คู่รักวัย 23 รีวิวกู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียว งบสร้างบ้าน 780,000 รวมตกแต่งและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทั้งหมด

LIEKR:

คู่รักวัย 23 รีวิวกู้บ้าน ธอส. ชั้นเดียว งบสร้างบ้าน 780,000 รวมตกแต่งและเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านทั้งหมด

    สำหรับใครที่มองหาแบบบ้านหรือวางแผนที่จะสร้างบ้านไว้อยู่ในปั้นปลายชีวิตแต่งบก็ยังไม่พอเป็นมนุษย์เงินเดือน จะเอาไปสร้างบ้านเงินที่มีก็จะหมด ไม่มีทุนทำต่อ 

    วันนี้เราจึงนำรีวิวการกูเงินจาก ธอส. เพื่อมาสร้างบ้านให้กับคนที่สนใจได้ศึกษา ซึ่งเป็นการรีวิวจากสมากชิกพันทิปท่านหนึ่ง ที่ได้แชร์ประสบการณ์ไว้โดยบอกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    จขกท. อายุ 23 ปี ส่วนแฟน 3 1ปีค่ะ อยู่บ้านเช่ากับแฟนที่ภูเก็ต เลือกหาที่ใกล้ที่ทำงานที่สุด ก็ไม่ได้คิดอยากมีบ้านอะไรมากมาย จนแต่งงานได้ 4 เดือน จขกท. ตั้งท้องก็เริ่มคิด ว่าไม่อยากให้ลูกต้องมาอยู่ในห้องเช่าแบบนี้ เลยคุยกับแฟนว่าอยากสร้างบ้าน บนที่ดินที่แม่ยกไว้ให้ ที่พังงาที่ดิน กว้าง 6 ยาว 20 ค่ะ

    เราสองคนไม่มีภาระอะไรคะตอนแรก จะกู้ร่วมกับแฟน เพราะคิดว่าเงินเดือนเรามันน้อยนิด  แต่ธนาคารบอกว่าเรากู้คนเดียวผ่าน เพราะเรายื่นกู้ไปแค่ 9 แสน และตกลงค่าก่อสร้างกับ ผรม.ที่ 670,000 บาทถ้วนค่ะเงินเดือนเรารวม เซอร์วิสชาร์จ 13,000 แต่เรามีเงินที่ได้จากงาน ประมาณเดือนละ 4 พัน  ธนาคารไม่รวมให้นะคะ เพราะไม่ได้เข้าในสลิป

 

Sponsored Ad

 

    เงินเดือนแฟน  15,000 ค่ะ เอาล่ะ   เริ่มแรก หาแบบบ้านที่ชอบเข้าไปดูหน้าเพจที่รับเขียนแบบบ้านได้เลยค่ะ ชอบอันไหน ก็ให้เขาปรับให้เหมาะกับที่ดินของเรา เอาแบบที่ชอบ ไปให้ ช่างอบต.เขียนให้เพิ่มนู้นนิดนี่หน่อยค่ะ  ค่าเขียนแบบและใบ boq 4,000 บาทคะ เมื่อได้แบบแล้ว ก็ขอใบอนุญาตสร้างบ้าน ที่เทศบาลหรือ อบต. ได้เลยค่ะของ จขกท. ช่างอบต.เขียนพร้อมขออนุญาตให้เรียบร้อยค่ะ  เมื่อเอกสารพร้อมก็เข้าไปธนาคารกันค่ะ เอาเอกสารไปยื่นกัน

    เอกสารที่ใช้ยื่นกู้

    1.ทะเบียนบ้านฉบับจริง

    2.บัตรประชาชน

 

Sponsored Ad

 

    3.สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน

    4.สเตสเม้นท์ ย้อนหลัง 6 เดือน

    5.โฉนดที่ดิน สำเนาและเอาตัวจริงไปด้วยนะคะ

    6.ใบรับรองเงินเดือน

    7.แบบบ้าน

    8.ใบอนุญาติปลูกสร้าง

    ลุ้นนนไปค่ะ  รอเสียงโทรศัพท์วนไป 3วัน ผ่านไป ธนาคารแจ้งว่า  พรุ่งนี้บริษัทประเมินฯจะเข้าไปประเมินที่ดินที่จะทำการปลูกสร้างนะ  

    ตอนนั้นใจดีมาก แต่ยังดีใจไม่สุดค่ะ เพราะยังกลัวๆจะไม่ผ่านอยู่ เมื่อประเมินเสร็จ ประมาณ 4 วัน ธนาคารนัดทำสัญญา ธนาคารให้เงินมาก้อนแรก 120,000 ค่ะ ทำการเคลียร์พื้นที่ ล้มต้นไม้  ที่ๆจะยกไม่ต้องถมดินค่ะ เพราะดินสูงกว่าถนนค่ะเมื่อเคลียร์พื้นที่แล้วงวดแรกให้ ผรม. 140,000 บาทถ้วนค่ะ ก็ลงเสาค่ะ  เริ่มทำฐานราก

 

Sponsored Ad

 

เริ่มลงมือ

ได้20% แล้ว

เมื่อการก่อสร้างดำเนินไปได้ 20% แล้วก็เรียกงวดค่ะ  แล้วจะรู้ได้ไงว่าไป20% แล้ว ก็ดูจากใบงวดงานที่ธนาคารให้มาเลย

 

Sponsored Ad

 

ทำต่อไป

มุงหลังคาแล้ว

ใกล้ความจริง

ทาสีภายใน

ห้องนอน แบบที่ยังไม่เอาเตียงเข้าไป

 

Sponsored Ad

 

ภายในยามค่ำคืน

ห้องครัว

ห้องน้ำ

ห้องโถง

ห้องนอน

ประตูหน้าห้องนอน

วางโมเคลสักหน่อย

Sponsored Ad

ทางห้องน้ำมีเครื่องซักผ้าด้วย

ภายนอก

ด้านข้าง

    เสร็จสิ้นการรีวิวงบ 780,000 บาท  ก็ได้บ้านตามใจฝันได้ ขอแสดงความยินดีกับเจ้าของกระทู้ด้วยนะคะ ที่ได้บ้านเป็นของตัวเอง และหวังว่าข้อความข้างต้นนั้นจะเป็นประโยชน์แก่หลายท่าน ที่กำลังอยากจะกู้ หรืออยากจะสร้างบ้านอยู่ ขอให้ได้ดั่งใจหวังกันทุกคน

ที่มา : สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

บทความที่คุณอาจสนใจ