กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย "ลิซ่า แบล็กพิงก์" สาวไทยหนึ่งเดียว ที่ดังไกลถึงเกาหลี จนมีแฟนคลับไปทั่วโลก

LIEKR:

ไม่ใช่เรื่องง่าย! เส้นทางชีวิต "ลิซ่า แบล็กพิงก์" สาวไทยหนึ่งเดียว ที่ดังไกลถึงเกาหลี จนมีแฟนคลับไปทั่วโลก!

        กว่าจะมาถึงวันนี้ เส้นทางชีวิต ‘ป๊อกแป๊ก’ สู่ ‘ลิซ่า แบล็กพิงก์’ สาวไทยที่ดังไกลถึงเกาหลี ด้วยความสดใน น่ารัก และรอยยิ้มจนมีเสน่ห์จนปัจจุบันมีแฟนคลับทั่วโลก 

        ย้อนกลับมายุคปัจจุบันมนต์เสน่ห์ของยุคนี้เห็นจะเป็นเรื่องของความว่องไวในการเข้าถึงสื่อต่างๆ ตอนนี้กระแสเพลงแร็ปกำลังมาแรงเป็นอันดับหนึ่งซึ่งแตกต่างจากยุคก่อนๆ

 

Sponsored Ad

 

        ทุกคนเริ่มหันมาฟังเพลงแร็ปมากขึ้น ด้วยเนื้อหาคำพูดของเพลงที่ตรงไปตรงมามีสัมผัสคล้องจองทำให้โดนใจผู้ฟังได้ไม่ยาก จึงทำให้เพลงแร็ปเป็นที่นิยมไปทั่วทั้งไทยและเอเชีย

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งแม้แต่เกิร์ลกรุ๊ปของเกาหลีก็นำแนวแร็ปไปผสมผสานจนดังเปรี้ยงอย่างวง ‘BLACKPINK’ แต่ที่เด็ดสุดสำหรับวงนี้ก็คือมีสาวสวยคนไทยเพียงหนึ่งเดียวอยู่ในวงด้วย ซึ่งนามของเธอคือ ‘ลิซ่า แห่ง วงBLACKPINK’

        ‘ลิซ่า’ มีชื่อเดิมว่า ‘ป๊อกแป๊ก-ปราณปรียา มโนบาล’ ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็น ‘ลิซ่า- ลลิษา มโนบาล’ อย่างที่เราเรียกกันอยู่ทุกวันนี้ เธอเป็นสาวไทยที่โกอินเตอร์ไปเป็นศิลปินในค่ายเกาหลี

 

Sponsored Ad

 

        ปัจจุบันเป็นสมาชิกวง BLACKPINK ที่ตอนนี้กำลังโด่งดังเป็นพลุแตก เปิดตัวเพลงแรก มาก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม ยอดวิวบน youtube พุ่งขึ้นเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        ลิซ่าเป็นสาวไทยที่มีความสามารถและเป็นสาวไทยคนแรกที่สามารถเข้ามาใน YG Entertainment ซึ่งเป็นค่ายเพลงดังอันดับต้นๆ ของเกาหลีได้ เธอหมั่นฝึกฝนฝึกซ้อมและไปอยู่ที่เกาหลีนานถึงหลายปีกว่าจะมีวันนี้ได้ ลองมาทำความรู้จักเรื่องราวของลิซ่าให้มากขึ้น แล้วคุณจะหลงรักเธอเหมือนอย่างเรา

        ก้าวแรกของจุดเริ่มต้น

 

Sponsored Ad

 

        ลิซ่าเกิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 1997 ที่กรุงเทพมหานคร เธออาศัยอยู่กับแม่และมีพ่อบุญธรรมชื่อ Marco Brueschweiler เป็นชาวสวิสเซอร์แลนด์

        จุดเริ่มต้นกว่าจะมาเป็น ‘ลิซ่า BLACKPINK’ นั้น เริ่มฉายแววตั้งแต่เด็กๆ เพราะชอบการเต้นรำเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งรำไทย เต้นแบบลูกทุ่งสไตล์หางเครื่อง หรือที่กำลังฮิตๆ กันอยู่นี้อย่าง Hip Hop และที่สำคัญเธอมักจะลงแข่งขันเต้นในโครงการ To Be Number One เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการก้าวเข้าสู่วงการศิลปินอย่างเต็มตัว

 

Sponsored Ad

 

        ก้าวสองของการฟันฝ่า

        ต่อมา YG Entertainment ได้มาเปิดออดิชั่นที่ไทยเป็นครั้งแรกในปี 2010 ลิซ่าก็ได้ส่งวิดีโอไปออดิชั่นด้วย ด้วยความที่จะใกล้ประสบความสำเร็จมักจะมีอุปสรรคมาขัดขวางเป็นธรรมดา

Sponsored Ad

        เพราะก่อนจะถึงวันออดิชั่น ลิซ่าได้เตรียมชุดใหม่เพื่อการนี้โดยเฉพาะ แต่พอวันจริงชุดกลับใส่ไม่ได้ แต่ท้ายที่สุดเธอก็ทำมันออกมาได้ดีจนผ่านเข้ารอบอย่างที่ตั้งใจไว้ และได้ไปเป็นเด็กฝึกหัดใช้ชีวิตอยู่ที่เกาหลีตั้งแต่ช่วงม.ต้น

        แม้จะเป็นคนไทยแต่กำแพงภาษาก็ไม่สามารถทำอะไรเธอได้อีกเช่นกัน ต้องบอกเลยว่าลิซ่าพูดได้มากถึง 4 ภาษา คือ ภาษาไทย อังกฤษ เกาหลี และญี่ปุ่น เรียกได้ว่าคนจะโกอินเตอร์เสียอย่าง ขวากหนามอะไรก็ไม่สามารถมาระแคะระคายเธอได้

        ก้าวสามของความสำเร็จ

        หลังจากการฝึกฝนอย่างเข้มข้นตลอดระยะเวลา 5 ปีได้ทำให้ลิซ่าได้เป็นหนึ่งในสมาชิกวง BLACKPINK อย่างที่พวกเรารู้จักกันทุกวันนี้ โดยลิซ่ารับหน้าที่แร๊ปและเต้นได้อย่างน่าทึ่ง

        และเป็นที่จดจำของเหล่าแฟนคลับ ผลงานล่าสุดอย่างเพลง Ddu-Du Ddu-Du ได้ติดอันดับ 40 โผ Billboard 200 แซงทางโค้งรุ่นพี่อย่าง Wonder Girls

        ที่ตอนนั้นเพลง Nobody อยู่ในอันดับที่ 76 และสร้างสถิติยอดวิวใน youtube ถล่มทลายเป็นประวัติการณ์ ซึ่งด้วยระยะเวลาเพียง 2 เดือนก็ทะยานไปเกือบ 400 ล้านวิว

        เรียกได้ว่า ‘ลิซ่า’ เป็นคนรุ่นใหม่ที่น่าภาคภูมิใจของไทย เป็นศิลปินหญิงไทยคนแรกในค่าย YG Entertainment ค่ายเพลงชั้นนำของเกาหลีใต้และของโลก และเป็นคนไทยตัวเล็กๆ อีกคนที่ทำให้เราเห็นว่า ความพยายามไปสู่จุดหมายอย่างไม่ย่อท้อนั้นเป็นเช่นไร

ลลิสา มโนบาล เด็กไทยเดบิวส์ที่เกาหลี


.

.

ที่มา : lalalalisa_m

บทความที่คุณอาจสนใจ