เปิด 10 เรื่องจริง ของ "เอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ว่าที่ นายกของไทย !?

LIEKR:

เปิด 10 เรื่องจริง ของ "เอก ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ว่าที่ นายกของไทย !?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ  

    เรียกได้ว่ามาแรงมากๆสำหรับ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้า พรรคอนาคตใหม่ ที่บอกเลยว่าเป็ฯที่พูดถึงเยอะมากๆ แถมติดแฮชแท็กอันดับหนึ่งกับแแฮชแท็กที่ว่า ฟ้ารักพ่อ วันนี้เราจึงรวบรวม 10 เรื่องจริงที่เจ๋งมากๆกับหนุ่มคนนี้ มาให้ทุกคนได้ดูกันจ้า

    1. ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ (ชื่อเล่น: เอก) เกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2521 เป็นนักธุรกิจ นักเคลื่อนไหวทางการเมืองและนักการเมืองชาวไทย

 

Sponsored Ad

 

นักการเมืองมาแรง

ธนาธร

2. ธนาธร เคยเป็นผู้บริหารกลุ่มบริษัทไทยซัมมิท ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์และจักรยานยนต์อันดับต้นๆของไทย และยังมีฐานการผลิตใน 7 ประเทศทั่วโลกอีกด้วยนะจ้ะ

 

Sponsored Ad

 

ไม่ธรรมดา

พรรคน้องใหม่ไฟแรง

3. ตลอดชีวิตธนาธร ไม่เคยสนใจเรื่องธุรกิจเลย แต่ต้องมารับช่วงต่อหลังจากคุณพ่อเสียชีวิตลงกะทันหัน ในฐานะประธานกรรมการบริหาร ในวัยเพียง 23 ปี แต่เขาก็ทำหน้าที่ได้ดี จากรายได้ 16,000 ล้านบาท ทะยานสู่ 80,000 ล้านบาท 

 

Sponsored Ad

 

.

.

4. ธนาธร หลงไหลในกิจกรรมผาดโผนอย่างมาก งานอดิเรกก่อนเข้าสู่สนามการเมืองคือการปีนเขา เดินป่า วิ่งมาราธอน ปั่นจักรยาน และ พานคายัค

 

Sponsored Ad

 

.

.

5. หากใครยังจำข่าวลูกชายนักธุรกิจดังของไทย หายตัวไปหลังจากโพสเฟซบุ๊กว่าจะพายเรื่อคายัคข้ามอ่าวไทย  เมื่อช่วงเดือนมีนาคม 2560 แถมทิ้งท้ายว่าหากไม่ติดต่อมาใน 30 ชั่วโมง ให้ผู้เกี่ยวข้องช่วยออกตามหา แน่นอนว่าชายคนนั้นคือ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ                                                                         

 

Sponsored Ad

 

พายเรือคายัค

ใจถึงมาก

6. ธนาธรเรียบจบปริญญาตรีวิศวกรรมศาสตร์ และปริญญาโทอีก 3 ใบ ในต่างสาขากัน ได้แก่ เศรษฐศาสตร์การเมือง การเงินระหว่างประเทศ และกฏหมายธุรกิจระหว่างประเทศ 

 

Sponsored Ad

 

.

.

7. TJ’S TRUE SOUTH คือโครงการที่เขาและเพื่อนรวมทั้งหมด 10 คน ผจญภัยด้วยการเดินเท้ากว่า 1,200 กิโลเมตรจากขอบทวีปแอนตาร์กติกาสู่ขั้วโลกเหนือ เพื่อสร้างสถิติใหม่ให้กับประเทศไทย แต่น่าเสียดายที่เขาก้าวเข้าสู่สนามการเมืองเสียก่อน โครงการเป็นอันต้องยุติลงก่อนกำหนด

Sponsored Ad

.

.

8.นอกจากความพยายามพายคายัคข้ามอ่าวไทยแล้ว ธนาธรเคยพายคายัคข้ามแม่น้ำน่าน ระยะทาง 165 กิโลเมตรสำเร็จมาแล้ว ด้วยเวลาเพียง 3 วันครึ่ง แถมยังเคยพายเรือระยะทาง 600 กิโลเมตรจากเชียงใหม่ไปยังสิงห์บุรีมาแล้ว

เก่งมากจริงๆ

คนจริง 2019

9. ผลของการทำงานหนักทำให้เขาเป็นคนอายุน้อยที่สุดที่ได้รับเลือกเป็นเลขาธิการสมาคมผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ไทย ในช่วงปี 2550 – 2553

มากความสามารถ

กล้าคิดกล้าทำ

10. ธนาธร เป็นคนเอเชียคนแรกที่เดินเท้าเหนือเส้นอาร์กติค ระยะทาง 560 กิโลเมตร ในปี 2558 สำเร็จด้วยตัวเอง เพราะตลอดการแข่งขันไม่มีตัวช่วยอะไรเลย ต้องเอาชนะทุกสถานการณ์ด้วยตนเองท่ามกลางทุ่งหิมะอุณหภูมิ -50 ยิ่งไปกว่านั้น การวิ่งมาราธอนมันธรรมดาเกินไป ระดับเขายังเคยวิ่ง ULTRA MARATHON ระยะทาง 250 กิโลเมตร ข้ามทะเลทรายโกบีและซาฮาร่ามาแล้วด้วย 

.

.

    เป็นยังไงบ้าง ต้องยอ"ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" แบบที่ไม่เคยมีใครถาม ไม่มีใครรู้มาก่อนมรับเลยว่าเขาคนนี้เป็นคนที่กล้าคิดกล้าทำ ใจถึงและพร้อมเผชิญปัญหาต่างๆและหาทางแก้ไขนำไปสู่ความสำเร็จได้ด้วยตัวเอง

ชมคลิป "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" ในแบบที่ไม่เคยมีใครถาม ไม่มีใครรู้มาก่อน

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก thaismiletopic

บทความที่คุณอาจสนใจ