เสริมดวง!! ผลไม้มงคล 9 อย่าง กับความหมายดีๆ

ผลไม้มงคล 9 ชนิด ต้องคู่กับช่วงเทศกาลไหว้เจ้า
Sponsored Ad

ผลไม้มงคล 9 ชนิด มีอะไรบ้างที่จะช่วยเสริมเรื่องของโชคลาภวาสนา นอกจากนี้ยังดีต่อสุขภาพร่างกาย บอกได้เลยว่าหาไม่ยาก พร้อมความหมายของผลไม้แต่ละอย่าง มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีผลไม้ที่คุณชอบทานกันไหม 

Sponsored Ad

แอปเปิ้ล 

1. แอปเปิ้ล เชื่อกันว่าจะทำให้สุขภาพแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ โดยเฉพาะสาวๆที่ต้องการควบคุมน้ำหนักแล้วล่ะก็ ขอบอกว่ายิ่งกินยิ่งดี เพราะในแอปเปิลมีทั้งแป้งและน้ำตาลสูงถึงร้อยละ 75 ซึ่งเป็นน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยว ร่างกายสามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้ทันที ลดอาการอยากอาหารและไม่รู้สึกอ่อนเพลียหรือหงุดหงิด 

 ทับทิม

2. ทับทิม เชื่อกันว่าจะทำให้ครอบครัวอบอุ่น ไม่มีเรื่องขัดแย้งบาดหมางกัน ทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยลดภาวะการสะสมของไขมันที่เกาะอยู่ตามผนังเส้นเลือด ทั้งยังเป็นยาบำรุงกำลัง ฟอกเลือด ปรับฮอร์โมนในสตรีวัยหมดประจำเดือนได้อีกด้วย

Sponsored Ad

องุ่น

3. องุ่น เชื่อกันว่าจะทำให้การงานเจริญก้าวหน้า บวกกับวิตามินและสารอาหารที่อัดแน่นอยู่ในผลไม้ลูกจิ๋วยังมีส่วนช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง ซึ่งช่วยป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบเลือดและหัวใจได้

 สับปะรด

4. สับปะรด เชื่อกันว่าจะทำให้เกิดความรอบคอบ รอบรู้ และมองการณ์ไกล โดยคุณประโยชน์ด้านสารอาหารนั้น สับปะรดเป็นผลไม้ที่ช่วยย่อยเนื่องจากมีใยอาหารสูง ทั้งยังช่วยลดคอเลสเตอรอลควบคุมน้ำตาลในเส้นเลือดอีกด้วย

Sponsored Ad

กล้วย

5. กล้วย เชื่อกันว่าจะทำให้มีบริวารดี มีบุตรสืบสกุล ที่สำคัญ ผลไม้ชนิดนี้ยังอุดมไปด้วยแมกนีเซียมและโพแทสเซียม ช่วยให้ร่างกายสดชื่นมีเรี่ยวแรงและลดอาการอย่างนิโคตินได้ ฉะนั้นใครที่ต้องการเลิกบุหรี่ไม่ควรพลาด

สาลี่

6. สาลี่ เชื่อกันว่าจะทำให้มีโชคลาภและพบเจอแต่เรื่องดีๆ โดยสาลี่นั้น ถือว่าเป็นผลไม้ธาตุเย็น ทำให้รู้สึกสดชื่อและดับกระหายเวลาทาน ทั้งยังช่วยถอนพิษไข้ในเวลาเจ็บป่วยได้อีกด้วย

Sponsored Ad

ลิ้นจี่

7. ลิ้นจี่ เชื่อว่าจะช่วยเสริมสิริมงคลในชีวิต พร้อมทั้งบำรุงอวัยวะภายในและระบบประสาท

ส้ม

8. ส้ม เชื่อกันว่าจะทำให้โชคดี ร่ำรวย และด้วยความเต็มเปี่ยมไปด้วยวิตามินซี ส้มจึงช่วยให้สุขภาพดีและช่วยสร้างกระดูกอ่อนให้แข็งแรง รวมถึงการชะลอริ้วรอยแห่งวัย

ลูกพลับ

9. ลูกพลับ เชื่อกันว่าจะเสริมสร้างความหนักแน่นมั่นคง แถมยังช่วยลดความดันโลหิต และบรรเทาอาการปวดประจำเดือน, ไอ หรือ เจ็บคอ ได้อีกด้วย

ข้อมูล news-lifestyle.com