซิทอัพcrunch

crunch เป็นวิธีบริหารหน้าท้องที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หากคุณต้องการที่จะบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้อง ทำท่า crunch จะดีที่สุด แต่ไม่ใช่แค่การนั่งซิทอัพทั่วไป ในขณะบริหารท่านี้ต้องควบคุมการหายใจด้วย หายใจออกเมื่อยกขึ้น และหายใจเข้าตอนนอนลง 

ขณะทำท่า crunch ไม่ควรทำบนเตียงที่นุ่มเกินไป อาจจะได้รับบาดเจ็บได้!

 

ท่า plank

Sponsored Ad

นอนคว่ำและใช้ศอกวางตรงกับหน้าอกให้เป็นรูปตัว L และใช้เท้ายันตัวไว้ให้เป็นเส้นตรง จำไว้ว่า ถ้าเอวอยู่ต่ำกว่าขา การบริหารจะไม่ได้ผล!

ส่วนใหญ่จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนเอว หน้าท้องและก้น นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยรักษาสมดุลของกระดูกสะบัก เพื่อให้ส่วนหลังของคุณมีเสน่ห์มากขึ้น


การบริหารด้วยการยกขา

ท่านี้ก็ทำให้การบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องมีประสิทธิภาพมาก ค่อยๆวางขาลงทีละน้อยๆ ให้รู้สึกว่ากล้ามเนื้อหน้าท้องทำงาน จากนั้นค่อยๆ ยกขาทั้งสองข้างของคุณขึ้น ทำตามนี้จะช่วยกระตุ้นให้เห็นกล้ามท้องชัดขึ้น

ท่าบริหารนี้มุ่งเน้นที่กล้ามเนื้อหน้าท้องส่วนล่าง และยังบริหารกล้ามเอว ทำให้กล้ามเนื้อหน้าท้องค่อยๆชัดเจนขึ้น

Sponsored Ad

รายการบริหาร 1 เดือน

อันนี้เป็นตารางบริหารสำหรับ 1 เดือน เพียงแค่ทำตามวิธีด้านบน กระตุ้นให้เกิดกล้ามเนื้อหน้าท้อง ถึงจะเห็นผลดี

ท่าบริหารเหล่านี้ไม่ยากเลย แต่ต้องอดทน ! หวังว่าฤดูร้อนนี้ ทุกคนจะสามารถหาวิธีออกกำลังกายที่เหมาะสมกับตัวเองได้นะ มาสร้างกล้ามเนื้อหน้าท้องที่สวยงามกันเถอะ!