ชายผู้ "ยอมสละทุกอย่างในชีวิต" เพื่อมาอาศัยอยู่ในถ้ำลำพัง โดยไม่มีไฟฟ้าใช้

LIEKR:

แล้วบั้นปลายชีวิตของคุณ อยากอาศัยอยู่ที่ไหน?

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    การใช้ชีวิตอยู่ในเมืองบางคนคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องที่สะดวกสบาย มีทุกอย่างเพียบพร้อม แต่ไม่ใช่สำหรับทุกคน มีชายท่านหนึ่งมีนามว่า เมห์เม็ต ทิลกี้ เขาเคยอาศัยอยู่ในเมืองหลวงแต่หลังจากที่เขาเกษียณ เขายอมทิ้งทุกอย่างที่มี แล้วกลับมาอยู่บ้านที่เขาเกิดเมื่อตอนเด็ก 

    เมห์เม็ต ทิลกี้ (Mehmet Tilki) ชายวัย 66 ปี ครอบครัวของเขามีลูกทั้งหมด 5 คน ลูกของเขาทั้งหมดอาศัยอยู่ในเมือง แต่เขากลับทิ้งทุกอย่างไว้ แล้วกลับไปอยู่บ้านนอกตัวคนเดียว ซึ่งบ้านที่เขาอยู่อาศัยต่างจังหวัดนั้น ไม่มีการจราจรแออัดและมีสภาพแวดล้อมที่อุดมสมบูรณ์และคุณเชื่อหรือไม่ว่าบ้านของเขานี้ ที่เขาอาศัยอยู่นั้นเป็นถ้ำ เขาเกิดและเติบโตในถ้ำแห่งนี้ นั่นจึงทำให้เขาเกิดความผูกพันและคิดอยู่เสมอว่าหลังจากเขาเกษียณแล้วเขาจะกลับมาอยู่ที่ถ้ำแห่งนี้อีกครั้ง 

 

Sponsored Ad

 

    ความตั้งใจของเขาคือ หลังจากที่เขาเกษียณอายุจากการทำงานแล้วเขาจะหันกลับมาอยู่บ้านที่เขาเปิดตั้งแต่เล็กบ้านของเขานั้นคือ ถ้ำ

 

Sponsored Ad

 

    ภายในบ้านของเขาไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกใดๆ และมันคับแคบแต่มันก็ยังสะดวกที่สามารถอยู่ได้คนเดียว

    เขาสามารถดื่มด่ำกับธรรมชาติที่ไม่มีมลพิษและการจราจรที่แออัดในทุกๆ เช้า ซึ่งแตกต่างจากชีวิตในเมืองเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    บ้านของเขามีรูปร่างที่แตกต่างและเชื่อได้ว่าบ้านของเขาคงทนแข็งแรงแน่นอน

 

Sponsored Ad

 

    เมห์เม็ตทิลกี้ มีความภูมิใจมากที่ได้กลับมาอยู่บ้านแม่ของเขา ถึงแม้ว่าเขาจะอายุเยอะแล้วก็ตาม แต่นี่คือเจตนารมณ์ของใครที่เขาต้องการ

    และความสุขของคนใดคนหนึ่ง ที่ไม่จำเป็นต้องมีเงินทองมากมายหรือมีครบทุกอย่าง ขอแค่เพียงว่า ทำสิ่งใดก็ตามที่มีความสุขก็เพียงพอแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

    คุณเคยคิดหรือไม่ว่าบ้านปลายชีวิตหลังจากพวกคุณหลังจากการเกษียณ พวกคุณเคยคิดจะไปอยู่ต่างจังหวัดกันบ้างหรือไม่ แต่อย่างไรก็ตามถ้าคุณอยู่ที่ไหนแล้วมีความสุขก็เพียงพอแล้ว เพราะของนอกกายไม่สำคัญเท่าจิตใจ...

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : ohojingdi

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ