ป้าโวยแหลก ! สายการบินดัง ไม่ให้ "หิ้วส้ม 14 กิโล" ขึ้นเครื่องบิน อ้างคนไทยด้วยกันแท้ๆ

LIEKR:

ป้าโวยแหลก ! สายการบินดัง ไม่ให้ "หิ้วส้ม 14 กิโล" ขึ้นเครื่องบิน อ้างคนไทยด้วยกันแท้ๆ

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

   ป้าโวยแหลก พนักงานสายการบินไม่ให้หิ้วส้ม 14 กิโล ขึ้นเครื่องบิน ลั่น คนไทยด้วยกันแท้ ๆ แค่ผลไม้ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย ทำไมเอาขึ้นเครื่องไม่ได้ ด้านชาวเน็ตวิจารณ์สนั่น พร้อมชื่นชมพนักงานใจเย็นสุด ๆ

Sponsored Ad

    วันที่ 11 มกราคม 2562 ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์คลิปจากเฟซบุ๊ก Perdpong เป็นภาพเหตุการณ์ของคุณป้าเสื้อขาวรายหนึ่ง ที่กำลังโวยวายพนักงานสายการบินหนึ่ง เนื่องจากพนักงานไม่ให้นำกระเป๋าสัมภาระหิ้วขึ้นเครื่องบิน เพราะน้ำหนักกระเป๋าเกิน 7 กิโลกรัม ตามกฎระเบียบของสายการบิน

Sponsored Ad

    ทั้งนี้ คุณป้าแสดงท่าทางไม่พอใจอย่างมาก พูดจาเสียงดัง และเขวี้ยงกระเป๋ากระเด็นลงพื้น พร้อมอ้างว่าน้ำหนัก 14 กิโลกรัม ที่เกินมานั้นเป็นส้ม และมีสตรอว์เบอร์รีด้วยนิดหน่อย ทั้งที่มีป้ายห้ามน้ำหนักเกิน 7 กิโลกรัมอยู่ตรงหน้า ทางด้านพนักงานก็ใจเย็นสุด ๆ พยายามอธิบายว่าทุกอย่างเป็นไปตามระเบียบของสายการบิน แต่กลับโดนสวนกลับมาว่า "ก็เข้าใจ แต่น้ำหนักแค่นี้เอง ถ้าเกินเป็น 20 กิโล ฉันจะไม่ด่าเลยนะ คนไทยด้วยกันแท้ ๆ"

Sponsored Ad

    นอกจากนี้ พนักงานยังพยายามพูดกับคุณป้า ให้โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่องแทน แต่คุณป้าโวยวายว่า "จะโหลดได้ยังไง ก็ไม่ได้ซื้อโหลดมา จะให้โหลดได้ยังไง" ต่อมาได้มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาคุยด้วย ก็ยังไม่เป็นผล จนตำรวจมาเจรจา คุณป้าก็ยังไม่หยุด เริ่มพูดจามึง-กู และยืนยันจะเอาส้มขึ้นเครื่องให้ได้ อีกทั้งยังอ้างว่า "คนไทยด้วยกันแท้ ๆ" อยู่ตลอด

Sponsored Ad

    โดยคนถ่ายคลิปบอกเล่าเหตุการณ์ว่า ก่อนหน้านี้ คุณป้าได้ขอเปลี่ยนที่นั่งบนเครื่องบินแล้วครั้งหนึ่ง แต่เมื่อไม่ได้ที่นั่งตามต้องการ ก็ไม่พอใจ ก่อนที่จะมาโวยเรื่องน้ำหนักกระเป๋าดังกล่าว ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าผลไม้ไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมาย เพื่อที่จะเอาขึ้นเครื่องบินให้ได้

Sponsored Ad

    งานนี้ มีชาวเน็ตจำนวนมากวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของมนุษย์ป้าที่ไม่รักษากฎระเบียบ หากอยากขนสัมภาระเยอะขนาดนี้ แต่ไม่อยากเสียเงินซื้อโหลด ก็แนะนำให้นั่งรถทัวร์แทน อีกทั้งยังพร้อมใจกันชื่นชมพนักงานสายการบินนี้ ที่พูดจาดีและใจเย็นอย่างมาก

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก เฟซบุ๊ก Perdpong

บทความที่คุณอาจสนใจ