หลังจากคืนวันแต่งงาน แม่สามีแอบย่องเข้ามาให้ห้องกลางดึกเพื่อทำแบบนี้…!

  • 2016-05-11

ก่อนที่ฉันจะแต่งงานกับสามีได้ขอสามีว่าจะซื้อบ้านใหม่ เพราะไม่อยากอยู่ร่วมกับแม่สามี พ่อแม่สามีเลิกกัน และฉันไม่อยากให้มีวันที่ต้องมานั่งทะเลาะกับทางบ้านเขา

สามียอมซื้อรถใหม่และใช้ชื่อฉัน แต่ยังไงก็ไม่ยอมซื้อบ้านใหม่ สำหรับเขาซื้อบ้านใหม่เป็นเรื่องง่ายมาก หรือว่าเขารักฉันไม่มากพอกันแน่

นึกไม่ถึงว่าฉันเกิดตั้งครรภ์ขึ้นมาก่อน แม่สามีก็ดีใจมากพาฉันไปตรวจครรภ์และออกค่าใช้จ่ายให้ตลอด ถึงแม้ว่าแม่สามีจะดีกับฉันมากแต่ฉันเองก็ยังอยากจะแยกไปอยู่บ้านใหม่อยู่ดี สุดท้ายสามีตกลงยอมซื้อบ้านใหม่ ในคืนวันแต่งงานแม่สามีก็แอบไปร้องไห้ ฉันคิดว่าเขาคงรักลูกชายมาก ยังดีที่ฉันแต่งแล้วจะย้ายออกมาบ้านใหม่

ไม่งั้นเขาคงต้องแย่งความรักสามีไปจากฉันแน่ๆ

คืนแรกตามธรรมเนียมต้องกลับไปนอนบ้านแม่สามี ฉันนอนไม่หลับเลย แล้วจู่ๆก็ได้ยินเสียงเปิดประตู ฉันจึงแกล้งทำเป็นหลับ นึกไม่ถึงเลยว่าแม่สามีจะแอบเข้ามาในห้องกลางดึก!

เขามานั่งข้างๆเตียง แล้วมาห่มผ้าห่มให้ฉัน จังหวะนั้นฉันรู้สึกสับสนมาก เพราะในความทรงจำฉัน พ่อกับแม่ฉันเองยังไม่เคยมาห่มผ้าให้ฉันเลย

วันที่2ก็ยังไม่ได้รีบย้ายไปบ้านใหม่ เพราะเพิ่งจะแต่งงานเอง ฉันจึงไม่อยากพูดถึงเรื่องย้ายบ้าน

ถัดมาวันที่2,3,4 ทุกๆคืนแม่สามีก็จะเข้ามาในห้องนอนกลางดึก เพื่อมาห่มผ้าให้เราสองคน ทุกเช้าก็จะไปจ่ายตลาด ทำอาหารที่ฉันชอบเตรียมไว้ให้ ฉันเริ่มชอบแม่สามีขึ้นมาแล้ว

สุดท้ายฉันอดสงสัยไม่ไหวจึงถามสามีไปว่า ทำไมแม่คุณต้องเข้ามาในห้องเรากลางดึกมาห่มผ้าให้เราด้วยล่ะ สามีฉันตอบว่า เมื่อก่อนแม่ผมชอบแอบออกไปเดท บางวันดึกดื่นถึงกลับบ้าน บางคืนไม่กลับเลยก็มี พี่สาวผมชอบถีบผ้าห่มออก ทำให้เธอทรมานจากไข้หวัดและอาการหอบหืด จากนั้นแม่ก็ได้แต่โทษตัวเอง แล้วไม่ได้ออกไปคบกับใครอีกเลย แล้วยังติดนิสัยกลางดึกต้องเช็คว่าลูกๆห่มผ้าแล้วหรือยัง

สามีบอกอีกว่า : บางครั้งแม่แอบเข้ามาในห้องตอนดึก ผมยังไม่นอนหรอกนะ แต่ก็แกล้งเอาขาออกจากผ้าห่มบ้างเพื่อให้แม่ห่มผ้าให้

พอได้ยินอย่างนี้แล้ว ฉันรู้สึกซึ้งใจมาก ที่แท้แม่คุณก็ทำเหมือนกับชดเชยที่ไม่ได้ทำให้กับพี่สาว

จากนั้นฉันก็ไม่ได้พูดถึงเรื่องย้ายบ้านอีกเลย ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว สามีฉันจึงมาสารภาพว่าที่จริงแล้วเขาไม่ได้คิดที่จะซื้อบ้านเลย เพราะเขาไม่อยากทิ้งให้แม่ของเขาอยู่บ้านคนเดียวตามลำพัง...

บทความที่คุณอาจสนใจ