5 ท่าออกกำลังง่ายๆก่อนเข้านอน ที่จะทำให้คุณหลับปุ๋ย!

  • 2016-04-15

เพื่อนๆคนไหนที่ต้องเจอกับปัญหานอนไม่หลับ หรือหลับไม่สนิทอยู่บ่อยครั้ง เรามีวิธีแก้มาแนะนำรับรองเพื่อนๆหลับง่ายและหลับสนิทยันเช้าเลย!

1.ท่านอนคุกเข่า

ท่านี้เริ่มจากการนั่งคุกเข่า ให้บั้นท้ายติดกับฝ่าเท้า เหมือนกับท่านั่งคุกเข่าของฝ่ายหญิง หลังจากนั้นชูแขนทั้งสองข้างขึ้นชี้ฟ้า แล้วเอนตัวลงไปข้างหลัง นอนค้างไว้ 30 วินาที ทำแบบนี้สองรอบ ท่านี้จะช่วยให้คนที่มีอาการปวดหลังรู้สึกดีขี้นได้ด้วย

Sponsored Ad

2.ท่าขากรรไกร

ขั้นแรกนอนเรียบลงไปกับพื้น ยกขาขวาขึ้น 90 องศา ขาซ้ายพยายามยกขึ้นให้ได้ 30 องศา นำมือทั้งสองข้างมาดึงขาข้างที่ยกสูงไว้ ทำค้างไว้ 30 วินาทีแล้วสลับข้าง ทำทั้งหมด 2 ยก ท่านี้ยังช่วยพัฒนากล้ามเนื้อหน้าท้องและต้นขาได้อีกด้วย

3.ท่าแกว่งข้อมือข้อเท้า

ท่านี้เพื่อนๆจะทำอยู่บนเสื่อโยคะ หรือ บนเตียงนอนเลยก็ได้ ขั้นตอนแรกให้นอนหงาย ตามองไปบนเพดาน ยกแขนกับขาขึ้นเฉียดฟ้าแล้วแกว่งข้อมือกับข้อเท้าไปมา 30 วินาที ท่านี้จะช่วยในเรื่องของการไหลเวียนเลือด และยังช่วยขจัดอาการบวมน้ำได้อีกด้วย

Sponsored Ad

4.ท่าจับเข่า

นอนหงายหน้าขึ้น นำเข่าขึ้นมาชิดหน้าอกให้ได้มากที่สุดแล้วเอามือทั้งสองข้างมาดึงหัวเข่าไว้ ค้างไว้ 30 วินาที แล้วเปลี่ยนข้าง ท่านี้ช่วยยืดกล้ามเนื้อต้นขาได้

5.ท่ายืดฝ่าเท้า

ท่านี้ง่ายมาก เริ่มจากการนั่งหลังตรง นำมือทั้งสองข้างมาแนบลำตัวแล้วค้ำพื้นไว้ เหยียดขาออกไปให้ตรงและตึงที่สุด หัวเข่าห้ามงอ และขั้นตอนสุดท้าย ยืดปลายเท้าออกไปให้ตึงที่สุดเท่าที่จะทนได้ ค้างไว้ 30 วินาที

ท่าต่างๆเหล่านี้ เพื่อนๆสามารถทำได้บนเตียงนอนเลย นอกจากจะทำให้เพื่อนๆนอนหลับสบายแล้ว ยังส่งผลดีกับสุขภาพร่างกายด้วยน้า

บทความที่คุณอาจสนใจ