หนูน้อยวิ่งเข้าไปหาหมาจรที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก ทักทายอย่างเป็นมิตร ก่อนทั้งคู่จะกลายเป็นเพื่อนกันในเวลาต่อมา

LIEKR:

ไอตูดน่ารักกกก ใจดีกับน้องมาก ๆ เลย

    พ่อแม่หลายท่านไม่อยากให้ลูกน้อยเข้าใกล้สุนัขจรจัด เพราะบางตัวดุร้าย อาจจะทำร้ายลูกน้อยของเราได้ แต่สำหรับน้องออมสิน เธอเป็นเด็กน้อยร่าเริง แม้จะมีอาการเขิน กล้า ๆ กลัว ๆ กับคนแปลกหน้า แต่สำหรับพี่หมาจรจัดเธอกลับพุ่งเข้าไปอย่างเป็นกันเอง

    น้องออมสินเป็นชอบเล่นกับหมากับแมวอยู่แล้ว เมื่อได้เจอกับพี่ตูด หมาจรจัดที่อาศัยอยู่แถวสถานที่ท่องเที่ยวช่างชุ่ย น้องจึงไม่กลัว แถมเดินข้าไปทักทายอย่างเป็นมิตร ทั้ง ๆ ที่เพิ่งเจอกันครั้งแรก

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณแม่เผยว่า จริง ๆ ก็แอบกลัวและตั้งใจจะวิ่งเข้าไปอุ้มลูกออกมา แต่ทว่าไอตูดนั้น กลับอ้อนโยนกับน้องออมสินอย่างเหลือเชื่อ อาจเป็นเพราะมันอยู่ท่ามกลางผู้คนมากมาย และคุ้นชินกับมนุษย์แล้วนั่นเอง

 

Sponsored Ad

 

    ตั้งแต่นั้นมา น้องออมสินก็จำพี่ตูดได้อย่างขึ้นใจ เวลาไปช่างชุย เธอจะถามหาไอตูดตลอด หรือแม้แต่ตอนอยู่บ้าน เธอก็จะตามหาไอตูด และชวนแม่ไปหาตลอด

    บ่อยครั้งที่คุณแม่พาน้องออมสินไปหาไอตูดเมื่อเธอชวน เพราะรู้ว่ามิตรภาพของทั้งคู่ได้เกิดขึ้นแล้ว และการที่ลูกเป็นเพื่อนกับหมาจรจัด โดยไม่สนว่ามันจะสกปรกหรือไม่ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี

 

Sponsored Ad

 

     ทุกครั้งที่น้องออมสินไปหาไอตูด เธอจะซื้อขนมไปฝากมันด้วยเสมอ ซึ่งสิ่งนี้เป็นอีกหนึ่งข้อดีที่คุณแม่ไอซ์คิดว่าลูกได้เรียนรู้ความมีเมตตาและมีน้ำใจจากสุนัขจรจัด

 

Sponsored Ad

 

    น้องออมสินอาจจะไม่ได้โตมากับไอตูด แต่ด้วยหัวใจที่บริสุทธิ์ เธอจึงเป็นเพื่อนกับมันโดยไม่สนว่ามันเป็นสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างหรือเป็นเพียงสุนัขจรจัด เพราะมิตรภาพเกิดใจหัวใจไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก

    

    ทั้งนี้ต้องขอบคุณคุณแม่ไอซ์ด้วยที่สนับสนุนให้ลูกทำในสิ่งที่รัก ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ แต่มันก็ทำให้สังคมเราน่าอยู่มากขึ้น ที่สำคัญ น้องออมสินสอนให้เรารู้ว่าความรักที่แท้จริงเป็นอย่างไร

ที่มา : Icee Watcharin, catdumb

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ