เธอเอาพิซซ่าให้กับคนขอทาน แถมยังขอโทษที่อาหารเย็นไปหน่อย แต่พอรู้ความจริงเท่าเธอถึงกับอึ้งเลย!

ใจดีจริงๆ คนดีมีน้ำใจยังมีอยู่
Sponsored Ad

        คงไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไร หากเราจะแบ่งปันอาหารที่เราไม่ต้องการแล้ว ให้กับคนเร่รอนตามถนนในนิวยอร์ก  แต่จะกลายเป็นเรื่องอึ๊งชวนเงิบทันที ถ้ารู้ว่า คนเร่รอนคนนั้นเป็น "สุดยอดดาราฮอลลีวู้ด!!"

Sponsored Ad

        Karine Gombeau เดินทางมาทัวร์กับครอบครัวที่นิวยอร์ก พวกเธอเป็นดั่งนักท่องเที่ยวทั่วไป หลังจากได้ทานอาหารอิตาลีมื้อหนึ่งเรียบร้อยแล้วเธอก็เห็นชายเร่ร่อนเดินไปตามริมถนน วนเวียนใกล้ถังขยะ คารีนเห็นแล้วก็อดรู้สึกสงสาร อยากจะแบ่งปันอาหารบางส่วนที่ทานกันไม่หมดให้ชายผู้ด้อยโอกาสนั้น   โดยที่ไม่รู้เลยว่า ชายผู้ที่เธอหยิบยื่นอาหารเหลือให้นั้น แท้จริงแล้วคือ ซุปเปอร์สตาร์คนดังแห่งฮอลลีวู้ด "ริชาร์ด เกียร์" นั่นเอง!!

        ทั้งนี้ ซุปตาร์คนดังกำลังอยู่ในช่วงสวมบทบาทพรางตัวในหนังเรื่องใหม่ของเขา "Time out of mind" แล้วก็ออกไปทำตัวเนียนกลมกลืนให้สมกับบทที่ได้รับ เพื่อทดสอบปฏิกริยาของผู้คนว่า ตัวเค้านั้นเล่นได้สมจริงแค่ไหน

Sponsored Ad

        Karine Gombeau ผู้หลวมตัวเข้าไปอยู่ในบทอำพรางของ เกียร์ เปิดเผยผ่านนิวยอร์กโพสต์ถึงบทสนทนาในตอนนั้นว่า "เขาถามชั้นว่าอะไรอยู่ในถุงครับ ฉันก็พยายามตอบเป็นภาษาอังกฤษครึ่งฝรั่งเศสครึ่งหนึ่งว่า ขอโทษด้วยนะคะ พิซซ่ามันออกจะเย็นไปหน่อย เขาก็ตอบกลับมาว่าขอบคุณมากครับ ขอให้พระเจ้าคุ้มครองคุณ" 

        แม้กระนั้นคารีนก็ยังไม่รู้ว่าผู้ที่เธอสนทนาด้วยนั้นเป็นดาราฮอลลีวู้ดชื่อดัง จนเธอกลับมาถึงโรงแรมแล้วถึงมีคนมาบอกว่า เธอเพิ่งออกรายการโชว์ มีภาพของเธออยู่กับ "ริชาร์ด เกียร์" ด้วย 

Sponsored Ad

มาดูคลิปกันดีกว่า..

        คารีนเล่าว่า "มันมหัศจรรย์มากและคาดไม่ถึงเลยจริงๆ ที่เรื่องนี้จะเกิดขึ้นจริง  เธอคิดว่า ริชาร์ด เกียร์หล่อมากๆ เลย  แม้ว่าจะอายุขนาดนี้แล้ว (ปัจจุบัน ริชาร์ด เกียร์ อายุ 64 ปี) แม้ว่าหนังเรื่อง Pretty Woman อาจจะไม่ใช่หนังโปรดของเธอ แต่เธอก็รักหนังเรื่องชิคาโก้ ตอนนั้นที่แบ่งอาหารให้ก็แค่คิดว่ามันเป็นเรื่องน่าเสียดายที่จะทิ้งอาหารที่ทานไม่หมดให้เสียประโยชน์ มันผลักดันให้เธอเดินไปหาริชาร์ด และแบ่งอาหารให้"และไม่ใช่แค่เพียงคารีนคนเดียวที่คิด ว่าเขาเป็นคนจรจัดจริงๆ แต่ชาวนิวยอร์กคนอื่น ๆ ก็คิดเหมือนกันอย่าง มิซาน ราห์แมน อายุ 44 ปี ทำอาชีพขายหนังสือพิมพ์อยู่ในที่พาร์ค อเวนิว เธอบอกว่า "เขาดูเป็นธรรมชาติจนเหมือนคนจรจัดจริงๆ เขาไม่ได้ดูเหมือนนักแสดงเลยสักนิด เขาเป็นคนจรจัดที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ เขาใช้มือตัวเองจับถังขยะ จึงทำให้เขาดูเหมือนคนจรจัดที่กำลังหาของกิน"