เปิดใจ "นายดาบทางหลวง" ไม่ออกใบสั่ง ชี้ไม่ใช่การแก้ปัญหา ทุกวันนี้คนไทยลำบากมามากพอแล้ว

LIEKR:

"บางทีคนที่เข้ามาก็จะเอะอะ โวยวาย คนไทยควรรักกันครับ ผมรักประชาชน ประชาชนไม่ใช่ศัตรู" นายดาบ กล่าว

    กลายเป็นเรื่องราวที่มีคนสนใจทั่วโลกออนไลน์ หลังจากทางเพจเฟซบุ๊ก โปลิศไทยแลนด์-Police Thailand News ได้เผยนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง มอบผ้าเย็นให้กับคนขับรถบรรทุก พร้อมกับแนะนำเรื่องความปลอดภัย กรณีที่รถบรรทุกดังกล่าวมีไฟท้ายไม่สว่าง

    นายดาบตำรวจทางหลวงรายดังกล่าว ได้บอกให้ทางคนขับรถบรรทุกใจเย็นๆ พร้อมกับมอบผ้าเย็นให้ พร้อมทั้งยังเน้นย้ำว่า ตนไม่ได้จะมาออกใบสั่ง เราเป็นพี่น้องกันดีกว่า ทุกวันนี้คนไทยก็เจ็บปวดมามากพอแล้ว คำพูดดังกล่าวสร้างความประทับใจไปทั่วโลกโซเชียล หลายคนได้ชื่นชมนายตำรวจคนนี้ว่า นี่คือตำรวจตัวอย่างที่ทำเพื่อประชาชนจริงๆ

 

Sponsored Ad

 

    โดยนายดาบทางหลวงท่านนี้คือ ด.ต.พัสกร ประมวลสิน หรือ "ดาบเฟิ้ม" ผบ.หมู่ ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. ซึ่งได้ออกมาเปิดใจในภายหลังว่า เหตุการณ์ที่กลายไปเป็นไวรัลในโลกออนไลน์นั้น เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา มีรถบรรทุกที่ไฟท้ายรถไม่สว่างขับผ่านมาในตอนกลางคืน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งปกติแล้ว การที่ตนเป็นตำรวจทางหลวงจะได้เจอเหตุการณ์แบบนี้บ่อยๆ บางทีคนก็จะเข้ามาเอะอะโวยวาย ทั้งถ่ายรูป ไลฟ์สด แต่ตนเชื่อว่า ถ้าเราทำหน้าที่ด้วยใจและถูกต้อง ก็ไม่มีอะไรต้องกลัว ที่สำคัญผมรักประชาชน ประชาชนไม่ใช่ศัตรู

    ดาบเฟิ้ม กล่าวอีกว่า ในสถานการณ์แบบนี้ คนไทยควรจะรักกัน ตนคิดอยู่เสมอว่า ประชาชนผู้ใช้เส้นทางทุกคนคือพี่น้อง ทุกสิ่งที่ผมทำไม่ใช่หน้าที่ แต่ทุกหน้าที่ที่ผมทำ ผมต้องทำด้วยใจ

 

Sponsored Ad

 

    ภายในคลิปวิดีโอ นอกจากดาบเฟิ้มจะพูดปลอบใจคนขับรถบรรทุกแล้ว ยังได้ทำความเข้าใจให้คนขับมีจิตสำนึกในเรื่องความปลอดภัยให้กับผู้ที่ร่วมเดินทางด้วย ดาบเฟิ้มกล่าวอีกว่า ตนก็เพิ่งออกจากโรงพยาบาลมา ยังมีเหนื่อยง่ายบ้าง แม้ร่างกายจะแข็งแรงแต่ก็ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ได้ทางผู้บังคับบัญชาที่ใส่ใจอย่างดี และขอเป็นกำลังใจให้กับตำรวจด้วยกัน

ชมคลิป นาทีที่ 5:40

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : thairath, JKNofficial

บทความที่คุณอาจสนใจ