ต้นซากุระแท้ 200 ต้น ที่รัฐบาลญี่ปุ่นถวายให้ ร.9 ออกดอกสีชมพูบานสะพรั่ง ที่ดอยอ่างขาง

LIEKR:

สวยมากๆ เลยค่ะ แถมบรรยากาศดีน่าไปถ่ายรูปอีกด้วย!

        เป็นอีกหนึ่งความแปลกใหม่สำหรับการท่องเที่ยวในไทย ที่คุณจะได้เห็นดอกซากุระผลิบานท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น หลายๆ พื้นที่ยังคงมีอากาศหนาวให้ได้สัมผัสกันอยู่เรื่อยๆ ดอกไม้เมืองหนาวก็ยังคงทยอยออกดอกบานสะพรั่ง ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้ได้ไปเยี่ยมชมความงาม

        หนึ่งในนั้นก็คือ ดอกซากุระ สายพันธุ์ญี่ปุ่น ที่ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ที่บานสะพรั่ง ออกดอกชมพูเป็นแนว ตั้งแต่ช่วงปลายเดือน ธ.ค. 62 โดยเฟซบุ๊กเพจ Unseen Tour Thailand ได้เผยภาพความสวยงาม พร้อมระบุว่า

Sponsored Ad

        "ดอกซากุระ" ดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ ที่ สถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ดอกซากุระสายพันธุ์ญี่ปุ่นบานแล้ว 100% ถือเป็นจุดเช็กอินต้อนรับปีใหม่ ออกดอกสะพรั่งสีชมพูสวยงามตลอดแนวถนน ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ตั้งแต่เดือนธันวาคม-ปลายมกราคม

Sponsored Ad

ดอกซากุระ ดอยอ่างขาง

        ทั้งนี้ ต้นซากุระเหล่านี้ เป็นของที่รัฐบาลญี่ปุ่นถวายให้กับในหลวงรัชกาลที่ 9 มา 200 ต้น เพิ่งโตได้ประมาณ 5 ปี เริ่มมีดอก ปีที่แล้วกับปีนี้ ต้นเริ่มโตขึ้น บานสะพรั่งสวยงามมาก

Sponsored Ad

.

.

.

.

.

.

        เป็นภาพความสวยงามที่น่าไปสัมผัสจริงๆ ใครที่อยากจะเห็นดอกซากุระของจริง ก็ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศญี่ปุ่นแล้ว ที่เชียงใหม่ก็พร้อมให้ชมกันแล้ว ใครที่ชอบดอกไม้บอกเลยว่าที่นี่คือสวรรค์ที่แท้จริง

ข้อมูลและภาพจาก Unseen Tour Thailand, sanook

บทความที่คุณอาจสนใจ