คู่รักที่อยู่กินมานาน 13 ปี ตัดสินใจเซ็นใบหย่า ยันจากกันด้วยดี และจะทำหน้าที่พ่อแม่ให้ลูก

LIEKR:

เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย เลิกกันไปทำหน้าที่ของตนเอง แต่จบด้วยดี ยังเป็นเพื่อนกันได้

    หลังจากที่กลายเป็นคลิปชวนน้ำตาซึมของอดีตสามีภรรยาคู่หนึ่งที่จูงมือไปจดทะเบียนหย่ากันที่ว่าการอำเภอ เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ซึ่งมีคนพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก นี่ถือเป็นการแยกทางกันตามกฎหมาย หลังจดทะเบียนสมรสอยู่กินกันมานานถึง 13 ปี ทั้งนี้ชาวโซเชียลต่างเข้าไปให้กำลังใจทั้งสองฝ่ายเป็นจำนวนมาก

    ซึ่งฝ่ายชายได้โพสต์ในเฟซบุ๊กของตนเองโดยระบุข้อความว่า "กอดสุดท้ายแล้วนะ 13 ปี ที่อยู่ด้วยกันมา เรามีความสุขมากเลยนะ ต่อไปก็ดูแลตัวเอง ทำอนาคตให้ดี แค่เราไม่เดินร่วมทางกันแล้ว" ขณะที่ฝ่ายหญิงระบุว่า "ชีวิตคนเราก็เหมือนเงิน มันมีค่า ไม่ว่าจะผ่านมากี่มือ คืนอิสระให้กันและทำหน้าที่ของตัวเอง"

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เจ้าของเรื่องฝ่ายหญิง อายุ 28 ปี หญิงในคลิปที่จดทะเบียนหย่า เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เธอได้นัดอดีตสามีไปที่ว่าการอำเภอทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เพื่อไปจดทะเบียนหย่าให้ถูกต้องตามกฎหมาย แล้วก็เดินทางกลับบ้าน แต่ก่อนกลัยทั้งสองได้กอดกัน พร้อมกับกล่าวลาเป็นครั้งสุดท้าย แม้ว่าทั้งเธอและอดีตสามีจะใจหาย น้ำตาซึม แต่ถือว่าเป็นการลาจากด้วยดี ไม่มีเรื่องขัดข้องใจต่อกัน

 

Sponsored Ad

 

    เธอยังเล่าต่อว่า ที่ผ่านมา ตนและอดีตสามี อยู่กินกันมา 13 ปี โดยแต่งงานและมีลูกด้วยกัน แต่เพิ่งจดทะเบียนสมรสเมื่อปี 2560 กระทั่งปี 2564  ก็ตัดสินใจจดทะเบียนหย่า (จดทะเบียนกันมา 4 ปี แต่อยู่ด้วยกันมา 13 ปี) โดยการเลิกราของทั้งสองก็มีเหตุผลที่จำเป็นของทั้งสองฝ่าย หลังจากพยายามพูดคุยหาทางออก แต่สุดท้ายคำตอบที่ดีที่สุดก็คือ การเลิกเป็นสามีภรรยากันเพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย 

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตาม เธอและสามีจะยังคงช่วยกันดูแลลูกทั้งสองคนเหมือนเดิม นอกจากนี้อยากฝากถึงสามีภรรยาคู่อื่นว่า หากมีเรื่องขัดข้องใจ ไม่เข้าใจกัน ควรจะหันหน้าพูดคุยกันหาทางออก ดีกว่าจะทะเลาะกันและสุดท้ายคนที่เจ็บก็คือ ทุกคนรวมถึง "ลูก" ด้วย

(โพสต์ต้นฉบับดังกล่าวของพยานฝ่ายชาย)

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากที่แยกย้ายกันแล้ว ในระหว่างขับรถเดินทางกลับบ้าน ภาพหนึ่งที่บาดใจที่สุดก็คือ ภาพฝ่ายชายที่ขับรถกลับบ้านไป น้ำตาก็ไหลออกมาจนกลั้นไม่ไหว โดยที่ฝ่ายชายได้แต่เขียนแคปชั่นสั้น ๆ ว่า "เสียใจ ให้กับรักที่เกิดขึ้น" 

    ส่วนฝ่ายหญิงนั้น หัวใจก็บอบช้ำไม่แพ้กัน แม้ไม่มีรูปของเธอที่ร้องไห้ออกมา แต่เธอเองก็บอกว่า "ทุกคนต้องผ่านไป และกลับมาเข้มแข็งให้ได้ #อย่าปิดการมองเห็น พร้อมเพลง อย่าหยุด"

 

Sponsored Ad

 

  แม้สุดท้าย รักครั้งนี้ของทั้งสองจะมาหยุดที่คำว่า "เลิกรา" แต่สถานะอื่น ๆ ในความเป็นพ่อ เป็นแม่ เป็นเพื่อนที่ดี ต่อกัน ก็ยังไม่จางหายไปไหน เป็นกำลังใจให้ทั้งสองคนด้วยนะคะ

ชมคลิป

@nan253709

กอดสุดท้าย ต่อไปก้อเป็นกอดของคนอื่น  โชคดีนะ  ##หย่า  ##อย่าปิดการมองเห็น

♬ เสียงต้นฉบับ  - 🖤 แนนไง แนนอ่ะ 🥀

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<


ที่มา : TikTok @nan253709, @thungyai27,@james..1994

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ