ดร.นักวิเคราะห์ เผยจากนี้ต่อไป ออสเตรเลียในอนาคต อาจจะเป็นเมืองพระพุทธศาสนา

LIEKR:

ขออนุโมทนาสาธุด้วยนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ    

    ศาสนาทุกศาสนาต่างมีความสำคัญต่อการดำรงชีวิตของคนเรา เพราะถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ เป็นรากฐานที่ก่อให้เกิดวัฒนธรรมและประเพณีที่ดีงามต่างๆ ทั้งนี้ ศาสนาพุทธ ถือเป็นศาสนาประจำชาติไทยของเรา ทั้งนี้นักวิเคราะห์ได้เผยว่าจากนี้ต่อไป ประเทศออสเตรเลียในอนาคต อาจจะเป็น เมืองพระพุทธศาสนา

     ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ วิเคราะห์ระบุว่า อนาคตประเทศออสเตรเลีย จะเป็นเมืองพุทธศาสนา โดยเมืองเพิร์ทนั้นมีวัดที่สร้างอยู่กลางป่า และมีพระที่เป็นชาวออสเตรเลียแท้ๆ บวชอยู่ที่นั่นจำนวนไม่น้อยทีเดียว ซึ่งส่วนใหญ่พระสงฆ์ที่ชาวออสเตรเลียชอบ คือพระกรรมฐาน และมีชาวออสซี่และชาวต่างชาติให้ความศรัทธา โดย ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสท์เนื้อหารายละเอียดว่า.... 

 

Sponsored Ad

 

ออสเตรเลียในอนาคตยาวๆ จะเป็นเมืองพระพุทธศาสนา

    ออสเตรเลียเป็นประเทศที่พระพุทธศาสนามาแรงเป็นอันดับ ๑ วัดที่เห็นอยู่ที่ภาคตะวันตกของออสเตรเลีย ซึ่งเป็นภาคที่มีชายหาด ทะเลและภูเขามาก คือเมืองเพิร์ท จะเห็นว่าพระสงฆ์ไปสร้างวัดอยู่กลางป่า โดยหลักๆ มีชาวออสเตรเลียนั่นเองที่มาบวชเป็นพระและเผยแพร่พระพุทธศาสนาที่นั่น

 

Sponsored Ad

 

.

    ผมเคยมีโอกาสแวะไปดูงานพระพุทธศาสนาที่แคนเบอร์ร่า ซิดนีย์ เมลเบิร์นของออสเตรเลียและโอ๊คแลนด์ของนิวส์ซีแลนด์ ส่วนใหญ่พระสงฆ์ที่ชาวออสเตรเลียชอบคือพระกรรมฐานครับ ยิ่งพระมีประสบการณ์ทางจิตสูงๆ หรือบรรลุฌานระดับสูง สอนสมาธิได้ละเอียด ชาวบ้านจะศรัทธามาก

 

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวได้ถูกเผยแพร่ออกไปก็ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งบอกอีกว่าขอให้จริงดังที่ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้วิเคราะห์ไว้

ที่มา : ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์  | เรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ