หนุ่มหัวใสใช้ "เช็คปลอม" พิมพ์เองที่บ้าน ซื้อรถปอร์เช่ มูลค่า 4 ล้านได้สำเร็จ

LIEKR:

อย่าหาทำนะคะ

    ไม่ใช่ทุกคนที่สามารถซื้อรถปอร์เช่ได้ เนื่องจากมันมีราคาที่แพงมาก  แต่ชายคนหนึ่งในสหรัฐอเมริกาพยายามใช้เครื่องพิมพ์ เพื่อพิมพ์เช็คปลอมนำไปซื้อรถปอร์เช่  สิ่งที่เหลือเชื่อคือ เขาประสบความสำเร็จในการซื้อรถสุดหรูและนำรถผ่านด่านศุลกากรได้อย่างสบาย โดยไม่มีใครสงสัยเลย

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยนาย เคซี่ย์ วิลเลียม เคลลี่ (Casey William Kelley) ชายจากรัฐฟลอริดาวัย 42 ปี คนนี้ได้ใช้ เช็คปลอม ซื้อรถสปอร์ตปอร์เช่และนาฬิกาสุดหรู โดยการพิมพ์เช็คเงินสดปลอมขึ้นมาด้วยคอมพิวเตอร์และเครื่องพิมพ์ที่บ้าน และนำกระดาษแผ่นนั้นไปใช้ซื้อรถสปอร์ต Porsche 911 Turb ทุกอย่างสำเร็จด้วยดี

 

Sponsored Ad

 

    นี้คือภาพที่เขาเพิ่งถอยรถออกมาได้หมาดๆเลย ด้วยความดีใจเขาจึงขอให้พนักงานที่ศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถช่วยถ่ายรูปคู่รถให้หน่อย และเนื่องจากความมั่นใจนั้นเองที่ทำให้พนักงานไม่เอะใจเลยว่าโดนหลอกเข้าให้แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ยังไม่หมดเพียงแค่นั้น เพราะหลังจากที่ เคซี่ย์ ใช้เช็คปลอมซื้อรถใน มูลค่า 139,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 4 ล้านบาท) วันต่อมาเขาก็ได้ไปที่ร้านเครื่องประดับสุดหรู เพื่อใช้วิธีการเดียวกัน

    หลังจากที่เขาเลือกซื้อนาฬิกา Rolex ที่หาดมาราวิลล่า (Miramar Beach) รวม  3 เรือน รวมมูลค่า 61,500 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.8 ล้านบาท) เหมือนเดิมเขาจ่ายเงินด้วยเช็คปลอมที่ทำขึ้นมาเองอีกครั้ง ทว่าในครั้งนี้มันไม่ง่ายเหมือนครั้งแรก เพราะพนักงานได้ลองตรวจสอบเช็คใบนั้นเสียก่อนแล้วพบว่ามันเป็นของปลอม งานนี้ก็โดนรวบตัวเลย ไปไหนไม่รอด

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเขาถูกจับปุ๊บ ต่อมาทางศูนย์ตัวแทนจำหน่ายรถก็ได้มาแจ้งความในช่วงเวลาใกล้ๆ กัน หลังจากจับได้ว่าเช็คใบนั้นที่พวกเขาได้ไปก็เป็นของปลอมที่ทำขึ้นเองเช่นกัน

    หลังจากที่เขาถูกจับ เคซี่ย์ก็ออกมาอธิบายว่า  “ไม่เข้าใจว่าสิ่งที่เขาทำนั้นมันผิดตรงไหน? มันไม่ใช่การหลอกลวง เพราะเขาก็พิมพ์เลขบัญชีทิ้งเอาไว้ให้ในเช็คเหล่านั้นแล้ว” 

    เบื้องต้นเขาถูกควบคุมตัวเอาไว้เพื่อรอฟังคำตัดสินของศาลต่อไป...

ที่มา : teepr | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ