'หม่ำ จ๊กมก' เคลียร์ข่าว 'ซุกกิ๊กเชียงราย' รับเคยมีเล็กมีน้อย เมียเกือบตรอมใจตาย พร้อมเปิดใจถึง เท่ง-มาลา!

LIEKR:

'หม่ำ จ๊กมก' เคลียร์ข่าว 'ซุกกิ๊กเชียงราย' รับเคยมีเล็กมีน้อย เมียเกือบตรอมใจตาย พร้อมเปิดใจถึง เท่ง-มาลา!

        หม่ำ จ๊กมก เคลียร์ข่าวซุกกิ๊กเชียงราย ยอมรับเคยมีเล็กมีน้อยจริง สมัยเป็นตลกคาเฟ่ ก่อนหันหลังให้คาเฟ่ทั้งที่กำลังรุ่ง เพราะเมียจะตรอมใจตาย ยืนยันเลิกขาดมาเกือบ 30 ปีแล้ว พร้อมเปิดใจเรื่อง เท่ง เทิดเทิง - มาลา

Sponsored Ad

        เพราะไปโผล่ที่ จ.เชียงราย ในงานเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องใหม่ จึงโดนแซวสนั่น สำหรับตลกชื่อดัง หม่ำ จ๊กมก เนื่องจากตลอดเวลาที่ผ่านมา แก๊ง 3 ช่า มักจะแซวเรื่องซุกกิ๊กไว้ที่เชียงราย งานนี้เจ้าตัวเลยพาภรรยา มด เอ็นดู และ มิกซ์ เพทาย ลูกชายไปด้วย แสดงความบริสุทธิ์ใจ พร้อมเคลียร์ประเด็นสาวเชียงราย เรื่องของ เท่ง เทิดเทิง กับ มาลา รวมถึงยอมรับว่าเคยนอกลู่นอกทางจริง ๆ อีกด้วย

Sponsored Ad

ได้มาเชียงรายสมใจแล้ว มีอะไรอยากชี้แจงไหม เรื่องสาวเชียงราย ?

          หม่ำ จ๊กมก : ไอ้เท่ง ไอ้โหน่ง มันก็อำซะจนคนเชื่อไปหมดแล้ว จริง ๆ มันเป็นเรื่องนานมาแล้ว ตั้งแต่สมัยเล่นตลกคาเฟ่ ก็เป็นทุกคนแหละ มีเฉี่ยวไปเฉี่ยวมาบ้าง นักร้องบ้าง เด็กเสิร์ฟบ้าง แขกบ้าง เมียก็จับได้ แต่พอถึงวันหนึ่งที่รู้สึกสงสารเมีย ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก 20-30 ปีมาแล้ว ที่ไม่ได้ไปไหนอยู่แต่บ้าน อยู่กับเมีย รู้สึกว่าไม่มีอะไรมีความสุขเท่ากับอยู่บ้าน อยู่กับลูกเมีย

Sponsored Ad

ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เคยมี ?

          หม่ำ จ๊กมก : ตลกคาเฟ่ทุกคนแหละ ไล่ทุกตัวเลยชี้ได้เลย หัวหงอกหัวดำ ใช่หมดเลย

Sponsored Ad

แสดงว่าเคยมีเล็กมีน้อย ?

          หม่ำ จ๊กมก : ตั้งแต่เมื่อก่อนช่วงอายุ 25-26 ปี วัยรุ่นกำลังคะนอง ไม่คิดอะไรหรอก แต่มาวันหนึ่ง เริ่มมีลูกก็ต้องคิดแล้ว สถานภาพครอบครัวคนเขาจะเป็นอย่างไร ก็ต้องคิดด้วย ถ้าคิดไม่เป็นหรือหันหลังกลับไม่ได้ ความบอบช้ำของครอบครัวมันจะตามมา คิดให้ดีเพราะเราได้พาภรรยามาอยู่ด้วยกัน ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก แล้วเราจะไปมีคนอื่นให้เมียเราชอกช้ำตรอมใจทำไม ถ้าเมียไม่ผิดแล้วไปเลิกกับเขา ผมว่านั่นไม่ใช่ผู้ชายนะ ถ้าเมียกินเหล้าสำมะเลเทเมา ไม่ดูแลครอบครัว ไม่ดูลูกดูบ้านดูช่อง ผมว่าอันนี้ก็สมควรที่จะแยกย้ายไปมีครอบครัวอื่น แต่เมียไม่ได้ผิดอะไร จู่ ๆ ไปมีครอบครัวอื่น ผมว่าผู้ชายพวกนี้ไม่ควรเกิดมาหรอก

Sponsored Ad

อะไรคือ จุดที่ทำให้เราคิดได้ ?

          หม่ำ จ๊กมก : มันจะมีบอกอายุของมัน ผู้ชาย 100 คน จะมีไม่ถึง 3-5 คนหรอก ที่ไม่นอกลู่นอกทาง ผู้ชายที่นอกลู่นอกทางมีทุกคนแหละ แต่ใครจะคิดได้ก่อนหรือหันหลังกลับได้ก่อน ถ้าคิดไม่ได้สิ่งที่ร้าวรานคือครอบครัว ลูกเต้าไม่มีพ่อ ขาดความอบอุ่นจากใครคนหนึ่ง ซึ่งคิดแต่เรื่องของตัวเอง ผมว่าเรื่องครอบครัวยิ่งใหญ่มาก อย่างที่ผมบอกว่าเราจะไปทิ้งเขา โดยที่เขาไม่ผิดมันก็ยังไงอยู่

Sponsored Ad

เคยถามภรรยาไหม ทำไมถึงยอมให้อภัย ?

          หม่ำ จ๊กมก : อันนี้พูดแล้วน้ำตาจะไหลเลยนะ ผมกลับบ้านไปผมรู้ด้วยตัวผมเองเลย ผมเคยเห็นคนตรอมใจตายแต่ในหนังในละคร แต่นี่คนให้นมลูก ลูกชายยังเล็ก ๆ อายุ 2-3 เดือน คนไม่กินข้าวไม่กินน้ำ ซูบผอมไม่มีราศีเลย จึงรู้สึกว่าถ้าเราไม่หันหลังกลับ เมียผมต้องตายแน่ ๆ ก็เลยเลิกชีวิตคาเฟ่ที่มันล่อแหลม

Sponsored Ad

เมียบางคนเจอแบบนี้ เขาจะตามไปวีนตามไปถล่ม ?

          หม่ำ จ๊กมก : เมียผมไม่ใช่คนแบบนั้น คุยครั้งเดียว พูดครั้งเดียว เขาให้เลือกเอา ผมก็ต้องตัดสินใจ ต้องเลือกเมีย ซึ่งมันเป็นเรื่องของพรหมลิขิต เป็นความยิ่งใหญ่ของความรักด้วย คนอยู่ด้วยกันมานาน มันยิ่งอยู่ยิ่งรัก ไม่ใช่ยิ่งอยู่ยิ่งเบื่อนะ ผมว่าเขาตายแทนผมได้นะ ผมว่าคนที่คิดได้ก่อนจะได้เปรียบ ถ้าคนคิดไม่ได้ จะไม่เป็นสุข ตอนโกหกตาก็ไม่นิ่ง หน้าเจื่อน จะยืนกระต่ายขาเดียวได้สักกี่ครั้ง เลิกเหอะ

แสดงว่าตอนนี้ ก็ยอมทิ้งชีวิตคาเฟ่ไปเลย ?

          หม่ำ จ๊กมก : ทิ้งเลย ผมว่าผมเป็นตลกคนแรกนะ ที่เลิกเล่นคาเฟ่ก่อนเพื่อน ทั้งที่กำลังรุ่ง ๆ เลย และมาอยู่กับเวิร์คพอยท์แบบถาวร เพราะไม่อย่างนั้น มันต้องเจอทุกวัน ขาวบ้าง อวบบ้าง ใครจะทนไหวแม่คุณเอ๋ย

มีเมีย 1 ลูก 2 หรือ มีลูกกับคนอื่นอีกหรือเปล่า ?

          หม่ำ จ๊กมก : อันนั้นมันก็อำไป ไอ้เท่งกับไอ้โหน่ง อำจนคนเชื่อ จนผมเป็นลูกครึ่งไปแล้ว ยโสธรกับเชียงราย บางทีเด็กตัวนิดเดียว มาถามลุงหม่ำไม่ได้ไปเชียงรายเหรอ ก็สนุกกันไปตามประสาเด็ก

มีบ้านอยู่เชียงรายไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : แค่อยากจะซื้อ ที่มาคือไปเชียงรายแล้วอากาศดี ก็ไปคุยกับเท่ง โหน่ง ว่าเราไปซื้อบ้านที่เชียงของกันไหม มันก็เลยอำว่า ก็ชื้อไว้แล้วไม่ใช่หรอ อำจนเป็นเรื่องเป็นราว อย่างที่บอกเมื่อก่อนก็ เด็กเสิร์ฟ นักร้อง แขก เรายังไม่รู้เลยว่าใครเป็นคนเชียงราย นัวเนียกันหมด

ยืนยันว่าตอนนี้มีเมียเดียว ?

          หม่ำ จ๊กมก : มีเมียเดียวครับ ลูก 2 คน และก็มีหลานอีกคน มีเท่านี้ครับไม่มีใครนอกทะเบียน

ตอนนี้ไม่นอกลู่นอกทางแล้ว ?

          หม่ำ จ๊กมก : ไม่มีแล้วครับ เกือบ 20-30 ปีแล้ว ไม่เคยไปไหนอยู่แต่บ้านตลอดครับ

ในกรณีของเท่ง ให้กำลังใจกันอย่างไรบ้าง ?

          หม่ำ จ๊กมก : ก็พูดกันได้นิด ๆ หน่อย ๆ เรื่องครอบครัวเป็นเรื่องละเอียดอ่อนครับ ผมก็เคยเป็นเหมือนกัน อารมณ์เดียวกันแหละ

ห่วงว่ามันจะสายเกินไปไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : อันนี้เป็นเรื่องของคน 2 คนนะ เอาใจช่วยห่าง ๆ คน 2 คนเท่านั้นที่รู้กันดี ภรรยาผมก็สนิททั้ง 2 ฝ่ายอยู่แล้ว

ทางภรรยาของเท่งมีมาปรึกษาบ้างไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : มี ก็มีก็มานั่งคุยกันบ่อย เพราะเขาสนิทกับเมียผม มานั่งคุยกันตามประสาผู้หญิง ผมมองว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน มีแค่คน 2 คนเท่านั้น ผมก็เคยทะเลาะกันหยุมหยิม เรื่องข้าวขาหมู ข้าวหมูแดง ยังทะเลาะกันจะฆ่ากันตายเลย จะเลิกกันเพราะข้าวหมูแดง ในรายการก็เคยอำกัน เรื่องข้าวหมูแดงจะเลิกกัน

เรื่องดูเหมือนว่าบานปลายจากเมียเท่งไปถึงลูก ?

          หม่ำ จ๊กมก : ผมว่าต้องไปถามเจ้าตัวเขาดีกว่า เวลาผมมีอะไรผมก็คุยกับเมีย ลูกผมก็ไม่รู้ ทะเลาะกันลูกเต้าไม่รู้อยู่แล้ว เป็นเรื่องของ 2 คน คนนอนด้วยกันมา 20-30 ปี รู้กันดี

เหตุการณ์นี้ สำหรับเท่งมีผลกระทบกับงานไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : ไม่กระทบอะไร ก็กันก็เจอกันชิงร้อย ก็ปกติ

เท่ง มีท่าทางเครียดบ้างไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : ก็มีบ้าง เท่งเป็นคนรักลูกนะ รักลูกรักเมียมาก ๆ แค่เส้นด้ายบาง ๆ ผมว่ามันน่าจะสอดใส่กันได้ ถ้าไม่เอาเข็มกับด้ายออกห่างกัน ถึงแม้มันจะรูเล็ก ๆ ก็จริง ถ้าไม่เห็นก็ต้องใส่แว่น ถ้าเอาเข็มกับได้มาร้อยเข้ากัน ผมว่าจะดี

คิดว่าเขาจะกลับมาโอเคกันอีกไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก :  ผมว่ายังไงเขาก็กลับ ไม่มีใครรักเราเหมือนเมียเราหรอก ไม่มีใครรู้สึกดี ๆ กับครอบครัวเหมือนกับเมียกับลูกเต้า ผมก็เอาใจช่วยทั้ง 2 คน เท่งก็อยู่กับผมมาตั้งแต่เป็นตลกโนเนม มาลาก็เป็นเด็กตัวเล็ก ๆ อายุ 10 กว่าเองในตอนนั้น ให้คุยกันเองดีกว่า ผมก็รักทั้ง 2 คน

ด้วยความสนิททั้ง 2 ฝ่าย จะเป็นกาวใจให้ไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : เท่าที่ผมรู้ ผมว่าพรหมลิขิตได้ลิขิตเอาไว้แล้ว เดี๋ยวมันก็จูนกันเอง ผมบอกแล้วว่าคุณเท่งเป็นคนรักครอบครัว มาลาก็รักคุณเท่งมาก เวลาผมก็มีปัญหากับเมีย ผมก็ไปบ้านมาลา เหมือนกันที่มาลาก็มาบ้านพี่บ้านน้อง ไปบ้านคุณโหน่งบ้าง วนเวียนกันอยู่เท่านี้แหล่ะ ภาพรวม ๆ ผมก็เอาใจช่วยครับ

ตอนนี้จะกล้าแซวกันในรายการเรื่องเมียน้อยอีกไหม ?

          หม่ำ จ๊กมก : ยังไงมันก็แซวกัน ใส่กันไปตามหน้าเสื่อ ผมก็โดนทุกวัน โดนทุกเทป ไอ้เท่งก็โดนทุกเทป เมื่อก่อนไอ้โหน่งก็โดน เมื่อ 3-4 ปีนี้ ก็เหมือนกันอารมณ์เดียวกัน ใครพลาดก็โดน แต่โดนในหน้าที่ทำงาน ผมโดนเชียงรายมาเกือบ 5 ปี มันก็ใส่ผมซะจนไม่รู้ใครบ้าง ทั้งเหนือใต้ เจ๊โน่นเจ๊นี่ มันก็พูดไปเรื่อยชื่อคนเกือบ 5-6 ชื่อ พอแทงใจดำเมียก็จะถาม เกิดความสงสัยเหมือนกัน พอเทปนี้ออกก็พาเมียไปต่างจังหวัดเลย ไม่ให้เมียดูเทปจะได้สบายใจ

อย่างเทปล่าสุด เท่ง ค่อนข้างจะขึงขัง เพราะโดนแซวมาก ?

          หม่ำ จ๊กมก : นั่นแหละ มึงอย่าพลาด ยิ่งไม่ตอบยิ่งโดน ไม่ได้โกรธกันจริง แต่ข้างล่างจะไม่ค่อยอำกัน ข้างบนจะใส่เต็มที่ ใครพลาดไม่ได้ เรื่องนิดหน่อยไม่ได้เลย แต่จริงแล้วรักกันนะ 3 คน ทั้งหลายทั้งปวงผมก็ยืนยันคำเดียวว่า มันก็แค่เส้นด้ายบาง ๆ กับเข็มอันนึง ที่ไม่ได้สอดใส่รู้ ถ้าสอดใส่ปั๊บ ก็จะเย็บได้ทุกอย่าง ทุกอย่างก็จะมาสนิทกันเหมือนเดิม

เชื่อว่าทั้ง 2 คน ยังมีความรักที่ดีต่อกัน ?

          หม่ำ จ๊กมก : มี เท่งเขาก็มีความรัก บางทีเขาก็นั่งบ่นคิดถึงบ้าน มาลาบางทีเขาก็คิดถึง อย่างที่ผมบอก เดี๋ยวลมพัดลมเพ ด้ายก็จะมาเสียบเข้าเข็มเอง เย็บกันสนิทเหมือนเดิม เป็นกำลังใจให้นะเท่งนะ

ข้อมูลและภาพ จาก 

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ