เปิดประวัติ "มด วิภาวี" ดาวดวงใหม่ของทัพลูกยางไทย หลังขยี้ แคนาดา แบบขาดลอย

LIEKR:

ทำความรู้จัก #มดวิภาวี ดาวรุ่งดวงใหม่ของ #ทัพลูกยางสาวไทย ผู้พาทีมไทยชนะ แคนาดา แบบขาดลอย

    เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดบนเวทีโลกครั้งแรก สำหรับ "มด" วิภาวี ศรีทอง ผู้เล่นในตำแหน่งหัวเสา ที่เข้ามาเสริมเกมฝั่งไทย เอาชนะ แคนนาดา แบบขาดลอย ด้วยคะแนน 3-0 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2023 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมา จนทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของทัพลูกยางสาวไทยที่น่าจับตามองในขณะนี้

    สำหรับ สำหรับ "มด" วิภาวี ศรีทอง วัย 24 ปี  เกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2542 เป็นคนจังหวัดเชียงราย ส่วนสูง 74 ซม. น้ำหนัก 66 กก. จบชั้นมัธยมศึกษาที่บดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี กรุงเทพฯ และจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

    ปัจจุบันเล่นให้กับทีมไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ แต่ในฤดูกาลหน้าจะไปเล่นกับ กิมชอน ไฮพาส ดีกรีแชมป์วี-ลีก ประเทศเกาหลีใต้

    เริ่มเล่นกีฬาวอลเลย์บอลและเป็นที่รู้จักในปี 2016 จากการที่ได้รับรางวัลแชมป์ไทยแลนด์ลีก กับ ทีมสุพรีม ชลบุรี อีเทค ก่อนจะติดทีมชาติ ในปี 2017

    และด้วยผลงานที่ดีต่อเนื่องทำให้ วิภาวี ศรีทอง ติดรายชื่อเป็น 14 ตัวจริง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 และได้โชว์ฟอร์มการเล่นสุดยอดเยี่ยม ทำให้ทัพลูกยางสาวไทย คว้าชัยในแมตซ์ที่พบกับ แคนาดา มาได้สำเร็จ

    อย่างไรก็ตามในหมู่แฟนคลับจะรู้ดีว่าที่ผ่านมา ก่อนที่ มด จะได้รับโอกาสและได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามในการลงเล่นเป็นตัวจริงแทน "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่มีอาการบาดเจ็บนั้น เธอต้องเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์จากแฟน ๆ วอลเลย์บอลหลาย ๆ ครั้งเวลาถูกเปลี่ยนตัวลง 

    แต่ในแมตซ์ที่พบกับ แคนาดา นี้ ถือเป็นการแจ้งเกิดเธอเลยก็ว่าได้ มดได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความพยายามไม่เคยทำร้ายใครและเธอสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้และเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป

.

.

ที่มา : Volleyball World, Twitter, Wipawee Srithong