เนื่องในวันคล้ายวันประสูติ "พระองค์หญิงสิริวัณฯ" ฉลองพระองค์ชุดไทย เสด็จทรงปล่อยปลา!

LIEKR:

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        พระสิริโฉมงดงาม ‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรีฯ’ ฉลองพระองค์ชุดไทยประยุกต์ เสด็จพร้อมพระสหายสนิท ทรงปล่อยพันธุ์ปลาเนื่องในวันคล้ายวันประสูติ

Sponsored Ad

        เมื่อวานนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จมาทรงปล่อยพันธุ์ปลา เพื่อบำเพ็ญพระกุศลเนื่องในวันคล้ายวันประสูติ ณ ท่าวาสุกรี กรุงเทพฯ โดยในโอกาสนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ฉลองพระองค์ชุดไทยประยุกต์ที่งดงามยิ่ง โดดเด่นด้วยพระภูษาโจงกระเบนสีส้มซึ่งเป็นสีประจำพระองค์

Sponsored Ad

        พระประวัติด้านการศึกษา พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงสำเร็จการศึกษาระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนจิตรลดา

Sponsored Ad

        ต่อมาทรงสำเร็จการศึกษาศิลปกรรมศาสตรบัณฑิตเกียรตินิยมอันดับ 1 (เหรียญทอง) ภาควิชานฤมิตศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.93

Sponsored Ad

        และทรงได้รับรางวัลนิสิตดีเด่นประจำปีการศึกษา 2551 จากนั้นทรงศึกษาต่อระดับปริญญาโทที่ประเทศฝรั่งเศส ณ สถาบันเอโกล เดอ ลา ฌอมป์ซินดิกัล เดอ ลา กูตูร์ปารีเซียง

Sponsored Ad

        สำหรับด้านชีวิตส่วนพระองค์ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงสนพระทัยด้านกีฬาและแฟชั่นเป็นอย่างยิ่ง โดยด้านกีฬานั้น พระองค์ทรงมีพระปรีชาสามารถในกีฬาแบดมินตันและขี่ม้า

Sponsored Ad

        ซึ่งสำหรับกีฬาแบดมินตัน พระองค์ทรงเริ่มเล่นตั้งแต่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จนกระทั่งทรงผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาแบดมินตันทีมชาติไทย ทรงเข้าร่วมการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 23 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อ พ.ศ. 2548 และทรงคว้าเหรียญทองประเภททีมหญิง

Sponsored Ad

        ในส่วนของกีฬาขี่ม้า พระองค์ทรงสนพระทัยตั้งแต่พระชันษา 9 ปี ตามแบบพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภา พระเชษฐภคินีร่วมพระชนก ซึ่งพระองค์ทรงตั้งพระทัยมุ่งมั่นในการฝึกฝนเป็นอย่างมาก

        ทำให้ทรงผ่านการคัดเลือกเป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย ทรงเข้าร่วมการแข่งขันหลายรายการ และทรงคว้าเหรียญเงิน ประเภทศิลปการบังคับม้า ประเภททีม ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย เมื่อ พ.ศ. 2560

        สำหรับในช่วงที่ผ่านมา พระอัจฉริยภาพด้านแฟชั่นของ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ นับเป็นที่ยกย่องและชื่นชมมากที่สุด จนได้รับการขนานพระนามให้เป็น “เจ้าหญิงดีไซเนอร์ของไทย”

        ซึ่งพระปรีชาสามารถด้านแฟชั่นของพระองค์ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก ดังจะเห็นได้จากความสำเร็จของแบรนด์เสื้อผ้าส่วนพระองค์ SIRIVANNAVARI (สิริวัณณวรีนารี) ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

        ล่าสุด สื่อต่างประเทศอย่าง Grazia (กราเซีย) นิตยสารของประเทศอังกฤษ จึงยกย่องให้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ทรงเป็นเจ้าหญิงที่มีสไตล์ที่สุดในโลก จากการจัดอันดับสมาชิกราชวงศ์ที่มีสไตล์ 9 พระองค์ด้วยกัน นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวไทยที่มีเจ้าหญิงซึ่งเปี่ยมล้นด้วยพระอัจฉริยภาพรอบด้านเช่นนี้

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ข้อมูลและภาพ จาก truststoreonline

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ