ชายชราวัย 71 อาชีพทำสวน กลับบริจาคที่ดิน 8 ผืน มูลค่ากว่า 24 ล้านเงียบๆ ให้ชาวบ้านใช้ทำมาหากิน

LIEKR:

ผู้ปิดทองหลังพระจริงๆ ขอกราบหัวใจเลยค่ะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    มีคำกล่าวที่พูดเอาไว้ว่า “มนุษย์” คือภาพวิวที่สวยที่สุด คำนี้พูดไม่มีผิด เพราะคุณตาท่านนี้ได้พิสูจน์เอาไว้ให้คนทั่วทั้งโลกได้เห็นกันมาแล้ว

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า ชายวัย 71 ปีนายหวังเฉาจือ ชาวเมืองฮัวเหลียน ไต้หวัน เขาได้ทำการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตด้วยการบริจาคที่ดิน 8 ผืน รวมมูลค่ากว่า 24.4 ล้านให้กับสำนักงานเขตการปกครองท้องถิ่น การที่คนๆหนึ่งกล้าทำอะไรแบบนี้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยทำให้สำนักงานเขตประกาศขอบคุณชายคนนี้อย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    จากภาพนายหวังเฉาจือคือคนที่สวมเสื้อสีฟ้าอ่อน เขาทำสวนและรับจ้างทั่วไป มีชีวิตที่เรียบง่าย จะเห็นว่าโซฟาที่บ้านแม้จะชำรุดแล้วเขาก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนใหม่ แต่ที่ดิน 8 ผืนรวมมูลค่ากว่า 24.4 ล้าน เขากลับยอมมอบให้คนอื่นง่ายๆ ที่ดินเหล่านั้นสามารถทำให้เขามีชีวิตที่สบายไปตลอดชีวิตเลย

 

Sponsored Ad

 

    โดยเขาบอกว่าที่ดินเหล่านี้เป็นของบรรพบุรุษที่สืบทอดกันมาเป็นรุ่นๆ นายหวังเป็นคนจิตใจดี มีเมตตา เขาบอกว่า “หากในวันข้างหน้า เราจากไปลูกหลานก็ไม่มีใครรู้ ฉะนั้นสู้บริจาคออกไปดีกว่า ไม่รู้สึกเสียดายหรอก การทำดีเช่นนี้มีประโยชน์ต่อผู้คนที่สัญจรไปมามาก”  ทัศคติความคิดของเขาทำให้หลายคนที่พอรู้เรื่องก็พากันนชื่นชมเขามาก

    ที่จริงแล้วที่ดินของนายหวังตั้งอยู่ในพื้นที่สำคัญมาก เมื่อนำมาทำเป็นถนน ทำให้คนในระแวกนั้นสะดวกมากขึ้น ทางนี้สามารถเป็นทางลัดไปหลายแห่ง หลายสถานที่มาก ซึ่งเมื่อก่อนต้องอ้อมไปอีกทางซึ่งไกลมาก แต่เมื่อนายหวังบริจาคทำถนนก็ทำให้ชาวบ้านได้รับประโยชน์มากมาย เป็นการทำดีที่มีประโยชน์มาก 

 

Sponsored Ad

 

    คนธรรมดาเพียงคนหนึ่ง แต่กลับยอมบริจาคที่ดินที่มีมูลค่ามหาศาลโดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆกลับคืนมาเลย  หวังว่าการกระทำของเขาครั้งนี้จะส่งผลทำให้เขามีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และมีความสุขในชีวิต อีกอย่างคือลูกหลานจะได้ไม่ต้องมาแย่งสมบัติกัน สร้างความบาดหมางในเครือญาติเปล่าๆ 

 

    นี่คืออีกหนึ่งฮีโร่ที่น่าชื่นชม ที่เขากล้าทำสิ่งนี้ก็เพราะมีจิตใจที่กว้างขวางจริงๆ เห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก น่านับถือน้ำใจมากจริงๆ

ชมคลิป

    คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ