ย้อนชมภาพ "แม่ทุม ปทุมวดี" ดาวจรัสแสงลับฟ้าในวัย 72 คู่ชีวิตของพ่อรอง สวยสง่าตราตรึงใจ

LIEKR:

"แม่ทุม" จะยังคงอยู่ในหัวใจคอละครเสมอ

    เป็นข่าวที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น กับการลาลับขอบฟ้า ของดาวจรัสแสงผู้เป็นทั้งนักร้องพราวเสน่ห์ และนักแสดงผู้มากไปด้วยเอกลักษณ์และฝีมือ "แม่ทุม ปทุมวดี" คู่ชีวิตของพ่อรอง เค้ามูลคดี

    ย้อนชมรูปภาพครั้งแม่ทุม ปทุมวดี ยังเป็นวัยสาว ที่ฝากผลงานมาแล้วมากมายทั้งในจอแก้วและจอเงิน รวมกันแล้วมากกว่าร้อยเรื่องเลยทีเดียว นับว่าท่านคือนักแสดงผู้คร่ำหวอดในวงการบันเทิงมานานมากๆ

 

Sponsored Ad

 

.

    ชื่อจริงคือ "ปทุมวดี พุ่มสว่าง" เธอเข้าสู่วงการด้วยการเป็นนักร้องอัดแผ่นเสียงร่วมวงดนตรีของ พร ภิรมย์ เธอร้องเพลงหาเลี้ยงชีพจนได้รับการทาบทามจากเทิ่ง สติเฟื่อง ให้มาเล่นละคร รับบทนำเรื่องแรกคือ “รอยมลทิน” ผลงานในครั้งนั้นทำให้แม่ทุมตราตรึงใจผู้ชมไว้ได้มากมาย และได้รับผลงานการแสดงอีกหลายเรื่องตามมา

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ความรักของแม่ทุมและพ่อรองนั้น เริ่มขึ้นเมื่อเธอมักจะได้รับบทคู่กับพ่อรองเสมอ แต่ในขณะนั้น แม่ทุมคือเพื่อนของแฟนพ่อรอง ซึ่งจะคอยเป็นที่ปรึกษาให้เสมอยามมีปัญหากัน แม้กระทั่งเลิกราแล้ว ทั้งคู่ก็ยังคงเป็นเพื่อนสนิทที่ดีต่อกันเสมอมา

 

Sponsored Ad

 

.

    ความรักของแม่ทุมและพ่อรอง คือตำนานและต้นแบบของชีวิตคู่หลายครอบครัว เพราะอยู่ร่วมกันด้วยความรักความเข้าใจ และมีคำมั่นสัญญาว่าจะอยู่ด้วยกันจนคนใดคนหนึ่งต้องไป ทั้งคู่แต่งงานเมื่อพ.ศ. 2509 และมีบุตรสาวด้วยกันคือ ยุ้ย ปัทมวรรณ

 

Sponsored Ad

 

    แม้วันนี้จะไร้เงาของ แม่ทุม ปทุมวดีแล้ว แต่ดาวจรัสฟ้าดวงนี้ ก็ยังคงตราตรึงและงดงามในความทรงจำใครหลายคนที่เป็นแฟนละครของเธอ จะคงอยู่ในใจทุกคนเสมอไป

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ