เด็กสาวขอทาน ถูกถ่ายภาพ "เพียงรูปเดียว" ดังสนั่น เปลี่ยนชีวิตเป็นเซเล็บชั่วข้ามคืน

LIEKR:

น้องหน้าสวย เป็นธรรมชาติมากค่ะ

    เมื่อปี 2016 ริตา กาวิโอลา (Rita Gaviola) เด็กหญิงวัย 13 ปี จากเมือง Lucban ในประเทศฟิลิปปินส์ ยังเป็นเด็กสาวเนื้อตัวมอมแมมเดินขอเศษเงินอยู่ข้างถนน ครอบครัวของเธอมีฐานะยากจน พ่อของเธอเป็นคนเก็บขยะ ส่วนแม่ของเธอเป็นแม่บ้าน คอยอยู่ดูแลเธอและพี่น้องรวม 5 คน ไม่มีใครได้ไปโรงเรียน เพราะแค่การหาเงินมาซื้ออาหารให้เพียงพอก็ถือเป็นเรื่องยากลำบากแล้วในเวลานั้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ริตาต้องออกไปขอเศษเงินและอาหารจากผู้คนบนท้องถนนอยู่เสมอ

    วันหนึ่ง ช่างภาพนามว่า โทเฟอร์ ควินโต เบอร์กอส ได้มีโอกาสเดินทางมายังงานเทศกาล Pahiyas Festival ที่เมือง Lucban และก็สะดุดตากับความสวยงามตามธรรมชาติของเด็กสาวเนื้อตัวมอมแมม เขาตัดสินใจถ่ายรูปเธอและโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ ภาพชุดนั้นก็กลายเป็นกระแสทันที และเด็กหญิงก็ได้รับฉายาว่า “Badjao Girl” โดย Badjao หมายถึง กลุ่มชนเผ่าเร่ร่อนที่อาศัยอยู่ในทะเล

 

Sponsored Ad

 

ภาพดังกล่าวที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปตลอดกาล

    ไม่ใช่แค่ชาวเน็ตเท่านั้น แต่ภาพถ่ายของเธอได้รับความสนใจจากคนดังจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะคนในวงการนางงาม อย่างเช่น ฮิลลารี ดาเนียลเล มิสเวิร์ลฟิลิปปินส์ปี 2015, เบียงกา กุยดอตติ มิสอินเตอร์เนชันแนลฟิลิปปินส์ 2014 และ แองเจเลีย ออง มิสเอิร์ธ 2015 ต่างยกย่องว่าริตามีใบหน้าที่งดงามตามธรรมชาติ และมันโดดเด่นจนไม่อยากคิดว่าเธอเป็นเพียงเด็กหญิงขอทานเท่านั้น

 

Sponsored Ad

 

    และนั่นทำให้ริตาได้ความสนใจจากสื่ออย่างล้นหลาม มีรายการทีวีมากมายมาขอสัมภาษณ์เธอ ต่อมาเธอมีโอกาสได้เป็นนางแบบให้กับแบรนด์สินค้าดังมากมาย รวมถึงการได้รับบทบาทเล็ก ๆ ในทีวีซีรีย์ และกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันรายการเรียลลิตี้ชื่อดังอย่าง Big Brother ที่อายุน้อยที่สุด

    ต่อมาริตาได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบตัวในการสร้างฐานแฟนคลับบนโลกออนไลน์อย่างเช่นอินสตาแกรม รวมถึงแฟน ๆ จากต่างประเทศหลายคนที่ให้ความช่วยเหลือครอบครัวของเธอเธอในด้านการเงิน

 

Sponsored Ad

 

    จนกระทั่งในปี 2018 ริตา ได้อัปโหลดคลิปวีดีโอบนยูทูปที่แสดงให้เห็นว่า เธอสามารถซื้อบ้านหลังใหม่ให้กับครอบครัวได้สำเร็จ จากการสนับสนุนเรื่องการก่อสร้างจากแฟนคลับสาวของเธอคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ถึงแม้ว่ากระแสของริตาจะค่อยๆ เลือนหายไปตามกาลเวลา แต่เธอก็ถือเป็นเซเล็บบนโลกออนไลน์ที่ใครๆ ก็รู้จักอยู่ดี และปัจจุบันนี้เธอมีคนติดตามอินสตาแกรมมากกว่า 1 แสนคน และยังรับงานนางแบบอยู่บ้างเป็นครั้งคราว แต่สิ่งที่สำคัญไปกว่านั้นก็คือ เธอกำลังให้ความสำคัญกับการศึกษาของเธอมากที่สุด

    นี่อาจเป็นเรื่องราวของ ซินเดอเรลลา ในเวอร์ชันฟิลิปปินส์ ที่มีความแตกต่างจากต้นฉบับอยู่พอสมควร ริตาไม่ได้รับพรวิเศษจากเวทมนตร์ใด ๆ แต่เธอแค่ไปอยู่ถูกที่ถูกเวลา จนความบังเอิญพาให้เธอมาอยู่ได้ในจุดนี้นั่นเอง

.

.

.

.

.


.

.

ที่มา : itsritagaviola

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ