โคล่า หญ้าหวาน ความหวานที่ไม่ก่อให้เกิดพลังงาน แคลอรี่ต่ำมาก แต่หวานเท่าเดิม

LIEKR:

ใครเคยลองมาแล้วบ้าง? ถ้ายัง ต้องไปหาซื้อมาลองซะหน่อยแล้ว

    หลายคนอาจเคยเห็นและดื่มกันมาบ้างแล้ว สำหรับเครื่องดื่มรสชาติใหม่ อย่าง Coca Cola Life หรือ โคล่า หญ้าหวาน ที่นำเข้าจากญี่ปุ่น ให้พลังงานเพียง 95 kcal  และก็มีเพจ ปราจีนไทม์ ออกมารีวิว โคล่า หญ้าหวาน ว่า...

    มาดูกันสิว่า เจ้า COCA COLA LIFE หญ้าหวาน มีข้อพิเศษอย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    ฉลากสีเขียวมอส สื่อถึงธรรมชาติ หรืออีกนัยหนึ่งเป็นสินค้าเพื่อสุขภาพ โดยโคล่าชนิดนี้มีความหวานน้อยลง 45%  แคลอรี่ลดลง 45% ซึ่งน้อยกว่าโคคาโคล่า คลาสสิก ซึ่งให้พลังงาน 210 kcal เลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เนื่องจากโคล่าชนิดนี้จะใช้ความหวานจาก “หญ้าหวาน”  หรือ “สตีวิออลไกลโคไซด์” (Stevioside) และโคคาโคล่า ถือเป็นเจ้าแรกที่ใช้ “หญ้าหวาน” มาแทนการใช้น้ำตาล 

    รสชาติอร่อยแทบใกล้เคียง กับ โคคาโคล่า คลาสสิก แต่มีความหอมอ่อนๆ ความซ่าจะน้อยกว่าแบบคลาสสิค แต่ถ้าจะให้ซ่าและรสชาติดีกว่านี้ ควรดื่มตอนเย็นๆ หรือใส่น้ำแข็งเข้าไปด้วย 

 

Sponsored Ad

 

    มาดู คุณสมบัติของหญ้าหวาน

    หญ้าหวานเป็นพืชพื้นเมืองทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศปารากวัย เขตทวีปอเมริกาใต้ ความพิเศษของหญ้าหวาน คือ ส่วนของใบให้ความหวานมากกว่าน้ำตาลถึง 10-15 เท่า แต่ความหวานนี้ไม่ก่อให้เกิดพลังงานแต่อย่างไร นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่เกิดจากหญ้าหวาน ชื่อว่า สตีวิโอไซด์ (STEVIOSIDE) เป็นสารที่ให้ความหวานมากกว่า 200-300 เท่าของน้ำตาล ด้วยความพิเศษของหญ้าหวานจึงเป็นพืชที่ได้รับความสนใจทั้งทางด้านอุตสาหกรรม การแพทย์ ยาสมุนไพร และ เครื่องดื่มอีกด้วย (อ้างอิงบทความจาก ประชาชาติธุรกิจ)

 

Sponsored Ad

 

    มีแบบกระป๋องด้วยนะ  สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองไปหามาลองได้นะคะ แล้วอย่าลืมมารีวิวให้ฟังด้วยนะว่า รสชาติถูกใจแค่ไหน

ที่มา : newszociety, เพจ ปราจีนไทม์

บทความที่คุณอาจสนใจ