"ทิม คุก" ซีอีโอบริษัท Apple ตะลุยเที่ยวเมืองไทย ปลื้มไข่เจียวปูเจ๊ไฝ สตรีทฟู้ดมิชลินสตาร์แห่งแรกของโลก

LIEKR:

#ร้านเจ๊ไฝ สตรีทฟู้ดเจ้าแรกของไทยและเจ้าเดียวในโลกที่ได้ 1 ดาวมิชลินสตาร์

    กลายเป็นเรื่องราวที่กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์หลายเจ้าพ่อ Apple อย่าง ทิมคุก ได้มาเมืองไทย และเข้าไปกินร้านเจ๊ไฝ ร้านสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ได้รับมิชลินสตาร์

    “ร้านเจ๊ไฝ” สตรีทฟู้ดเจ้าแรกของเมืองไทยและเป็นเจ้าเดียวที่ได้รับรางวัลมิชลินสตาร์ 1 ดาว และร้านตั้งอยู่ที่ย่านประตูผี และเปิดมานานกว่า 35 ปีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    เอกลักษณ์ประจำตัวของร้านนี้คือการทำอาหารบนเตาถ่าน เมนูประจำร้านที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกคือ ไข่เจียวปูและราดหน้าทะเลสด ด้วยการใช้ของที่มีคุณภาพและสดใหม่ แน่นอนว่ามีราคาสูง แต่ด้วยคุณภาพ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใครเพราะคิดค้นสูตรขึ้นมาเอง

 

Sponsored Ad

 

.

    และเมื่อปีที่แล้วนี่เองที่ ทิมคุก ประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอปเปิล (Apple) ทวีตภาพบรรยากาศชื่นมื่นระหว่างไปรับประทานอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ ระบุขอบคุณผู้ร่วมโต๊ะ “ยอด ชินสุภัคกุล” CEO วงในและ 2 บล็อกเกอร์ด้านอาหาร ด้านยอดโพสต์เฟซบุ๊กสุดภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนสตาร์ทอัปไทย เข้าพบและบอกเล่าวิสัยทัศน์การทำงานร่วมกับ Apple

 

Sponsored Ad

 

.

    หลังจากเดินทางไปวัดอรุณ CEO คนเก่งอย่าง ทิม คุก โพสต์ข้อความขอบคุณ @YodWongnai และบล็อกเกอร์ Yota และ Jira ที่ทำให้ได้ลิ้มรสสตรีทฟู้ดชั้นเลิศของกรุงเทพฯ โดยกล่าวถึง “ไข่เจียวปู” ของร้านเจ๊ไฝเป็นจานเด็ด 5 ดาวในดวงใจ ก่อนจะปิดท้ายทวีตเป็นภาษาไทยว่า #อร่อยมาก

 

Sponsored Ad

 

.

    ขณะเดียวกันร้านเจ๊ไฝ เป็นร้านอาหารริมทางมีชื่อเสียงจากเป็นร้านอาหารริมทางแห่งแรกของโลกที่ได้ 1 ดาวจากมิชลินไกด์จนกลายเป็นร้านอาหารที่โด่งดังไปทั่วโลกจนได้ออกสารคดีซีรีย์ “Street Food” ซึ่งเป็น Original Content “Netflix” นำเสนอเรื่องราวเชฟและการทำอาหารให้แก่ผู้คนทั่วโลกได้รับชม

ชมคลิปตัวอย่างซีรี่ย์

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : Yod Chinsupakul, Netflix, Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ