จะทิ้งแม่ก็ทำไม่ได้ "น้องเณร" ต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำแม่ที่ไม่สบาย เพราะอยากให้แม่ได้อยู่อย่างสบาย

LIEKR:

สู้ๆค่ะ เป็นกำลังใจนะคะ ขอให้คุณแม่น้องเณรหายป่วยเร็วๆ พระคุ้มครองนะคะ

    คนเราเมื่อเกิดมาแล้วนั่นหมายถึงว่าคุณพร้อมที่จะสู้กับความเป็นจริงในโลกมนุษย์ เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่เชื่อเถอะว่าเราสามารถเลือกที่จะเป็นคนดีได้ 

Sponsored Ad

    อย่างเรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นเรื่องราวของน้องเณร ที่แม้ว่าตนเองนั้นจะบวชอยู่ แต่ด้วยความกตัญญูก็ต้องมาดูแลแม่ที่ไม่สบายหนักด้วย เป็นภาพที่เห็นแล้วน่าสงสารจับใจ 

Sponsored Ad

    เมื่อวันที่ 23 มกราคม ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า นส ขมิบ บ ศรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า... "คุณเห็นภาพนี้แล้วรู้สึกยังไง แม่ไม่สบายหนัก ไม่มีใครดูแล น้องเณรต้องคอยป้อนข้าวป้อนน้ำแม่ เอาข้าวมาป้อนแม่ เคยเห็นแต่ในละครชีวิตจริงก็มี สงสารเณร ขอนุญาติเอาลงน่ะค่ะ บริจาคอาหารแห้งได้น่ะค่ะ คนเราเลือกเกิดไม่ได้แต่เลือกที่จะทำได้ บริจาคข้าวของเครื่องใช้ได้ที่ บ้านหนองเก่า ตำบล พราน อำเภอ ขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ"

Sponsored Ad

ต้องคอยออกมาป้อนข้าวแม่

น่าสงสารมาก


    หลังจากเรื่องราวนี้ได้เปิดเผย ก็มีคนแชร์ออกไปแล้วกว่า 4,600 ครั้ง หากใครต้องการช่วยเหลือน้องเณรและครอบครัว สามารถติดต่อขอรายละเอียดได้ที่โพสต์ต้นฉบับเลยนะคะ 

    และสุดท้ายนี้ ทีมงานขอเป็นกำลังใจให้น้องเณร ด้วยความดีและความกตัญญูที่น้องเณรได้ทำมา ทีมงานขอให้น้องเณรผ่านพ้นเรื่องราวนี้ไปได้โดยเร็วสู้ๆนะคะ

จากโพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพ จาก น.ส. ขมิบ'บ ศรี

บทความที่คุณอาจสนใจ