ทาเคชิ เผยสาเหตุที่หายหน้าไปจากวงการบันเทิงนาน ขนาดทานข้าวกับครอบครัวยังไม่ไป

LIEKR:

ไม่ใช่ทุกคนจะอยากเป็นที่จับตามอง

        “ทาเคชิ คาเนชิโร่” สามารถเรียกได้ว่าเป็นตัวแทนของผู้ชายและความมีเสน่ห์ รูปลักษณ์ของเขาเป็นสิ่งที่ทุกคนโดนดึงดูด ชื่อของเขากลายเป็นตัวแทนความหล่อ

        ทาเคชิ คาเนชิโร่ เข้าวงการมาเกือบ 30 ปีแล้ว วันนี้เขาในวัย 46 ปีเป็นไอดอลของสาวในยุค 80,90 มากมาย แต่หลายปีที่ผ่านมาชีวิตของทาเคชิดูเป็นปริศนา ไม่เพียงชาวเนตและแฟนๆ จะแทบไม่เคยเจอเขา แม้แต่สื่อหรือปาปารัสซี่ก็หาเขาไม่เจอ

 

Sponsored Ad

 

        จริงๆ แล้วหลังจากเข้าสู่วงการบันเทิง ทาเคชิก็อยู่ด้วยตัวเองมาตั้งแต่อายุยังน้อย วันหนุ่มของเขาไม่เหมือนคนอื่น ยังไม่ทันเรียนจบม.ปลาย เขาก็ออกจากโรงเรียนเพราะโฆษณาของเขาออกอากาศ เริ่มชีวิตอิสระในวงการบันเทิง เรียกได้ว่าความสง่างามของทาเคชิ และความพยายามของเขาเกี่ยวข้องกันโดยตรง

 

Sponsored Ad

 

        ทาเคชิในวัย 15 ปีถ่ายโฆษณาน้ำอัดลม เทียบกับตอนนี้ก็ไม่แพ้บอยแบนด์ชื่อดัง เขาในสมัยนั้นเทียบได้กับหลิวเต๋อหัว กัวฟู่เฉิน เหลียงเจียฮุย รักษาระดับชื่อเสียงของตัวเองด้วยการแสดงละครและถ่ายโฆษณาผลิตภัณฑ์ใหม่ แต่ทำไมเขาถึงกลับค่อยๆ หายหน้าหายตาไป และจงใจหลบซ่อนตัวเอง

        ไม่นานมานี้ ในที่สุดทาเคชิที่ไม่ได้ปรากฏตัวต่อหน้าสาธารณชนมานานก็ยอมรับการสัมภาษณ์ในที่สุด แถมเขายังพูดถึงเหตุผลว่าทำไมเขาถึงหายหน้าหายตาไปจากวงการบันเทิง

 

Sponsored Ad

 

        ทาเคชิบอกว่า จริงๆแล้วเขามีวิธีการดำเนินชีวิตของตัวเอง และเขาไม่มีความสนใจในการสร้างภาพให้ตัวเอง เพราะเขาเป็นนักแสดง ในสายตาขอเขา นักแสดงไม่ต้องการการเปิดเผยมากเกินไป มิฉะนั้นผู้ชมจะไม่สนใจบทบาทที่เขาเล่น

 

Sponsored Ad

 

        ทาเคชิหวังว่า ผู้ชมไม่ต้องรู้ว่าทาเคชิเป็นใคร เพราะรู้จักไปก็ไม่มีประโยชน์ การเล่นบทบาทที่ได้รับได้สมบทบาท นั่นต่างหากคือสิ่งที่ทาเคชิต้องทำ

        ทาเคชิยังบอกอีกว่า จริงๆแล้วตัวเขาเองอยู่ในวงการบันเทิงมานานมาก ทั้งทัศนคติและพฤติกรรมของเขาก็ค่อยๆเปลี่ยน ตอนเขาหนุ่มๆชอบไปออกรายการวาไรตี้และมีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ แต่ต่อมาค้นพบว่าทั้งหมดไม่ใช่สิ่งที่เขาสนใจ เขาชอบไปถ่ายละครอย่างเงียบๆ เล่นบทบาทที่แตกต่างกันไป

 

Sponsored Ad

 

        เพื่อจะปรากฏตัวน้อยลง ทำตัวโลว์โปรไฟล์ แม้แต่งานเลี้ยงกินข้าวกับญาติเขายังไม่ไปร่วม ไม่ค่อยออกจากบ้าน แม้แต่กินข้าวก็กินที่บ้าน

 

Sponsored Ad

 

        แน่นอนว่า ทาเคชิทำแบบนี้ ไม่ใช่เพราะต้องการปิดกั้นตัวเอง ยังมีการเข้าสังคมอยู่บ้างเล็กๆน้อยๆ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเขาจะไม่จงใจพยายามแสดงตัวออกสู่สังคม

        เขาไม่เคยเรียกร้องชื่อเสียง และอนาคต ในวงการบันเทิงที่ซับซ้อน แววตาของเขายังคงสดใสเสมอต้นเสมอปลาย รอยยิ้มของเขายังซ่อยความขี้อายไว้เหมือนเดิม  เขามีความสุขกับชีวิตของตัวเอง ไม่ชอบถูกพันธนาการ บางทีขี้เกียจ แต่ก็ไม่กล้าเดินให้ช้าลง รู้จักพูด แต่ก็ขี้เกียจอธิบาย ภายนอกไม่แยแส แต่ในใจอ่อนโยนและละเอียดอ่อน ดังนั้นทุกครั้งที่หนังเข้าโรง จึงกลายเป็นเหตุผลของการสิ้นหวังของแฟนๆ ไม่น้อย และมันก็เป็นเหตุผลที่ปลุกความสุขในใจของพวกเขา

Sponsored Ad

        พูดง่ายๆ แม้ทาเคชิจะมีชื่อเสียงมากมายในวงการบันเทิง แต่กลับเลือกใช้ชีวิตแบบนี้

        46 ปีเป็นวัยที่รุ่งโรจน์ในฐานะนักแสดง แต่เขากลับทำตัวโลว์โปรไฟล์ ยิ่งทำให้เขามีเสน่ห์

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ