หนุ่มมีธนบัตร 1,000 ในมือ แต่ทำใจใช้ไม่ลง หลังเจอข้อความสัญญาคู่รัก ถ้าไม่จำเป็นคงไม่เอาออกมา

LIEKR:

"ฝากถามน้องดาวนะครับ ว่าพี่เขามาขอดาวแต่งงานรึยัง?" ชายหนุ่มกล่าว

    หลายคนที่ตั้งใจเก็บเงิน ต่างก็มีจุดมุ่งหมายในการเก็บเงินต่างกันออกไป บางคนหวังจะเอาไว้ใช้ยามแก่ บางคนอาจจะอยากซื้อบ้าน ซื้อรถ หรือแม้กระทั่งซื้อความมั่นคงให้กับชีวิต แต่สำหรับบางคนคน ก็อาจต้องการเก็บเงินเพื่อเอาไว้แต่งงานกับคนรัก

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ อวบอั๋น ศรี ได้เปิดเผยภาพของธนบัตรใบละ 1,000 บาทที่เขาได้รับมา แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไรเขาก็ไม่กล้าใช้ เพราะบนธนบัตรมีข้อความสัญญาของคู่รักคู่หนึ่ง ชื่อ อ๊อดกับดาว และบนธนบัตรนี้ก็ได้ระบุไว้ว่า เงินนี้คือเงินเก็บขอดาวแต่งงาน ห้ามเอาออกมาใช้

 

Sponsored Ad

 

    ข้อความดังกล่าวทำให้ชายหนุ่มรู้สึกสับสนมาก ว่าเขาควรจะใช้ธนบัตรใบนี้ดีหรือไม่ โดยเขายังได้ตั้งคำถามฝากไปถึงน้องดาวว่า ชายที่ชื่อ อ๊อด มาขอเธอแต่งงานหรือยัง เขาจะได้สามารถนำเงินหนึ่งพันบาทนี้ ไปเติมน้ำมันมอเตอร์ไซค์แล้วไปต่อ พรบ.ภาษี อย่างสบายใจ

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนเข้ามาแซวกันว่า ป่านนี้น้องดาวอาจจะแต่งงานมีลูกเต็มบ้านหลานเต็มเมืองไปแล้ว ซึ่งก็น่าจะเป็นสาเหตุที่ธนบัตรใบนี้หลุดออกมาได้ แต่อีกฝ่ายก็มองว่า อาจจะเป็นความจำเป็นจริงๆ ของคู่รักที่ต้องใช้เงิน ถ้าหากไม่ลำบากเขาก็คงไม่รีบเอาออกมาใช้

    บางคนยังได้เข้ามาบอกเล่าภาพยนตร์ที่มีการเขียนข้อความลงบนธนบัตร ว่ามีอยู่เรื่องหนึ่งที่นักแสดงเขียนข้อความไว้และอธิฐานว่า ถ้าหากเป็นคู่กันจริงขอให้แบงก์นี้กลับมาหา และแบงก์นี้ก็กลับมาหาจริงๆ ในวันที่คู่รักกลับมาพบกันอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ ยังมีคนที่ได้เจอธนบัตรที่มีข้อความคล้ายๆ กัน ซึ่งก็ทำเอาเขาไม่กล้าใช้อยู่นานเลยทีเดียว โดยเขายังได้ขอฝากถามไปด้วยว่า บิลลี่กับมายด์ แต่งงานกันหรือยัง เขาจะได้นำธนบัตรใบนี้ไปซื้อไก่ปิ้งกินซะที

ความคิดเห็นชาวเน็ต

ที่มา : เฟซบุ๊ก อวบอั๋น ศรี

บทความที่คุณอาจสนใจ