"คุณแม่สู่ขวัญ" เผยวิธีการเลี้ยงลูก ในวันที่ลูกชายเริ่มเป็นหนุ่ม สำเร็จการศึกษาไปอีกขั้น

LIEKR:

"คุณแม่สู่ขวัญ" เผยวิธีการเลี้ยงลูก ในวันที่ลูกชายเริ่มเป็นหนุ่ม สำเร็จการศึกษาไปอีกขั้น

    เรื่องเงินไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้าอยากได้อะไรลูกต้องทำงานแลกบ้าง แม้จะเป็นทายาทฟาร์มโชคชัย แต่ก็ยังต้องลงแรงจัดการงานฟาร์มช่วยคุณพ่อ ทั้งนี้นอกจากจะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์แล้ว ยังได้เข้าใจการทำงานทุกๆส่วน เพื่อจะได้เติบโตดูแลธุรกิจได้ในอนาคตอีกด้วย

    ล่าสุดเริ่มโตเป็นหนุ่มแล้ว สำหรับ "น้องปราบ บูลกุล" ลูกชาย แม่สู่ขวัญ บูลกุล และคุณพ่อโชค ตอนนี้สำเร็จการศึกษาชั้นมัธยมปลายจากโรงเรียน Harrow International School เป็นที่เรียบร้อย ไม่ต้องบอกก็รู้ค่ะว่าคุณแม่คนสวยภูมิใจมากแค่ไหน ้เราจึงอยากนำวิธีการเลี้ยงลูกฉบับคุณแม่สู่ขวัญมาให้อ่านกัน ว่าแล้วตามไปดูเลยจ้า

 

Sponsored Ad

 

.

     คุณสู่ขวัญเลี้ยงลูกชายอย่างไม่กดดันค่ะ เพราะเป้าหมายของการศึกษาไม่ใช่การได้คะแนนดี แต่คือความอดทน และการเปลี่ยนแปลงตัวเองในทางที่ดีขึ้นมากกว่า นอกจากนี้คุณสู่ขวัญและคุณโชคยังให้ความสำคัญกับสิ่งที่น้องปราบชอบ และให้การสนับสนุนในความชอบของลูกชายแบบเต็มร้อยค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    "ขวัญมีความรู้สึกว่าการที่เราจะบังคับลูกเพื่อให้มีการศึกษาที่ดีเลิศมันเหนื่อย สิ่งที่เรากับลูกจะสูญเสียไปมันมากกว่าสิ่งที่เราจะได้มา เราอาจจะได้ A หลายตัว แต่สิ่งที่เรากับลูกต้องเผชิญคือความตึงเครียด ความกดดัน หรือการที่เขาพลาดในการที่จะค้นหาความสามารถด้านอื่นของตัวเองที่อาจไม่ใช่การเรียน มันเสียหายมากกว่า"

    ส่วนสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณแม่สู่ขวัญคอยสอนลูกชายอยู่เสมอคือการที่เป็นคนมีความรับผิดชอบ และมีมารยาท เพราะจะทำให้น้องปราบสามารถใช้ชีวิตได้ในสังคมอย่างมีความสุข และล้อมรอบไปด้วยคนที่รัก เอ็นดูค่ะ

 

Sponsored Ad

 

    "สองสิ่งที่แม่รับไม่ได้เลยคือ คนที่ไม่มีความรับผิดชอบ มันทำอะไรไม่ได้เลยในชีวิต มันคือคนล้มเหลวตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะทำอะไรในชีวิตก็ไม่สำเร็จ สอง ไม่มีมารยาท สิ่งนี้เข้าสังคมไหนไม่ได้เลย เป็นที่รังเกียจของทุกสังคม แม้กระทั่งสังคมของคนไม่ดีเขาก็รังเกียจ เพราะฉะนั้นชัดเจนตั้งแต่ไหนแต่ไรว่าสองเรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่”

 

Sponsored Ad

 

    ฟังแบบนี้แล้วไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมน้องปราบถึงเป็นเด็กน่ารัก มีมารยาทดี เรียกได้ว่าใครเห็นก็จะต้องตกหลุมรักในความอ่อนน้อมของน้องปราบ เพราะมีคุณพ่อ-คุณแม่ที่ให้การสนับสนุน และมีแนวทางการเลี้ยงลูกที่น่าชื่นชมแบบนี้นี่เองค่ะ!

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : hello

บทความที่คุณอาจสนใจ