"โค้ชเช" เผย ตอนนี้ยังไม่ได้สัญชาติไทย หลังยื่นเรื่องหมดแล้ว ไม่รู้ต้องรออีกนานแค่ไหน!

LIEKR:

ยังไม่คืบหน้า #โค้ชเช หรือ #ชัชชัยชเว เผยตัดสินใจสละสัญชาติเกาหลีนานแล้ว แต่ก็ยังไม่คืบหน้าสักที

    จากความคืบหน้าการขอสัญชาติของ โค้ชเช ที่ได้ออกมาบอกว่า พร้อมสละสัญชาติเกาหลีเพื่อดำเนินการขอสัญชาติไทย แม้จะผ่านมาหลายเดือนแล้ว โค้ชเช ได้ออกมายืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่ได้รับสัญชาติไทย

    โค้ชเช เข้ามารับงานผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทยตั้งแต่ปี 2002 จนถึงปัจจุบัน ได้สร้างชื่อเสียงประดับวงการกีฬาเทควันโดไทยไว้อย่างมาก จากการคว้าเหรียญรางวัลทั้งในซีเกมส์, เอเซียนเกมส์ และโอลิปิกเกมส์ และมีผลงานล่าสุดที่น้องเทนนิสได้รับเหรียญทองในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จัดขึ้นที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น 

 

Sponsored Ad

 

    ความคืบหน้าของการขอสัญชาติของ "โค้ชเช"  ชเว ยอง ซอก หลังจากที่ยืนยันพร้อมสละสัญชาติเกาหลีเพื่อดำเนินการขอสัญชาติไทยเต็มรูปแบบ  และปัจจุบันได้ยื่นเรื่องและเอกสารต่อสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอสัญชาติไทยอย่างเป็นทางการและพิมพ์ลายนิ้วมือเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุว่าขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาจากภาครัฐ 

 

Sponsored Ad

 

    โค้ชเช หรือปัจจุบันใช้ชื่อ ชัชชัย ชเว ได้เปิดเผยความคืบหน้าประเด็นนี้กับ TSPORTS7 และ MainStand ว่าในตอนนี้ยังไม่ได้รับสัญชาติไทย ส่วนตัวเข้าใจว่าขณะนี้อยู่ในช่วงเวลาใกล้ปีใหม่ แต่ในขณะนี้เรื่องการขอสัญชาติยังไม่มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม

    โค้ชเชได้บอกว่า ส่วนตัวอยากได้สัญชาติไทยให้เร็วที่สุด เพื่อจะได้ดำเนินการทุกอย่างได้อย่างสมบูรณ์ในฐานะคนไทย นอกจากนี้ ส่วนตัวก็พร้อมที่จะพิสูจน์ตนเองและต้องการที่จะพานักกีฬาไทยไปคว้าเหรียญทองรายการโอลิมปิกและรายการสำคัญในฐานะคนไทยอย่างเป็นทางการ

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : Main Stand, Sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ