สาวแทบร้องไห้ เชิญหลวงพ่อมาเจิมรถ ลงลายยันต์ด้วยปากกาเคมี แก้ยังไง ใครมีวิธี งานนี้มีดราม่า

LIEKR:

หมดกันความเป็นรถมินิมอล แก้ยังไง ใครมีวิธีบ้าง ?

    ความเชื่อของคนไทย เมื่อออกรถใหม่ ต้องไปเจิมรถเพื่อความสิริมงคล แต่ทว่าสาวรายนี้กลับทุกข์ใจกับการเจิมรถของหลวงพ่อ เพราะปากกาที่หลวงพ่อใช้เจิมรถลงยันต์นั้น เป็นปากกาเคมี

    เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้งาน [email protected] โพสต์คลิปเผยให้เห็นหลวงพ่อท่านหนึ่งที่กำลังบรรจงเขียนยันต์บนหลังคารถ พร้อมคำบรรยายว่า "ว่าด้วยเรื่องเจิมรถ... ม๊ายยยยยยยน๊าาาา หมดกันความเป็นรถมินิมอล แก้ยังไง ใครมีวิธี ?"

 

Sponsored Ad

 

.

    ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปได้ไม่นานคลิปดังกล่าวก็กลายเป็นไวรัลทันที หลายคนต่างก็ตกใจ เพราะแทนที่หลวงพ่อจะใช้แป้งดินสอพองทั่วไป ที่สามารถหลุดไปตามกาลเวลา หรือสามารถลบออกได้ แต่กลับใช้ปากกาเคมีที่ล้างออกยาก โดยหลายคนเห็นใจเจ้าของรถ บางคนก็ช่วยหาวิธีลบปากกาเคมี  บางคนก็มองว่าการเจิมรถไม่ได้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะต่างประเทศไม่เจิมก็ขับได้ปกติ ประเทศไทยที่มีการเจิมรถยังติด Top 10 ประเทศที่เกิดอุบัติเหตุเยอะที่สุดในโลก

 

Sponsored Ad

 

    แต่อย่างไรก็ตามก็มีกระแสตีกลับไปยังเจ้าของรถ ว่าทำไมไม่ทักหลวงพ่อเรื่องปากกาตั้งแต่ทีแรก แล้วนำคลิปมาลงแบบนี้สงสารหลวงพ่อ ทำเหมือนว่าท่านเป็นฝ่ายผิดที่ใช้ปากกาเคมีเขียนยันต์ ซึ่งทางด้านเจ้าของรถก็ได้ตอบกลับว่า ตนไม่ทราบมาก่อนว่าหลวงพ่อจะใช้ปากกาเคมี ซึ่งตนก็แค่เสียดายเฉย ๆ บอกหลวงพ่อไม่ทันก็เลยตามเลย

.

.

ที่มา : [email protected]

บทความที่คุณอาจสนใจ