สาวเปิดชีวิตแม่เลี้ยงเดี่ยว เป็นนักร้องคาเฟ่ บนเวทีร้องเล่นเต้นรำ หลังเวทีต้องคอยมาให้นมลูก

LIEKR:

"เราไม่อายที่คนอื่นจะมองในด้านไหน เราคิดแค่ว่า เรากับลูกต้องไม่อด..." ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ทุกคนค่ะ

    คุณแม่หลายๆ ท่าน โดยเฉพาะแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ต้องดูแลลูกน้อยเพียงลำพัง ต้องขอส่งกำลังใจให้กับทุกคน เพราะอาชีพคุณแม่นั้นหยุดพักไม่ได้จริงๆ แม้จะเหนื่อยสายตัวแทบขาด แต่ความเป็นห่วงลูกน้อยนั้นมากเกินกว่าที่ใครจะจินตนาการได้

    คุณ หม่อน อาสาสมัคร ร่วมกตัญณู ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวชีวิตของคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว ระบุว่า เธอทำงานร้องเพลงในร้านคาเฟ่ ทุกครั้งหลังขึ้นแสดงก็จะต้องหาเวลามาคอยให้นมลูกที่อยู่หลังเวที เพราะไม่มีเงินพอที่จะไปฝากคนอื่นเลี้ยง จึงจำเป็นต้องพาลูกมาทำงานด้วย

 

Sponsored Ad

 

 

    "เราร้องเพลงในคาเฟ่ บนเวทีร้องเล่นเต้นรำ หลังเวทีต้องคอยมาให้นมลูกคอยดูลูก ทุกวันนี้เศรษฐกิจไม่ดี หาเงินลำบาก เลยตัดสินใจเลิกจ้างคนเลี้ยง หอบลูกมาทำงานด้วยเองเพราะจะได้ประหยัดเพิ่มขึ้น ทั้งร้องเพลง ทั้งรีบวิ่งมาดูลูกเอาลูกนอน ที่พักกับร้านห่างกัน 2 กิโล ก็อุ้มลูกเดินไปทำงานประหยัดไปอีก 

 

Sponsored Ad

 

    ขากลับค่อยนั่งรถเพราะมันดึกอันตราย เราไม่อายที่คนอื่นจะมองในด้านไหน เราคิดแค่ว่า เรากับลูกต้องไม่อด อะไรที่มันพอจะประหยัดได้เราทำ นอนรอแม่ร้องเพลงเสร็จไม่ดื้อเลย คำว่าแม่ทำได้ทุกอย่างจริงๆ อย่าท้อนะคะ คนลำบากกว่าเรามีอีกเยอะ #ขอกำลังใจให้เราสองคนด้วยนะคะ #ทีมคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว"

    ทั้งนี้เมื่อเรื่องราวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาให้กำลังใจและแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนขอให้คุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท่านนี้สู้ต่อไป เพราะฟ้าหลังฝนย่อมงดงามเสมอ และชื่นชมหนูน้อยที่เป็นเด็กดีไม่งอแง ขอให้ทั้งคู่ผ่านวันเวลานี้ไปได้ด้วยดี

 

Sponsored Ad

 

ความคิดเห็นชาวเน็ต

เป็นเด็กดีของคุณแม่ตลอดไป

 

.

    สุดท้ายนี้ อยากจะขอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวทุกท่าน อาชีพแม่ เป็นอาชีพที่เหนื่อยมาก แต่ก็มีความสุขมากด้วยเช่นกัน ยังไงก็สู้ๆ และรอดูการเติบโตของลูกเรานะคะ ขอให้คุณแม่เข้มแข็ง และสู้ๆ ค่ะ

โพสต์ดังกล่าว

ที่มา : หม่อน อาสาสมัคร ร่วมกตัญณู

บทความที่คุณอาจสนใจ