เปิดใจ "พีเค" หลังเจอดราม่า ตื้อขอซื้อภาพวาด "แพท พาวเวอร์แพท" ติดไว้ที่สำนักงาน ทั้งที่เจ้าตัวไม่อยากขาย

LIEKR:

เปิดใจ "พีเค" หลังเจอดราม่า ตื้อขอซื้อภาพวาด "แพท พาวเวอร์แพท" ทั้งที่เจ้าตัวไม่อยากขาย #พีเค #แพทพาวเวอร์แพท

 หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    เรียกได้ว่าเป็นประเด็นต่อเนื่องเลยทีเดียว เมื่อมีดราม่า พิธีกรรายการดัง "พีเค ปิยวัฒน์" ตื๊อซื้อภาพวาด แพท พาวเวอร์แพท กลางรายการ เจ้าตัวลั่นบริสุทธิ์ใจอยากช่วยเหลือ ขอโทษที่ใช้คำไม่เหมาะสม

    ก่อนหน้านี้ แพท พาวเวอร์แพท หลังจากออกเรือนจำ เจ้าตัวก็ไม่มีโอกาสเข้ามาเปิดใจ พร้อมพูดคุยกับช่วงชีวิตที่ผ่านมาในรายการ คุยแซ่บ show พร้อมเล่าชีวิตได้ค้นพบสิ่งที่ชอบและแรงบันดาลใจใหม่ๆ นั่นคือการวาดภาพเหมือน พร้อมยังโชว์ผลงานภาพวาดในรายการ 

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่พิธีกรชื่อดัง พีเค ปิยะวัฒน์ ได้เสนอราคาซื้อภาพจากแพท แต่แพทบอกว่า ตีราคาไม่ถูก เพราะแต่ละภาพมีคุณค่าทางจิตใจ ซึ่งงานนี้ก็เลยเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา ว่า อยากให้พีเคคืนภาพแพท เพราะดูแล้ว เขาไม่อยากได้เงิน 

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็บอกว่าพีเคมารยาทแย่มาก ๆ ควรทบทวนตัวเอง อีกทั้งการใช้คำพูดที่สัมภาษณ์ในวันนั้น ซึ่งพีเคใช้คำว่าคุก แทนที่จะใช้คำว่า เรือนจำ ล่าสุด พีเค ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ โดยมี หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร โดยพีเคเผยว่า ตอนที่ขอซื้อภาพวาดนั้น จริงๆ พี่รู้สึกว่าแพทมีความสามารถมากในเรื่องของการวาดภาพ แล้วภาพที่มาโชว์วันนั้น พี่ว่าถ้าไปอยู่ในบ้านใคร บ้านนั้นจะสวยขึ้นมากเลย แล้วภาพเกี่ยวกับครอบครัว พี่เพิ่งนึกขึ้นได้ว่าครอบครัวที่ 2 ของพี่คือ คุยแซ่บshow ก็เลยคิดว่า อยากจะซื้อติดไว้ที่ออฟฟิศ ถ้าเขาจะขาย 

 

Sponsored Ad

 

    แล้วชมพู่ก็เปิดว่า แล้วถ้าประมูลล่ะพี่ พี่จะเริ่มเท่าไหร่ พี่ก็แบบถ้าประมูลนะ มันก็ต้องเริ่มต่ำไปสูง พี่ก็เปิด 10,000 เหมือนกับที่พี่ไปงานพิธีกร ที่มีการออฟชั่นเกี่ยวกับเรื่องของศิลปะแบบนี้ ก็เปิด 10,000 กะให้แพทเขาขึ้นราคา เท่าไหร่ก็ว่ากัน ถ้าเกิดแพงเกินไปพี่อาจจะขอเงินส้ม เจ้าของรายการมาซื้อ เพราะอยากซื้อไว้ เพื่อติดที่ออฟฟิศเขา ปรากฏพอเปิด 10,000 แพทบอกว่าเอาไปเลยพี่ พี่ก็โอเคขอบคุณมาก"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ ว่าการซื้อภาพคุณภาพ ที่มีคุณค่าทางจิตใจ ด้วยเงิน 10,000 บาท จำนวนเงินนี้ถือว่าน้อยไปหรือไม่ ก่อนที่พีเคจพเผยว่า "สำหรับพี่ พี่ว่าแล้วแต่เจ้าของภาพ พี่บอก 10,000 ถ้าเขาบอก 15,000 ต่อไป 20,000 อะไรแบบนี้ เท่าไหร่เราก็สู้ เพราะภาพเขาสวย เพราะแพทมีฝีมือในการเก็บรายละเอียดที่ดีมาก"

   เรื่องคำว่าคุกกับเรือนจำ-- สำหรับพีเคนั้น ด้วยความที่เราโตนิวยอร์กมา 20 ปี ในหัวพี่คิดเสมอว่าคำว่าคุกกับเรือนจำคือคำเดียวกัน แต่ภาษาพูด ภาษาเขียนมันต่างกัน แต่พอเราพูดในรายการ บางคนไม่ชอบใช้คำว่าคุก ต้องใช้คำว่าเรือนจำ เอาอย่างนี้ต้องขอโทษด้วยแล้วกันถ้าผมใช้ศัพท์ผิด

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมบอกว่า เอาจริงๆ พี่ไม่รู้สึกอะไรมากกับคำด่า เพราะพี่รู้ว่าใจเราลึกๆ เราทำดี เราอยากจะทำดี วันที่แพทสัมภาษณ์คือหนึ่งวันที่แพทออกจากเรือนจำ มาจากเรือนจำ หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่าติดคุก 16 ปี 8 เดือน เราคิดว่าเราอยากออฟเฟอร์อะไรก็ได้ ให้เป็นเงินก้นถุงเขาสำหรับการเริ่มต้นชีวิตใหม่ เราก็เลยซื้อรูปนี้เขา เพราะว่าถ้าให้เขาเฉยๆ เขาคงไม่เอา เรารู้สึกว่าสิ่งที่เราทำ เราถือว่าเราทำบุญแล้ว แล้วถามว่าอนาคตมันมีอะไรแบบนี้มาอีกจะทำบุญอีกไหม ทำ เพราะว่าสุดท้ายแล้วความสุขอยู่ที่ใจ ก็เคลียร์นะแค่อยากช่วย แค่นั้นเอง"

 

Sponsored Ad

 

    ก่อนที่ทางรายรายจะต่อสายตรงไปหา แพท พาวเวอร์แพท โดยเจ้าตัวก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ผมก็ไม่ได้ติดใจอะไร จริงๆ แล้วเป็นความเต็มใจของผม เพราะว่าพี่พีเคก็เหมือนกับพี่ในวงการด้วย แล้วเห็นว่าพี่เขาชอบในผลงานของเราจริงๆ อยากได้จริงๆ เรื่องจำนวนเงินผมไม่ได้มองถึงตรงนั้น ผมมองเรื่องของคุณค่ามากกว่า 

Sponsored Ad

    ทั้งนี้แพทก็ไม่ได้หวังให้พีเคเอาภาพมาคืน อย่างที่ชาวเน็ตเรียกร้องกัน พร้อมเผยว่า ผมให้พี่ไปแล้ว ไม่คิด ไม่หวังว่าจะได้คืน เพราะว่าเป็นความตั้งใจตั้งแต่แรกอยู่แล้วที่จะให้พี่พีเค เรื่องกระแสตรงนี้อยากให้ทุกคนเข้าใจมากกว่า ถึงจะมาคืน ผมก็ไม่อยากรับคืนแล้ว เพราะว่าเราให้ไปแล้ว ให้ก็คือให้ ก็คือจบ แล้วก็ไม่ได้เป็นการฝืนใจหรือเป็นการมัดมือชกใดๆ ไม่จำเป็นหรอกครับที่ต้องมาคืน แต่ก็อยากให้กระแสของแฟนคลับเข้าใจตรงนี้ด้วย ว่าเป็นความพอใจของทั้งคู่ แล้วพี่พีเคไม่ได้เป็นคนที่มาบีบเรา หรือมัดมือชกเรานะครับ

    สุดท้ายนี้ แพท ยังได้กล่าว ขอบคุณแฟนๆ ทุกๆคอมเมนต์ ทุกๆความเป็นห่วง ที่เหมือนกับว่าออกมาปกป้องผม จริงๆ แล้วผมไม่ได้คิดอะไรขนาดนั้น อยากจะให้ทุกคนเข้าใจด้วย ยังไงก็ต้องขอบคุณทุกความเป็นห่วง ทุกๆ ความหวังดีที่มอบให้ผมด้วยนะครับ ประเด็นนี้คิดว่าไม่น่ามีอะไรหรอกครับ น่าจะจบไปได้แล้วละครับ ไม่มีอะไร

นอกจากนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันมากมาย อาทิ..

.


.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ