เพจดังเวียดนาม โพสต์ถึง "ทีมชาติไทย" ผ่านไป 20 ปีแซงหน้าชาติอื่นในอาเซียนไปไกลมาก

LIEKR:

เพจดังของเวียดนามโพสต์ ทั้งที่เมื่อก่อน #ทีมชาติไทย และ #ทีมชาติเวียดนาม ระดับต่างกันไม่มาก แต่ทำไมตอนนี้ทีมชาติไทยกลับพัฒนาและนำไปอย่างรวดเร็ว ก้าวข้ามระดับอาเซียนไปสู่ระดับโลกแล้ว

        ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ เลยว่าทัพลูกยางสาวไทยของเราโด่งดังไกลไปถึงระดับโลกแล้วในเวลานี้

        ซึ่งล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้เฟซบุ๊ก Webthethao.vn ของเวียดนามก็ได้ออกมาเผยคลิปวิดีโอของสาว ๆ ทีมชาติไทยในสนามการแข่งขันระดับโลกอย่างวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2022

 

Sponsored Ad

 

        พร้อมกับได้ระบุข้อความว่า ทำไมวอลเลย์บอลหญิงไทยถึงแซงเวียดนามหลังจาก 20 ปี? ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้วอลเลย์บอลไทยได้แซงหน้าประเทศอื่น ๆ ไปแล้ว เมื่อ 20 ปีที่แล้วระดับของวอลเลย์บอลไทยและวอลเลย์บอลเวียดนามถือว่าเท่ากันและไม่ต่างอะไรกันมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไป วอลเลย์บอลไทยกลับพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็วและก้าวข้ามขอบเขตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไปถึงระดับโลก

 

Sponsored Ad

 

โพสต์ดังกล่าว

        ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตชาวเวียดนามเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก 

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งชาวเน็ตชาวเวียดนามก็ได้แสดงความคิดเห็นว่าสมาคมวอลเลย์บอลเวียดนามต้องสนับสนุนให้มากกว่านี้ นอกจากนี้ก็มีชาวเน็ตบางคนได้แสดงความคิดเห็นว่าการที่ทีมชาติไทยได้รับเหรียญทองซีเกมส์ติดต่อกันถึง 15 สมัย นั่นหมายความว่ามันคือ 30 ปีแห่งการครอบครองความเป็นเจ้าของวอลเลย์บอลหญิงในอาเซียนโดยไม่มีคู่ต่อกร หรือชาวเน็ตบางคนก็ได้แสดงความคิดเห็นว่า พวกเขาไปไกลเกินระดับอาเซียนมานานมากแล้ว 

ชมคลิป

>  คลิปเปิดไม่ออกกดตรงนี้ <

ที่มา : เฟซบุ๊ก Webthethao.vn

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ